Đời sống

Vừa cưới xong mẹ chồng đã gõ cửa đòi cầm hết tiền hồi môn, nàng dâu đủng đỉnh nói một câu khiến bà đơ người

Tuy nhiên các nàng dâu cũng nên lựa hoàn cảnh của mình mà có cách ứng biến cho tinh tế. Và cũng không phải cứ gửi vàng mẹ chồng là khó lấy ra đâu vì thực tế ngoài đời có nhiều bà mẹ chồng tâm lý lắm đó.

Quan hệ giữa nàng dâu mẹ chồng khi sống chung luôn là nguồn đề tài bất tận để hội chị em lôi ra giải trí mỗi giờ giải lao. Tất nhiên, tiền bạc cũng là câu chuyện không thể không nhắc đến. Nói chung như vậy thì nhiều chị em chưa kết hôn sẽ chỉ nghĩ đến việc sinh hoạt phí hay tiền làm đám cưới thôi đúng không?

Sự thật là, ngay từ đoạn cầm của hồi môn, không thiếu gia đình đã sinh ra mâu thuẫn. Không ít nàng dâu sau khi kết hôn bị mẹ chồng đưa vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, không gửi vàng cưới cho bà thì sợ mất lòng, còn gửi thì lại sợ lúc cần khó lấy về được.

Mặc dù cũng rơi vào cảnh ngộ này nhưng cách xử lý của cô dâu mới trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây lại vô cùng khôn khéo.

"Cái ngày còn thanh niên em cũng từng nghe nhiều chuyện con dâu gửi vàng cưới nhờ mẹ chồng giữ sau mất hút luôn nên em cũng hơi ghê ghê. Đến lúc chuẩn bị cưới, em cũng đò đưa hỏi qua lão nhà em là kết hôn xong tiền mừng cưới, của hồi môn ai giữ. Lão hiền khô bảo: 'Cái đó tùy em, vợ chồng mình giữ cũng được, không gửi mẹ giữ cho giống vợ chồng anh Khang ấy (Khang là anh trai lão)'.

Vừa cưới xong mẹ chồng đã gõ cửa đòi cầm hết tiền hồi môn, nàng dâu đủng đỉnh nói một câu khiến bà đơ người
Bài chia sẻ của nàng dâu mới đang thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng

Em hỏi ướm lão thế thôi chứ em cũng nghe ngóng hết rồi. Được cái em với chị dâu lão thân nhau, tuy chưa về chung 1 nhà nhưng có gì cũng dí dỏm kể hết với nhau. Dạo gần cưới chị ấy còn gọi bảo em sau này có vàng cưới là đừng dại đưa mẹ lão cầm giống chị ấy, trót đưa cho bà giữ, lúc gửi thì bà vui vẻ bảo khi nào cần cứ nói mẹ đưa cho. Tới lúc chị có việc lấy mà đòi khốn khổ.

Nghe điệu ấy là em hãi dần rồi, cộng thêm lão nhà em hiền lắm, mẹ nói gì cũng vâng dạ, không dám cãi bao giờ nên thôi em phải tính nước riêng cho mình.

Quả không ngoài dự đoán của em, hôm cưới đợi công việc xong xuôi, khách khứa về cả mẹ chồng em mới lên phòng gõ cửa bảo hai đứa em: 'Hai đứa kiểm phong bì với vàng cưới rồi đưa mẹ giữ cho. Hai đứa còn trẻ chưa có kinh nghiệm giữ tiền rồi lại vung phí hết'.

Nói chung đã bị chị dâu cảnh báo trước nên em cũng không quá sốc hay bất ngờ gì trước 'sự thẳng thắn' của bà. Hơn nữa em đã có sự chuẩn bị trước nên bình thản cười tươi trả lời: 'Dạ vâng, con cũng biết vì chúng con còn trẻ chưa biết giữ tiền nên trước ngày cưới, bố mẹ con có hỏi con thích ông bà trao của hồi môn bằng vàng hay tiền mặt. Con chọn luôn tiền mặt rồi gửi ngân hàng làm sổ tiết kiệm cho ra tấm ra món, sau này làm ăn còn có vốn. Chứ vàng giá cả lên xuống bấp bênh lắm. Vậy nên vàng cưới sáng này con đeo đều là đồ giả, gọi là cho có hình thức thôi mẹ ạ.

Phong bì chúng con cũng không có nhiều lắm, khoản đó con xin được giữ lại để sau này con đi trả nợ lại người ta với lại trang trải tiền mua sắm mấy đồ trước cưới là cũng hết'.

Vừa cưới xong mẹ chồng đã gõ cửa đòi cầm hết tiền hồi môn, nàng dâu đủng đỉnh nói một câu khiến bà đơ người - 1
Ảnh minh họa

Mẹ chồng em nghe xong nghệt mặt, thẫn thờ vài phút sau mới nói vài câu vớt vát kiểu: 'Thế cũng được, con biết tính thế mẹ cũng yên tâm'. Nói xong bà về phòng, vợ chồng em yên chí tắt điện tân hôn. Coi như em xử lý xong vấn đề 'vàng cưới gửi ai' rồi chị em ạ".

Bài viết được rất nhiều cư dân mạng quan tâm, ai cũng tỏ ra khá thích thú với cách xử lý tình huống của cô, vừa không phải đưa tài chính cho mẹ chồng giữ vừa không làm mất lòng bà.

- Nàng này khéo ghê, mình phải học mới được.

- Cách này hay đó, mấy nữa cưới mình áp dụng liền.

- Nhưng chưa chung sống mà mẹ chồng đã thế này thì về sau mệt phải biết!

- Ôi lấy chồng rồi mà vẫn phải "nghệ thuật" nhỉ! Mong rằng sau này em sẽ vớ được bà mẹ chồng nào thoáng tính chút chứ em tồ lắm, kiểu này thì chỉ có mà bị bắt nạt thôi. 

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vua-cuoi-xong-me-chong-da-go-cua-doi-cam-het-tien-hoi-mon-nang-dau-dung-dinh-noi-mot-cau-khien-ba-do-nguoi-tintuc659320
Loading...Tin mới hơn