Đời sống

Viết thông báo trước cửa như 'dằn mặt' khách, mẹ trẻ bất ngờ được cư dân mạng khen ngợi nhiệt tình

Có lẽ vì sợ khách đến nhà bấm chuông liên tục làm ảnh hưởng tới con nhỏ, chủ căn nhà này đã nghĩ ra cách dán giấy thông báo yêu cầu khách đến nhà nếu có bấm chuông thì hãy thong thả đợi, vì mình còn phải di chuyển từ trên tầng xuống dưới nhà.

Chuông cửa là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết với mọi nhà, nhất là ở thành phố. Nhà làm cách âm, lại vì không có đất mà phải xây sát nhau nên thành ra khách đến gọi cửa sẽ gây ầm ĩ đến nhà hàng xóm. Tuy nhiên, những chiếc chuông cửa tưởng như tiện dụng này đôi khi lại mang đến phiền phức cho chính chủ nhà. 

Đang ngủ trưa ngon lành, đám trẻ trong xóm lại thi nhau bấm chuông nghịch phá, nhà có trẻ nhỏ hoặc đang làm dở tay chưa kịp mở cửa ngay mà khách khứa cứ bấm chuông loạn cả lên, nghe thôi là đã đủ suốt ruột, bực bội rồi. 

Chắc hẳn là vì đã quá chán nản với sự phiền toái này, một bà mẹ trẻ đang nuôi con nhỏ đã nghĩ ra cách viết thông báo ngay cạnh chiếc chuông cửa nhà mình yêu cầu khách đến nhà nếu có bấm chuông thì hãy thong thả đợi người mở cửa. 

"Nhà có trẻ nhỏ, bấm một lần rồi chờ. Người phải chạy từ tầng 2 xuống, không bay được".

Viết thông báo trước cửa như 'dằn mặt' khách, mẹ trẻ bất ngờ được cư dân mạng khen ngợi nhiệt tình

Nội dung thông báo có nhắc khách chỉ nên bấm chuông 1 lần rồi chờ đợi vì chủ nhà còn mất công di chuyển, nếu bấm chuông liên tục sẽ gây ảnh hưởng đến trẻ con trong nhà. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là cách "hành văn" có phần hơi "gắt gỏng" của chủ nhà lại khá "được lòng" nhiều cư dân mạng:

Viết thông báo trước cửa như 'dằn mặt' khách, mẹ trẻ bất ngờ được cư dân mạng khen ngợi nhiệt tình - 1

- Ngắn gọn, súc tích mà lại dễ hiểu. Thật chứ đôi khi nhiều người bấm không thấy đâu, chưa đợi chờ đã dí luôn mấy hồi, giật mình thon thót á.

- Xử lý chuyên nghiệp, phong cách rất Châu Âu. Mình vote nhé!

- 'Có lẽ đọc dòng chữ này nhiều người sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì dòng chữ "không bay được" vì không hiểu được sự ức chế của chủ nhà thôi. Phải đến mức như thế nào đấy người ta mới phải ghi ra dòng chữ như thế này. Nhà có trẻ con ở nhà trông rất cực, hầu như chỉ có 1 người trông và xoay vần việc nhà, nhiều người nhà cũng có chuông nhưng lại không suy ra bản thân mình khi có chuông cửa thì chạy xuống có mất thời gian không? Đặc biệt là còn có trẻ nhỏ, nhiều đứa khó ăn khó ngủ, ngay việc dỗ được nó ngủ đã stress lắm rồi mà nó vừa chợp mắt lại có 1 loạt chuông réo rắt làm nó khóc ré lên, hỏi ai mà không bực bội?

- Hãy là những người bấm chuông cửa lịch sự nhé các bác. Cách này hay, nhưng có lẽ nếu thay bằng nội dung "Bấm chuông xin chờ, nhà ở tầng 2, từ từ mới xuống được" thì nghe dễ chịu hơn một chút.

Hiện dòng thông báo dán trước nhà trên vẫn đang được dân mạng thi nhau bàn tán.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn