Đời sống

Vứt rác không đúng giờ quy định nhưng chẳng ai nỡ mắng vì dòng nhắn gửi trên túi rác quá đỗi dễ thương

Dù thế nào thì hành động cũng chỉ dễ thương ở lần đầu thôi, không nên vì thế mà cứ viện lý do rồi mang rác ra sớm nhé!

"Chả là hôm nay trên đường đi học về vô tình nhặt được tô cháo nhỏ (ý nói câu chuyện dễ thương - pv)). Khu mình ở trọ thường thường sẽ tập kết rác lúc 6 giờ chiều, lúc mình ở trường về cũng tầm 3 - 4 giờ, rồi thấy bát cháo này nè.

Lại còn mượn ghế của quán nước bên cạnh nhờ để 2 chai nước cho hai chú đỡ vất vả nữa. Trên mảnh giấy là dòng chia sẻ:

"Chú dọn vệ sinh ơi, hôm nay cháu phải về sớm. Chú giúp cháu bỏ túi rác này vào thùng nhé. Cháu cảm ơn chú. Cháu mời chú uống nước nha".

Đáng yêu hết sức."

Vứt rác không đúng giờ quy định nhưng chẳng ai nỡ mắng vì dòng nhắn gửi trên túi rác quá đỗi dễ thương
Tờ giấy trên bịch rác.

Mẩu chuyện nhỏ xinh trên được đính kèm với hình ảnh "hiện trường" sự việc xảy ra. Cụ thể, vì không thể để rác đúng giờ được, một người "cháu" nào đó đã nhờ nhân viên vệ sinh làm hộ và chu đáo chuẩn bị nước coi như lời cảm ơn nữa.

Câu chuyện nhanh chóng nhận được nhiều lời khen với hành động đẹp của thanh niên trẻ. Người xưa đã khuyên "Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Đôi khi, chỉ cần một lời nhờ vả nhẹ nhàng như thế chắc hẳn cũng đủ khiến cho công nhận vệ sinh cảm thấy đỡ bực bội vì nhiều người vứt rác sớm.

- Cứ làm như vậy thì ai cũng thương. Các cô chú dọn rác mệt mà chưa đến giờ đã thấy rác chất một đống, miệng túi không buộc là bực mình không để đâu cho hết đó. Sau ai có đổ rác không đúng giờ thì gọn gàng như thế này nha.

- Có muốn ghét cũng không nỡ nhỉ! Nhưng dù sao cũng nên cố gắng sắp xếp công việc cá nhân, đổ rác đúng giờ ở những ngày sau.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vut-rac-khong-dung-gio-quy-dinh-nhung-chang-ai-no-mang-vi-dong-nhan-gui-tren-tui-rac-qua-doi-de-thuong-tintuc689566
Loading...Tin mới hơn