Đời sống

Xôn xao hình ảnh con trai lớn gần bằng bố vẫn vắt chân chéo ngũ, tay nghịch điện thoại đợi đút từng thìa cơm, cư dân mạng: 'Yêu thế này là hại con rồi!'

Bố mẹ là người luôn yêu thương con vô điều kiện, thậm chí có thể hy sinh cả tính mạng mình để bảo vệ con. Tuy nhiên, ranh giới giữa yêu thương đúng mực và chiều chuộng quá mức cực kỳ mỏng manh, nó có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Mới đây, cộng đồng mạng đã lan truyền một clip mang tính tranh cãi cao, kèm theo đó là dòng trạng thái: “Có những người chiều con quá mức, con trai lớn bằng bố rồi vẫn phải múc từng muỗng bún cho ăn, buồn thật.” Từ hình ảnh ghi lại có thể thấy cậu con trai khoảng 8 đến 9 tuổi và đang vào quán để ăn bún cùng với bố mình.

Con trai lớn gần bằng bố nhưng vẫn phải ngồi đút ăn từng muỗng

Một bên là cậu con trai gác chân và ung dung bấm điện thoại, còn một bên là ông bố tất bật thổi và đút cho cậu từng muỗng bún. Nhìn ánh mắt và hành động ân cần của người bố có thể thấy được tình yêu thương bao la mà ông dành cho con trai. Nhiều người cho rằng hành động được chiều chuộng này đã quá quen thuộc nên cậu bé đón nhận nó một cách rất tự nhiên, không chút ngượng ngùng.

Hình ảnh gây phản cảm này đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc và cho rằng ông bố là đang hại chính con trai chứ không phải yêu thương. Tình yêu nếu dùng sai cách chính là con dao hai lưỡi có thể khiến đứa con sống phụ thuộc, hư hỏng về sau.

Xôn xao hình ảnh con trai lớn gần bằng bố vẫn vắt chân chéo ngũ, tay nghịch điện thoại đợi đút từng thìa cơm, cư dân mạng: 'Yêu thế này là hại con rồi!'

Nhiều người nhận định, yêu thương con là tốt nhưng hãy để trong lòng và dạy bé đúng cách để trở thành một người tốt, có ích cho xã hội. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng, cậu bé cũng chưa quá lớn và có thể vì gặp phải vấn đề sức khỏe nên bố mới phải đút từng tí như vậy.

- Con thì phải nắn từ khi còn bé để nó tự lập và tự lao động trong khả năng chứ không phải yêu thương con theo cách như vậy.

- Như thế này là đang hại con rồi đó, thật sự nhiều bậc bố mẹ không biết cách yêu thương đâm ra hại chính con ruột mình.

- Nếu cứ tiếp tục như vậy sau đứa trẻ này khó mà tự lập lắm, khổ thân bố mẹ cả thôi.

- Nuông chiều quá là gây hại không phải yêu thương, bố mẹ thường mắc vì ranh giới nó mỏng manh lắm.

Hiện, cư dân mạng vẫn chưa ngừng tranh cãi về việc chăm sóc con thế nào cho đúng. Yêu thương con cái là đúng nhưng song song với đó các bậc phụ huynh nên tìm hiểu về phương pháp giáo dục và chiều chuộng đúng cách để bé không bị phụ thuộc và biết cách sống độc lập hơn.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Xôn xao clip con riêng của chồng đi chơi với mẹ đẻ về muộn, mẹ kế 'nổi đóa' dùng que sắt vụt tới tấp: 'Tao bảo mày như nào, nhà nó phải có nóc nghe chưa?'
>> Con gái út nhảy vào giàn thiêu theo cha, 2 chị em cố gắng hô hấp cứu mẹ đang nguy kịch... và những câu chuyện đau lòng nơi 'địa ngục trần gian' Ấn Độ
>> Con dâu sinh năm 96 của nữ đại gia Phương Hằng được mẹ chồng nhận xét thế nào về nhan sắc?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xon-xao-hinh-anh-con-trai-lon-gan-bang-bo-van-vat-chan-cheo-ngu-tay-nghich-dien-thoai-doi-dut-tung-thia-com-cu-dan-mang-yeu-the-nay-la-hai-con-roi-tintuc756509