Đời sống

Vì sao người bán hàng dùng giẻ để lau thịt?

Một số người bán hàng thường xuyên dùng giẻ để lau thịt bởi những lý do ít người biết đến.

Là một trong những loại thực phẩm được sử dụng thường xuyên nhất hàng ngày, chất lượng, nguồn gốc và bảo quản của các loại thịt được người tiêu dùng vô cùng quan tâm. Tuy nhiên, nếu tinh mắt ta sẽ quan sát thấy một số người bán thịt thường xuyên dùng giẻ để lau thịt, thậm chí kể cả khi miếng thịt không hề bị bẩn. Chẳng lẽ chủ tiệm lau để thịt...bớt bụi??

Thực chất, các nhà chuyên gia đã tìm ra 2 lý do chính của hành động này: 

1. Thấm máu thừa của thịt

Thịt lợn tươi mới mổ bao giờ cũng còn có máu thừa trên bề mặt. Nếu không lau kịp thời, phần máu này khô trông sẽ loang lổ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của miếng thịt, khiến nhiều người chẳng muốn mua. Chính vì thế, người bán phải dùng khăn để thấm, lau phần máu thừa này đi.

2. Thấm nước đã được bơm hoặc phun

Để kích thích thị giác của khách hàng, một số người bán hàng đã "gian lận" bằng cách bơm nước hoặc phun chút nước lên trên miếng thịt để tạo độ tươi cho nó. Không những thế, việc phun hay bơm nước này còn khiến miếng thịt nặng hơn, tăng thêm lãi cho người bán.

Tuy nhiên, thịt lợn sau khi bơm nước sẽ luôn chảy ra một ít nước, chính vì thế, người bán sẽ lau nó bằng giẻ để tránh sự phát hiện của khách hàng.

Vì sao người bán hàng dùng giẻ để lau thịt?

3. Nguyên tắc giúp người tiêu dùng chọn lựa được thịt lợn an toàn, đảm bảo chất lượng.

Hãy lựa chọn những miếng thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn và đàn hồi tốt, khi ấn tay vào không để lại vết lõm dính. Đặc biệt, thịt lợn tươi là có màu sắc đỏ hoặc đỏ sẫm, màng ngoài thịt khô nhưng khi dùng dao cắt thịt có màu sắc bình thường sáng.

Tuyệt đối không nên chọn miếng thịt ít mỡ, lỏng lẻo và chuyển màu khác lạ và khi dùng tay ấn vào thịt có cảm giác bị nhớt. Thịt phải không có mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.

Khi mua thịt lợn về, bà nội trợ nên rửa thịt bằng nước sạch nhiều lần. Ngoài ra, có thể dùng muối hoặc nước muối pha loãng bóp thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Dung (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vi-sao-nguoi-ban-hang-dung-gie-de-lau-thit-d65036.html?demo
Loading...Tin mới hơn