Đời sống

Viết văn về lời chào của người thân, học sinh lớp 3 khiến bố mẹ khóc không ra nước mắt: Thế này thì ai dám đi họp phụ huynh nữa?

Đến cả giáo viên cũng phải ngượng đến đỏ mặt mà cảm thán: "Anh chị ơi tem tém lại, cháu nó chưa ngủ!"

Mới đây, một bài tập của trẻ lớp 3 được chia sẻ trên mạng xã hội và khiến dân tình không thể nhịn cười. Được biết, bài tập này từng xuất hiện trên mạng một thời gian trước nhưng mới đây được đào lên lại và vẫn gây bão. Vậy, bài tập này có điều gì thú vị?

Chuyện là trong bài tập Tiếng Việt chủ đề "Lời chào trong gia đình" có câu hỏi như sau: "Em hãy liệt kê những lời chào của người thân trong gia đình dành cho nhau", ở phần "Giữa bố và  mẹ" vào buổi sáng và buổi tối, em này hồn nhiên viết:

Buổi sáng: Chào em yêu.

Buổi tối: Con nó ngủ rồi, anh thèm quá. Cho anh làm tí nào.

Viết văn về lời chào của người thân, học sinh lớp 3 khiến bố mẹ khóc không ra nước mắt: Thế này thì ai dám đi họp phụ huynh nữa?
Ôi trời đất ơi!

Đọc những dòng này, chắc cô giáo vừa phì cười, vừa ngượng đỏ mặt. Có lẽ phải nhắc phụ huynh em này tem tém lại, chú ý lời ăn tiếng nói trước mặt con thôi. Đừng tưởng con ngủ mà bố mẹ vô ý nhé. Biết đâu trẻ vẫn chưa say giấc nồng và chuyện gì cũng bắt sóng được hết đó!

- Lại cứ bảo là trẻ con không biết gì đi. Bố mẹ không cẩn thận là muối mặt như chơi đó!

- Thế này thì trong nhà có cái gì cả thiên hạ biết.

- Con ơi là con! Thế này thì bố mẹ ai dám đi họp phụ huynh cho mày nữa đây!

- Các ông bà phải hết sức chú ý lời ăn tiếng nói trước mặt con cái. Đừng có nghĩ là nó đang ngủ, nó đang chơi nó không nghe thấy. Trẻ con không hiểu nhưng cái gì nó cũng nhớ đấy!

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://afamily.vn/hoc-sinh-lop-3-viet-ve-doan-hoi-thoai-cua-bo-me-co-giao-doc-xong-nguong-do-mat-anh-chi-oi-tem-tem-lai-chau-no-chua-ngu-20220116222833966.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/viet-van-ve-loi-chao-cua-nguoi-than-hoc-sinh-lop-3-khien-bo-me-khoc-khong-ra-nuoc-mat-the-nay-thi-ai-dam-di-hop-phu-huynh-nua-tintuc805931