Đời sống

Xin cấp 'visa tình yêu' để được đoàn tụ

Sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều cặp đôi phải xa cách và một số nước châu Âu đã tìm ra giải pháp

Đại dịch COVID-19 đã và đang hoành hành trên toàn thế giới và những cặp đôi có lẽ là thấm thía nhất cảnh chia lìa vì cách ly xã hội. Thấu hiểu tình cảnh bị chia cắt của các cặp đôi, trong khi đại dịch vẫn kéo dài, một số nước châu Âu đã cấp "thị thực tình yêu" để họ đoàn tụ. 

Ví dụ tiêu biểu như chàng trai người Đức Florian Mehler. Anh gặp bạn gái lần cuối vào cuối tháng 1, khi cô về Brazil. Kế hoạch đoàn tụ vào cuối tháng 3 của họ đã bị đổ bể khi các nước đóng cửa biên giới vì đại dịch.

"Chúng tôi nói chuyện qua Face Time mỗi ngày, nhưng đó chỉ là ảo. Chúng tôi không thể ôm hôn, không thể thức dậy, uống cà phê và đi vào thị trấn cùng nhau", người đàn ông 41 tuổi nói, trong buổi phỏng vấn tại nhà ở Wiesloch, gần Frankfurt.

Xin cấp 'visa tình yêu' để được đoàn tụ
Anh Florian Mehler đang Facetime cùng bạn gái

Ylva Johansson, Ủy viên Nội vụ châu Âu là người công khai ủng hộ các cặp vợ chồng sắp cưới bị chia tách vì Covid-19. Bà cho biết, tuy đã có chính sách cho các cặp đôi đoàn tụ với nhau nhưng việc mỗi nước có quy định khác nhau khiến các chính sách này gần như không có quá nhiều tác dụng.

Một số quốc gia châu Âu bao gồm Áo, Na Uy và Đan Mạch đã chú ý đến lời kêu gọi, giới thiệu "thị thực tình yêu" - cho phép các cặp đôi không phải chấp hành lệnh cấm du lịch. Ở Đan Mạch, du khách chỉ cần chứng minh có quan hệ tình yêu với công dân quốc gia này và không nhiễm Covid-19, thì sẽ được nhập cảnh.

Một số thành viên của Nghị viện châu Âu đã viết thư kêu gọi các nhà lãnh đạo quốc thành viên khác thực hiện chính sách visa cởi mở hơn. Hàng chục người đã ký tên vào bức thư ngỏ gửi Horst Seehofer, Bộ trưởng Nội vụ Đức, kêu gọi ông công nhận các "cặp vợ chồng" chưa kết hôn.

Xin cấp 'visa tình yêu' để được đoàn tụ - 1
Một "thị thực tình yêu" sẽ giúp các cặp đôi đang phải chia xa vì COVID-19

"Không ai biết dịch bệnh sẽ kéo dài đến lúc nào. Và chắc chắn chúng tôi không thể sống trong một năm, một năm rưỡi mà không có người mình yêu thương đồng hành" - một cô gái phải sống xa hôn phu của mình cho biết. 

Theo Nhật Minh (VnExpress.net)

https://vnexpress.net/xin-cap-visa-tinh-yeu-de-duoc-doan-tu-4144133.html
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn