Đời sống

Vừa về đến nhà, chông bàng hoàng thấy vợ bế con 9 tháng tuổi định nhảy lầu và câu chuyện đằng sau đáng suy nghĩ

Anh chồng suýt chút đã mất cả vợ lẫn con nếu như chỉ cần chậm chân một chút.

"Vợ chồng mình lấy nhau được 3 năm có 1 nhóc 9 tháng tuổi. Nhà 2 đứa đều không có điều kiện nên lấy nhau xong 2 bàn tay trắng lên Hà Nội làm thuê. Cả 2 bên gia đình đều còn mỗi bố thôi. Mình và vợ đều 28 tuổi.

Vợ mình thì yếu sẵn bầu càng yếu nên chớm bầu là mệt phải nghỉ làm luôn. Thế là chỉ còn mình mình đi làm. Trăm thứ tiền rồi dịch bệnh khó làm mình xoay sở không kịp làm mình cáu gắt và vợ chồng cãi nhau triền miên.

Vợ mình thì bầu dọa hỏng nên hay phải vào viện, đã khó càng thêm khó vì các khoản tiền cứ chồng lên nhau. Chật vật mãi bé con mới ra đời. Để xoay tiền, mình ngày làm xưởng tối chạy ship kiếm thêm. Vợ ở nhà chăm con mà con ốm liên tục nhìn còi cọc sốt ruột lắm. Cứ về nghe tiếng trẻ con khóc là mình như phát điên vì mất ngủ.

Rồi cứ thế tần suất cãi nhau giữa hai vợ chồng nhiều hơn vì tiền bạc rồi con ốm. Mình trách vợ không biết chăm con làm gì cũng vụng nấu ăn cũng dở. Nhiều lúc đi làm về nhìn cơm không nuốt được. Vợ một mình xoay sở, con thì quấy nhiều đêm vợ chồng gây nhau chỉ vì con nữa.

Rồi 2 tháng nay thấy vợ hay khóc nhiều. Đêm vợ thức trông con để mình ngủ ngày còn đi làm, mà thỉnh thoảng mình giật mình dậy vì thấy vợ khóc. Mình bắt đầu thấy biểu hiện khác lạ của vợ. Đêm hay khóc rồi lâu lâu thẫn thờ làm việc không tập trung, như người mất hồn ấy. Hỏi gì cũng không thèm nói, ăn không được ngủ không được và sụt cân nghiêm trọng.

Hôm nay đi làm, mình chạy được mấy đơn ship nên về sớm. Vừa bước vào cửa thấy vợ ôm con leo ra lan can tầng 4 của nhà trọ định nhảy xuống. Mình mới lao tới ôm chặt vợ khóc. Lần đầu tiên mình khóc mọi người ạ. Cả nhà ôm nhau khóc. Hình như vợ mình như tỉnh lại. Bảo em không biết sao lại ra đó...

Mình ôm vợ chặt quá làm con bé khóc thét. Mình gọi cho bác sĩ sản trước kia có theo dõi vợ thì được nói rằng cô ấy có khả năng trầm cảm sau sinh .

May mắn trời thương nên ông bà đỡ, không biết mất vợ mất con thì mình sống làm sao nữa. Mình tự thấy bản thân có tội với vợ quá mọi người ơi".

Vừa về đến nhà, chông bàng hoàng thấy vợ bế con 9 tháng tuổi định nhảy lầu và câu chuyện đằng sau đáng suy nghĩ
Bậc lan can trong câu chuyện được đăng tải.

Trầm cảm sau sinh rõ ràng là một vấn đề được nói đến rất nhiều từ nhiều năm nay. Nó nghiêm trọng hơn những gì người ta tưởng tượng đến và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng. Bởi vậy, các ông chồng nên thấu hiểu cho cảm xúc của vợ, đừng bao giờ cho rằng việc sinh đẻ, nuôi con là chuyện riêng của vợ.

Qua câu chuyện trên, người ta cũng rút ra được thêm bài học về chuyện kinh tế sau hôn nhân. Bất cứ các cặp vợ chồng nào cũng nên chuẩn bị kỹ càng tiền bạc trước khi quyết định sinh con.

Cư dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa số mọi người đều cho rằng sau hành động của vợ, chắc chắn anh chồng sẽ tỉnh ngộ hơn.

"Đọc mà thấy buồn thay cho anh chị, kinh tế chưa đủ nên mới dẫn đến mọi chuyện như thế. Cũng may cho anh kịp thời phát hiện sự việc và ngăn cản nó. Nếu không chưa biết chuyện tồi tệ nào sẽ xảy đến nữa", một dân mạng bình luận.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vua-ve-den-nha-chong-bang-hoang-thay-vo-be-con-9-thang-tuoi-dinh-nhay-lau-va-cau-chuyen-dang-sau-dang-suy-nghi-tintuc739893