Đời sống

Vỡ òa khoảnh khắc tra được điểm thi vào cấp 3 của con gái: Bố mẹ nhảy cẫng lên hò hét như thanh niên

Clip quay lại khoảnh khắc gia đình 3 người vỡ òa hạnh phúc khi tra cứu điểm thi vào lớp 10 của cô con gái này bỗng chốc trở nên 'viral' trên mạng xã hội.

Mới đây, trên tiktok của Trung Quốc chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc gia đình 3 người vỡ òa hạnh phúc khi tra cứu điểm thi vào lớp 10 của cô con gái. Đoạn clip đã trở nên 'viral' không chỉ ở đất nước tỷ dân mà còn lan sang cả Việt Nam khiến nhiều người bày tỏ cảm xúc và vui mừng thay.

Biểu cảm của bố mẹ khi biết điểm thi vào lớp 10 của con gái đã "gây sốt" mạng xã hội.

Trong video, con gái sau khi tra điểm xong thì bình tĩnh đưa điện thoại cho bố với biểu cảm vô cùng điềm tĩnh. Có lẽ vì quá hồi hộp nên mặt bố cũng rất nghiêm trọng, nhận lấy điện thoại nhìn chăm chú.

Thế nhưng chỉ vài giây sau, cả bố và mẹ cùng vui sướng nhảy cẫng lên, chạy tới chỗ con gái chia sẻ niềm vui. Đặc biệt là người bố, vì quá vui mừng mà điên cuồng lắc người con thiếu điều cô bé muốn xỉu ngay tại chỗ. Cả gia đình đều vỡ òa hạnh phúc khi nhận được món quà đặc biệt này.
Vỡ òa khoảnh khắc tra được điểm thi vào cấp 3 của con gái: Bố mẹ nhảy cẫng lên hò hét như thanh niên
Bố mẹ liên tục nhảy múa và không ngừng lắc vai con vì sung sướng.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng, đặc biệt là các sĩ tử cũng vừa trải qua kỳ thi khốc liệt. Nhiều người lại nhớ về kỷ niệm thi cử đã qua cũng như nhớ lại bố mẹ đã có cảm xúc ra sao sau khi đón nhận thông tin quan trọng này.

- Cách một cái màn hình mà tôi cũng cảm nhận được niềm vui ấy. Năm đó khi tôi thi đậu, bố tôi cũng mừng đến mức suýt ngất vì kích động đến tăng huyết áp.

- Thi vào cấp 3 thừa hẳn 10 điểm, lúc đó về báo mẹ. Mẹ chỉ nói là làm tốt lắm, bản thân lúc đó còn nhỏ lại cho rằng mẹ chẳng vui mừng khi con gái học tốt. Sau này mới biết, hoá ra mẹ mừng lắm nhưng cũng lo lắm, lo nuôi con học sao cho đủ đầy hết 3 năm cấp 3.

- Lúc tra điểm cấp ba, do cao bất ngờ nên bố mẹ toàn bảo là "mày có tra lộn không con...", xong tra lại mấy lần đúng kết quả ấy bố mẹ lại không nói gì nữa. Kiểu kết quả cao quá nên đi đâu có ai hỏi, tui toàn kêu ăn may thôi. Nhưng mà mẹ tui nghe thấy liền bảo luôn: "Ăn may cái gì mà ăn may, nỗ lực mấy tháng hè mà kêu vậy à?"

- Coi clip thấy vui với hạnh phúc lây luôn. Nhớ lại mình năm đó biết điểm xong cũng tí tởn lắm tối ngủ còn không khép được miệng vì vui.

- Hồi đậu cấp 3 không ai nghĩ đậu được chuyên, đến khi có kết quả thi cả nhà lôi tui chạy vòng vòng từ bếp ra phòng khách. Chị tui có việc ngày hôm sau mới về, nghe báo đậu cái quăng vali cười lớn.

- Hồi biết đỗ cấp 3 mình thì thấy bình thường lắm tại tự biết làm bài tốt xong còn điểm cộng nữa, nhưng mà bố mẹ cũng nhảy cẫng lên vui như này, chạy đi khoe cả khu phố, rồi khoe hết cả họ hàng nữa. Nhìn bố mẹ vui vậy mới cảm thấy xứng đáng công học hành.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vo-oa-khoanh-khac-tra-duoc-diem-thi-vao-cap-3-cua-con-gai-bo-me-nhay-cang-len-ho-het-nhu-thanh-nien-tintuc829080