Đời sống

Vợ đang thay nước hồ cá Koi thì có bạn gọi đi chơi, chồng tan làm về được phen hoảng hồn: Thôi lần sau anh không dám nhờ nữa!

Suýt chút nữa hồ cá bạc tỷ của anh chồng đã được "hóa kiếp" thành cá một nắng. Nhìn biểu cảm vừa bất lực mà dân tình cũng cảm thấy hốt hoảng thay anh.

Cá Koi là một loại cá cảnh khá đắt tiền nên người nuôi khi chăm sóc phải vô cùng cẩn thận. Đặc biệt là những gia đình nuôi số lượng lớn thì chỉ cần một sai sót nhỏ là có thể đi tong cả hồ cả bạc tỉ.

Chẳng hạn như mới đây, một đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã ghi lại hình ảnh cả một đàn cá Koi đang trong hồ nước cạn dưới tiết trời nắng nóng. Theo chủ clip giải thích thì nguyên nhân dẫn đến tình huống này là bởi người vợ đang thay nước cho hồ thì được bạn gọi đi chơi. Không biết là do đãng trí hay quá hào hứng với cuộc hẹn mà cô vợ cũng để mặc cho đàn cá Koi mắc cạn rồi bỏ đi.

Vợ đang thay nước hồ cá Koi thì có bạn gọi đi chơi, chồng tan làm về được phen hoảng hồn: Thôi lần sau anh không dám nhờ nữa!
Đàn cá Koi bị phơi nắng trong hồ cạn khoảng 20 phút
Vợ đang thay nước hồ cá Koi thì có bạn gọi đi chơi, chồng tan làm về được phen hoảng hồn: Thôi lần sau anh không dám nhờ nữa! - 1
Người chồng thấy cảnh tượng này cũng sững người mất vài giây

 

Người chồng vừa đi làm về ra sau vườn thăm cá thấy tình cảnh này liền “đứng hình” mất vài giây. Ngay sau đó anh vội chạy đi kéo vòi để bơm nước vào hồ, “cấp cứu” cho những chú cá. Thấy nước chảy yếu, một vòi bơm không thể nhanh chóng đầy hồ, người đàn ông lại lấy xô lớn rồi nhặt từng chú cá cho vào bên trong và tiếp nước.

Vợ đang thay nước hồ cá Koi thì có bạn gọi đi chơi, chồng tan làm về được phen hoảng hồn: Thôi lần sau anh không dám nhờ nữa! - 2
Người đàn ông nhanh chóng tiếp nước vào trong hồ
Vợ đang thay nước hồ cá Koi thì có bạn gọi đi chơi, chồng tan làm về được phen hoảng hồn: Thôi lần sau anh không dám nhờ nữa! - 3
Người chồng không quên chụp lại bằng chứng để hỏi vợ

 

Ngoài theo dõi quá trình anh chồng cứu đàn cá Koi thì dân tình còn để ý đến một chi tiết thú vị. Đó là trước khi cho nước vào hồ, người đàn ông còn lôi điện thoại ra để chụp lại hồ cá đang cạn nước làm bằng chứng. Cư dân mạng đều đoán rằng chị vợ chắc hẳn bình thường hay cãi nên phải “nói có sách, mách có chứng” mới không thể chối sai sót lần này được.

Khoảng vài tiếng sau, cô vợ mới đi chơi về đến nhà. Thấy đàn cá Koi nằm trong thùng và chậu nước có vẻ ổn, cô liền giúp chồng thả lại vào bên trong hồ như để chuộc lỗi.

Vợ đang thay nước hồ cá Koi thì có bạn gọi đi chơi, chồng tan làm về được phen hoảng hồn: Thôi lần sau anh không dám nhờ nữa! - 4
Cận cảnh đàn cá Koi suýt thành cá khô
Vợ đang thay nước hồ cá Koi thì có bạn gọi đi chơi, chồng tan làm về được phen hoảng hồn: Thôi lần sau anh không dám nhờ nữa! - 5
Hơn chục con cá được cho vào xô để tiếp nước nhanh hơn

 

Để vợ thay nước hồ, người chồng suýt mất đàn cá Koi bạc tỉ

Đoạn clip trên đã thu hút được rất nhiều lượt xem cùng nhiều bình luận hài hước. Hầu hết những ý kiến đều cho rằng thật may mắn cho cô vợ đãng trí vì đàn cá Koi vẫn còn nguyên vẹn, nếu không thì chẳng biết phải ăn nói với chồng thế nào.

- Anh chồng về nhà chậm một chút thôi là có món cá Koi một nắng rồi. Không phải của mình nhưng nhìn đàn cá đắt tiền bị thế cũng hơi xót.

- Thời tiết này mà để cá trong lòng hồ bê tông cạn nước thì khác nào làm cá rán không cần dầu mỡ. Chưa kể thay nước mà để quên cho nó rút cạn đi như thế thì chẳng mấy đàn cá cũng “hóa kiếp”.

- Chỉ để ý mỗi cái lúc ông chồng làm gì thì làm vẫn phải lôi điện thoại ra chụp lấy bằng chứng cái đã. Lúc đấy chắc cuống quá mà quên nhà còn nguyên cái camera quay được hết mọi chuyện.

- Có khi nào chị vợ cố tình không nhỉ chứ ai lại chơi đùa với tiền tỉ như thế được. Xem vừa thương vừa buồn cười. Anh chồng chắc cũng bất lực lắm.

Vợ đang thay nước hồ cá Koi thì có bạn gọi đi chơi, chồng tan làm về được phen hoảng hồn: Thôi lần sau anh không dám nhờ nữa! - 6
Chị vợ một lúc sau mới lái xe ô tô về nhà
Vợ đang thay nước hồ cá Koi thì có bạn gọi đi chơi, chồng tan làm về được phen hoảng hồn: Thôi lần sau anh không dám nhờ nữa! - 7
Sau khi biết tình hình cô cũng giúp chồng thả cá vào hồ

Không biết sau sự tình này, tình cảm vợ chồng đi lên hay đi xuống nhưng sẽ là bài học để chị vợ rút kinh nghiệm sâu sắc khi nuôi cá Koi. Bạn thấy sao về đoạn clip này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vo-dang-thay-nuoc-ho-ca-koi-thi-co-ban-goi-di-choi-chong-tan-lam-ve-duoc-phen-hoang-hon-thoi-lan-sau-anh-khong-dam-nho-nua-tintuc829567