Đời sống

Xin xỏ không thành, bé gái nằm lăn ra giữa đường ăn vạ, người mẹ thản nhiên rút điện thoại chơi khiến dân tình tranh cãi dữ dội

Một số người tỏ ra khá bức xúc với hành xử của người phụ nữ, cho rằng cô không xứng đáng làm mẹ, trong khi số còn lại thì vô cùng ủng hộ cách làm này.

Hình ảnh người mẹ thản nhiên ngồi bấm điện thoại khi con gái nằm vạ ngay giữa đường mới đây đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Theo đó, cách dạy con của người mẹ này trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi, một số người ủng hộ cách làm của người phụ nữ, song vẫn có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng hành động này là quá nguy hiểm và thiếu cân nhắc. 

Xin xỏ không thành, bé gái nằm lăn ra giữa đường ăn vạ, người mẹ thản nhiên rút điện thoại chơi khiến dân tình tranh cãi dữ dội
Người mẹ thản nhiên ngồi bấm điện thoại mặc kệ con nằm vạ giữa đường. (Ảnh: Sohu)

Cụ thể, tại một công viên công cộng, khi bé gái đòi hỏi mẹ một điều gì đó nhưng không được đáp ứng, cô bé đã nằm lăn ra đất và làm ầm ĩ, mặc cho mẹ gọi thế nào cũng không chịu đứng dậy. Có lẽ, cách hành xử này của cô bé đã trở thành một việc làm quá quen thuộc với người mẹ. Vì thế, sau một lúc dỗ dành nhưng bé gái vẫn không chịu đứng dậy, người mẹ đã quyết định ngồi xuống bậc thềm, vui vẻ bấm điện thoại mặc cho con gái vẫn đang lăn lộn dưới đất.

Xin xỏ không thành, bé gái nằm lăn ra giữa đường ăn vạ, người mẹ thản nhiên rút điện thoại chơi khiến dân tình tranh cãi dữ dội - 1
Bé gái kiên quyết không đứng dậy mặc cho người mẹ đã thử dỗ dành. (Ảnh: Sohu)

Được biết, sau một hồi ăn vạ chán, cô bé đã lủi thủi tự đứng dậy và đi chơi tiếp khi thấy chiêu trò của mình không có tác dụng với mẹ.

Sau khi sự việc này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng hành động này của người mẹ là quá nguy hiểm, để đứa trẻ nằm một mình dưới đất nếu xảy ra chuyện không may thì sẽ phải hối hận suốt đời. 

- Bà mẹ này đúng là không xứng làm mẹ, nghịch điện thoại còn hơn xem con, bố mẹ chồng mà thấy là xong

- Đứa bé còn nhỏ quá, từ từ giải thích rồi uốn nắn chứ. Mặc kệ nó nằm giữa đường lỡ có va chạm gì thì sao?

Ngược lại với quan điểm trên, có nhiều người lại ủng hộ cách làm của người phụ nữ vì họ cho rằng mỗi người sẽ có một cách giáo dục con cái khác nhau. Có những đứa trẻ phải dùng cách mềm mỏng nhưng một số em bé thì cách dạy này lại không có hiệu quả. Có thể thấy, trong lúc con đang khóc lóc ăn vạ, nếu chọn cách dỗ dành thì chỉ làm đứa trẻ càng mè nheo thêm. 

- Tôi thì ủng hộ với cách chị gái này làm. Trẻ con bây giờ nhiều đứa cứ như "bố mẹ thiên hạ" vậy. Bắt tất cả mọi người phải chú ý đến mình, nghe lời mình, không thì khóc lóc, ăn vạ, đập phá. Con tôi mà như thế tôi còn đánh cho ấy!

- Nhìn hoàn cảnh xung quanh thì có vẻ như đây là một khu phố đi bộ nào đó, sẽ không có khả năng xe cộ đi lại gây nguy hiểm, mà kể cả có gì đột xuất thì người mẹ ngồi gần như thế chắc chắn có thể kịp thời xử lý thôi. Còn việc nghịch điện thoại tôi thấy có khả năng cô ấy cố tình để đứa con biết mẹ không chú ý đến mình và ngưng "diễn". Rõ ràng hiệu quả của cách xử lý này rất tốt kia mà. 

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xin-xo-khong-thanh-be-gai-nam-lan-ra-giua-duong-an-va-nguoi-me-than-nhien-rut-dien-thoai-choi-khien-dan-tinh-tranh-cai-du-doi-tintuc831704