Đời sống

Xót xa em bé bị bỏ rơi ven đường giữa mùa đông, tờ giấy người mẹ để lại càng gây phẫn nộ

Trong thời tiết thậm chí chỉ còn dưới 10 độ, đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng carton khiến người ta không khỏi xót xa.

"Chẳng phải lòng mẹ vốn là nơi ấm áp nhất đó ư?... Em bé bị bỏ lại ven đường Châu Mai thuộc xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, đặt gọn gàng bên trong thùng carton, được quấn khăn mũ nón và gài bên sườn vài tấm bỉm.

Mẹ để lại bức thư ngắn về hoàn cảnh không thể nuôi con, nhưng không có thông tin về tên và ngày con sinh.

Hi vọng con có một mái ấm mới thật đủ đầy và hạnh phúc! Chúc bình an em bé!".

Những dòng chia sẻ trên đã khiến cư dân mạng xôn xao qua nay khi được đăng kèm với hình ảnh một em bé bị bỏ rơi trong thùng bìa carton. 

Xót xa em bé bị bỏ rơi ven đường giữa mùa đông, tờ giấy người mẹ để lại càng gây phẫn nộ

Xót xa em bé bị bỏ rơi ven đường giữa mùa đông, tờ giấy người mẹ để lại càng gây phẫn nộ - 1
Em bé nằm thùng carton.

Người mẹ trước khi bỏ đi còn để lại mảnh giấy nhắn nhủ với nội dung: "Hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu. Ai nhặt được cháu xin chăm sóc và nuôi dưỡng cháu giúp tôi".

Ngoài ra, không có bất kì thông tin gì về tên con, ngày tháng năm sinh gì hết. Có lẽ người cưu mang đứa bé chỉ có thể lấy bừa 1 ngày để làm sinh nhật cho em thôi. 

 

Xót xa em bé bị bỏ rơi ven đường giữa mùa đông, tờ giấy người mẹ để lại càng gây phẫn nộ - 2
Tờ giấy của mẹ để lại.

Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Ai cũng bày tỏ sự thương tiếc, xót xa cho đứa bé bị bỏ rơi trong thời tiết lạnh lẽo, lo lắng cho tương lai sau này của em. 

Một số khác thì ra sức lên án người mẹ nhẫn tâm, không nuôi được thì đừng nên đẻ, mà trót đẻ rồi cũng nên mang em đến trung tâm bảo trợ xã hội. Việc đặt em bé ngoài đường như vậy vô cùng nguy hiểm, chỉ cần một tai nạn nhỏ thôi đã có thể cướp đi tính mạng em bất cứ lúc nào. 

Vẫn chưa biết số phận đứa bé này sẽ đi về đâu. Hi vọng rằng các bé sẽ gặp được những người tốt, được nuôi nấng trong no đủ, ấm áp và bình yên lớn lên từng ngày.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xot-xa-em-be-bi-bo-roi-ven-duong-giua-mua-dong-to-giay-nguoi-me-de-lai-cang-gay-phan-no-tintuc658523Tin mới hơn