Đời sống

Vừa mang thai 3, vợ bàng hoàng khi phát hiện chồng bị thiểu năng, đưa ra quyết định gây sốc

Sau khi phát hiện có thai, người vợ rất hận và phẫn nộ khi biết rằng nhà chồng đã giấu mình chuyện người chồng bị thiểu năng trí tuệ.

Theo trang Sohu News đưa tin, cô Wang Lin, sống tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, đã được mai mối với một người đàn ông tên Chang Gui. Vì đã đến tuổi thành lập gia thất nên cô Wang Lin rất nghe lời sắp đặt của bố mẹ. Khi gặp anh Chang Gui lần đầu, mặc dù anh ta rất ít nói nhưng cô Wang Lin vẫn cảm thấy ấn tượng và có cảm tình. Chỉ sau 15 ngày quen biết nhau, cặp đôi đã tiến đến hôn nhân.

Một thời gian sau khi kết hôn, mẹ chồng của cô Wang Lin đã tạo điều kiện cho con dâu tiến hành thụ tinh ống nghiệm để sớm có cháu. Dù tốn nhiều tiền bạc và công sức nhưng họ đã nhận được kết quả tốt đẹp khi cô Wang Lin mang thai thành công, không những thế còn là mang thai 3.

Vừa mang thai 3, vợ bàng hoàng khi phát hiện chồng bị thiểu năng, đưa ra quyết định gây sốc

Nào ngờ sau khi mang thai, cô Wang Lin bắt đầu thấy cách cư xử của chồng mình không bình thường. Anh ấy không chỉ ít nói mà những hành động thường ngày cũng không giống bình thường. Cô Wang Lin cũng để ý thấy gia đình nhà chồng dường như đang che giấu chuyện gì đó. Sau nhiều lần hỏi mẹ chồng, cuối cùng cô Wang Lin mới biết được sự thật rằng chồng mình bị thiểu năng trí tuệ từ khi còn nhỏ do một chấn thương ở đầu. Có vài lúc tỉnh táo, anh ấy cũng chỉ có thể phụ giúp việc vặt ở nhà hàng của chị gái.

Biết sự thật này, cô Wang Lin vừa phẫn nộ vừa uất hận. Cô không thể ngờ nhà chồng lại cố tình che giấu một bí mật quá lớn như vậy, càng đau khổ khi phải kết hôn với người chồng không bình thường. Cô Wang Lin còn nghĩ lại lúc mới về nhà chồng, được mẹ chồng đối xử ân cần như con gái ruột, cô còn đang vui mừng vì có bà mẹ chồng tốt, hóa ra tất cả đều có lý do.

Sự thật gây sốc này đã tác động rất lớn đến tinh thần của cô Wang Lin, đến mức cô định từ bỏ 3 đứa trẻ trong bụng mình. Thế nhưng sau nhiều ngày suy nghĩ, cô hiểu rằng những đứa trẻ là vô tội nên không nỡ lòng phá thai. Tuy nhiên, cô đã thỏa hiệp với mẹ chồng rằng sẽ đặt họ của con theo họ của mình chứ không theo họ chồng.

Vừa mang thai 3, vợ bàng hoàng khi phát hiện chồng bị thiểu năng, đưa ra quyết định gây sốc - 1

Vì mang thai 3 nên cô Wang Lin đã sinh sớm hơn so với dự tính, ở tuần thứ 30 đã hạ sinh 2 con gái và 1 con trai. Vì sinh non nên cả 3 đứa trẻ đều được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt để thở máy, trong đó nguy hiểm nhất là cậu con trai út vì bác sĩ tiên liệu rằng tỷ lệ sống sót khá thấp.

Trong quá trình đó, mẹ của anh Chang Gui luôn ở bên để giúp đỡ và chăm sóc con dâu. Bà thuê một căn nhà trọ ở gần bệnh viện, mỗi ngày đều bắt xe buýt mang cơm vào cho con dâu, thay phiên trông các cháu, không để cô Wang Lin phải lo lắng bất kỳ chuyện gì. Mỗi lần đến giờ thăm 3 đứa trẻ, chỉ có cô Wang Lin được vào trong, bà mẹ chồng chỉ đành đứng ngoài nhìn, nước mắt lã chã rơi.

Sau đó, bác sĩ thông báo rằng tình trạng sức khỏe của 3 đứa trẻ đều không tốt, dù có chữa trị thì cũng để lại di chứng, hơn nữa chi phí chữa trị rất đắt đỏ, lên đến 600.000 nhân dân tệ (hơn 2 tỷ đồng). Lúc này, người mẹ chồng đã bàn bạc với cô Wang Lin về chuyện có nên từ bỏ một đứa, thế nhưng với 3 đứa con mình dứt ruột sinh ra, cô Wang Lin nhất quyết không muốn từ bỏ bất kỳ đứa con nào.

Vừa mang thai 3, vợ bàng hoàng khi phát hiện chồng bị thiểu năng, đưa ra quyết định gây sốc - 2

Đó cũng là lần đầu tiên cô Wang Lin và mẹ chồng xích mích với nhau. May thay lúc này, bác sĩ lại thông báo rằng tình trạng sức khỏe của 3 đứa trẻ đã tiến triển tốt hơn. Lần đầu tiên mẹ của anh Chang Gui được vào thăm cháu, dù chỉ được nhìn vài phút nhưng bà đã cảm thấy hối hận với ý định trước đó và quyết tâm cùng con dâu cứu sống 3 đứa cháu.

Một thời gian sau, cô Wang Lin và 3 đứa con được xuất viện trở về nhà. Lúc này, trạng thái tinh thần của anh Chang Gui cũng rất tốt, hiểu rằng 3 đứa trẻ trước mặt chính là con ruột của mình nên đã ân cần nắm tay, vuốt má. Anh còn nói rằng sẽ cố gắng ra ngoài kiếm tiền để chăm lo cho vợ con. Cảm động trước tấm lòng của chồng và nhà chồng, cô Wang Lin đã suy nghĩ lại và quyết định không ly hôn nữa, sẽ cùng ở bên anh Chang Gui để vun vén gia đình. Quyết định này khiến những người xung quanh cô Wang Lin rất bất ngờ, nhưng ai cũng thầm hiểu được lý do đằng sau nó.

Ngày hôm sau, cô Wang Lin lấy sổ hộ khẩu ra đưa cho mẹ chồng, nói rằng đã chuyển khẩu cho 3 đứa con về nhà chồng, đồng thời bản thân cô cũng chuyển khẩu về nhà chồng. Cô Wang Lin có niềm tin rằng 3 đứa con sẽ lớn lên khỏe mạnh, đồng thời sức khỏe của chồng cũng ổn định hơn để cùng xây dựng gia đình.

Theo Doãn Kỳ (Nguoiduatin.vn)
https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vua-mang-thai-3-vo-bang-hoang-khi-phat-hien-chong-bi-thieu-nang-dua-ra-quyet-dinh-gay-soc-a579538.html