Đời sống

Xót xa khi chứng kiến mâm cơm cữ, mẹ trẻ còn gây sốc hơn khi chia sẻ 'đẻ mổ ngày thứ 7 đã phải ôm con làm việc'

Đúng là "mỗi cây mỗi hoa", nhưng sự vô tâm và lạnh nhạt của gia đình chồng mẹ trẻ này quả thật khiến nhiều người phải phẫn nộ.

Người ta thường nói mỗi lần sinh con là mỗi lần chết đi sống lại của phụ nữ. Tất nhiên, những hệ quả để lại sau một cơn "vượt cạn" cũng không hề nhỏ bé, sự thay đổi lớn lao cả về tâm sinh lý khiến các chị em đều trở nên yếu ớt, rất cần có người thân ở bên chăm sóc, động viên. 

Thế nhưng, bên cạnh những chị em may mắn được cơm bưng, nước rót, chăm bẵm đủ đầy, vẫn còn nhiều hoàn cảnh tủi hổ như bà mẹ trẻ H.N dưới đây. Kèm câu chuyện xót xa của mình, mẹ trẻ này có đăng thêm một tấm hình mâm cơm cữ khiến ai nhìn vào cũng thấy thương cho chị: 

"Có mẹ nào đẻ mổ ngày thứ 7 đã tự ôm con làm viêc, nhà nấu cơm cho cả nhà 4 người không? Trong khi đó vẫn ở chung cả ngày mà không 1 lời hỏi thăm nào. Tự đun nước tắm giặt cho con, buổi chiều 5h, 6h chưa ai đi làm về, trưa thì 11h. Nếu có đói bụng thì tự nhờ con đi quán mua về nấu. Tự tay dọn mâm cho cả nhà xong đến cơm mình bưng lên ngồi ăn trước mà 2 hàng nước mắt tuôn ra, không sao nuốt nổi. Thật sự em chẳng muốn cố gắng nữa. Ngay từ ngày mổ thứ 2 đã phải tự túc ôm con ngồi dậy trong đau đớn cả ngày lẫn đêm mà mẹ chồng dửng dưng nằm ngủ."

Xót xa khi chứng kiến mâm cơm cữ, mẹ trẻ còn gây sốc hơn khi chia sẻ 'đẻ mổ ngày thứ 7 đã phải ôm con làm việc'

Một suất ăn sinh dưỡng để phục hồi sức lực cho bà đẻ và đảm bảo sữa cho trẻ bú mà chỉ có lèo tèo vài miếng thịt, và bí luộc cùng cơm trắng. Bài viết ngay khi đăng đã được chia sẻ rầm rộ, ai cũng thương cảm và động viên chị cố gắng vượt qua: 

- Mình nói thật lòng là nếu đã vậy thì cố gắng xin về mẹ đẻ ở cữ. Chứ đẻ mổ đau và mệt lắm mà như thế này thì ai mà chịu được.

- Mỗi người 1 hoàn cảnh không ai được trọn vẹn nên bạn đừng buồn. Mạnh mẽ lên còn lấy sức nuôi con nha!

- Thương quá là thương. Mình cũng đẻ mổ. Mẹ ra ở cùng chăm gần 2 tháng mới về, chồng cũng đỡ đần chăm sóc mà mình còn thấy vất vả. Thương mom quá chừng đi.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến cũng chỉ trích sự vô tâm của gia đình nhà chồng:

- Sao có những con người vô tâm vậy được nhỉ? Khổ thân mom quá!

- Sao gia đình chồng tệ vậy? Lấy chồng đã chẳng được gì rồi còn phải trải qua bao đớn đau nữa.

- Khác máu tanh lòng thì cũng thương lấy cháu nội chứ? Ăn thế này thì sữa đâu cho con bú đây?

- Mẹ chồng không ngó thế còn chồng đâu? Cưới được vợ thì chăm được vợ chứ? 

Bởi những thông tin được chia sẻ quá ít ỏi nên cộng đồng mạng vẫn chưa biết đầu đuôi câu chuyện thế nào mà mẹ trẻ này lại rơi vào hoàn cảnh ấy. Bài viết vì thế mà vẫn được rất nhiều người quan tâm, bình luận.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn


Loading...