Đời sống

Xót xa hình ảnh em bé 3 tuổi là F1 đi cách ly một mình: 'Lúc này bất cứ ai cũng cần phải mạnh mẽ!'

Phải mạnh hơn, nhanh hơn cả covid, chúng ta mới giành được cơ hội chiến thắng trong trận đánh ác liệt này!

Tình hình dịch bệnh trên cả nước nhiều ngày qua đang diễn biến vô cùng phức tạp khi ghi nhận lượng lớn người nhiễm mới. Chúng ta đang hết sức nghiêm túc trong việc truy vết và tổ chức cách ly với đối tượng là tất cả mọi người.

Trong hoàn cảnh này, các em bé chính là đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Có những em phải bơ vơ khi cả gia đình đều đi cách hay hay thậm chí mới mấy tuổi đã nhiễm Covid-19.

Mới đây, một diễn đàn mạng đông thành viên đã chia sẻ lại hình ảnh một cậu bé 3 tuổi, tự tay xách đồ vào khi cách ly một mình khiến nhiều người phải rơi nước mắt. 

Xót xa hình ảnh em bé 3 tuổi là F1 đi cách ly một mình: 'Lúc này bất cứ ai cũng cần phải mạnh mẽ!'

Xót xa hình ảnh em bé 3 tuổi là F1 đi cách ly một mình: 'Lúc này bất cứ ai cũng cần phải mạnh mẽ!' - 1

"Đấy là em bé mới 3 tuổi nhưng là F1 nên phải đi cách ly một mình. Em tự ăn rất ngoan, chơi một mình và không bao giờ quấy khóc. Nhìn những em bé như này đang ngày đêm chiến đấu đầy mạnh mẽ, chẳng có lý do gì chúng ta lại chùn bước trước đợt dịch lần này!" - chủ nhân bức ảnh chia sẻ. 

Hầu hết mọi người đều bày tỏ lòng thương cảm với cậu bé còn rất nhỏ tuổi đã phải một mình đối mặt với hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, ai cũng mong mỏi động viên nhau cố gắng giữ gìn, cách ly tốt để dịch bệnh mau chóng kết thúc.

- Thương em, còn bé vậy mà đã một mình đi cách ly rồi. Không có bố mẹ mà cũng chẳn khóc lóc gì, sau này lớn lên sẽ là một chàng trai mạnh mẽ lắm đây!

- Nhìn mà xót, rơi nước mắt luôn đó, con mình đã 4 tuổi rồi nhưng lúc nào cũng phải có mẹ một bên. Chẳng lúc nào dám rời con vậy mà nhìn con nhà người ta phải tự đi cách ly kìa. 

- Dịch khiến bao nhiêu em nhỏ phải thiệt thòi, đọc những tin tức như vậy mà nghẹn ngào. Con giỏi lắm chiến sĩ nhỏ!  Mong con không nhiễm bệnh và nhanh chóng được về nhà nhé! 

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Tấm lưng trần phồng rộp, giấc ngủ vạ vật dưới sàn nhà và lời kêu gọi đầy xót xa từ bên trong khu cách ly: 'Kiệt sức rồi, chúng em rất cần những chai chanh muối'
>> Xót xa hình ảnh cháu bé 2 tuổi mắc Covid-19 được bố đưa ra xe cấp cứu chuẩn bị chuyển đến khu điều trị
>> Công nhân Bắc Giang 'không kịp trở tay' vì phải cách ly: 'Chúng tôi chỉ biết cố gắng nhưng thực sự thương các chị đang mang bầu hơn...'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xot-xa-hinh-anh-em-be-3-tuoi-la-f1-di-cach-ly-mot-minh-luc-nay-bat-cu-ai-cung-can-phai-manh-me-tintuc761064