Đời sống

Xôn xao clip bà bán vé số vào đám cưới 'lấy' đồ ăn đem về, hành động của người quay clip gây bất ngờ

Lý do bà bán vé số lấy đồ ăn đem về cũng khiến người xem cảm động.

Nhiều vùng nông thôn, thành phố của Việt Nam có hiện tượng “lấy quà” sau đám cưới, đám cỗ, tiệc tùng… Những dịp này thường sẽ tổ chức cỗ bàn linh đình, không tránh khỏi trường hợp dư thừa thức ăn. Nhiều nhà có thói quen chia phần hoặc khách xin mang về. Vừa là một cách tránh lãng phí, vừa đem được quà cho người ở nhà. Dù không ít lần gây tranh cãi nhưng hành động này đã phổ biến ở nhiều địa phương.

Ngoài đem quà chia cho khách khứa, một số gia đình không ngại tặng thức ăn cho những người vô gia cư, người lao động, hoàn cảnh khó khăn… dù những người này không dự đám cũng không quen biết. Đây là biểu hiện của sự thương cảm, nhân ái của người Việt.

Một clip đang viral trên TikTok ghi lại một trường hợp tương tự đang gây xúc động mạnh. Theo đó, một phụ nữ bán vé số hoang mang đi vào đám cưới, nhìn trước nhìn sau rồi tiến tới bàn tiệc với ý định xin đồ ăn. Sau đó, người quay clip có hành động gây cảm động.

Xôn xao clip bà bán vé số vào đám cưới 'lấy' đồ ăn đem về, hành động của người quay clip gây bất ngờ
Người phụ nữ ái ngại, ngó nghiêng giữa bữa tiệc
Xôn xao clip bà bán vé số vào đám cưới 'lấy' đồ ăn đem về, hành động của người quay clip gây bất ngờ - 1
Ban đầu, bác chỉ dám lấy một con tôm, bỏ vào túi đeo trên người

Xôn xao clip bà bán vé số vào đám cưới 'lấy' đồ ăn đem về, hành động của người quay clip gây bất ngờ - 2

Xôn xao clip bà bán vé số vào đám cưới 'lấy' đồ ăn đem về, hành động của người quay clip gây bất ngờ - 3
Người phụ nữ cười ngại ngùng, xin thêm vài con bỏ vào túi. Sau đó vội quay bước ra ngoài

Theo người đăng clip chia sẻ, anh đã mời người phụ nữ bán vé số vào lấy đồ ăn đem về, chứ không phải bác tự tiện. Thấy bác ngại ngùng nên anh mới tiến đến mời bác. Anh cũng cho biết người phụ nữ bán vé số muốn xin đồ ăn cho người con đang ở nhà, nên anh muốn bác lấy nhiều hơn.

Video clip khi chia sẻ thu hút hàng nghìn tương tác, ai cũng đều xúc động trước hoàn cảnh của bác bán vé số và hành động của anh chàng. Còn quá nhiều mảnh đời xót xa...

Nguồn: @nhatheo3698

Theo Thanh Phong (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/xon-xao-clip-ba-ban-ve-so-vao-dam-cuoi-lay-do-an-dem-ve-hanh-dong-cua-nguoi-quay-clip-gay-bat-ngo-161212310221823429.htm