Đời sống

Về ra mắt nhà bạn trai, vừa đến bữa cơm cô gái tức tối bỏ đi vì lý do ai cũng ủng hộ

Trước cách đối xử bất công và lạc hậu của gia đình bạn trai, cô gái đã lập tức bỏ về, sau đó cũng quyết tâm chia tay.

Một cô gái người Trung Quốc đã về ra mắt gia đình bạn trai với mong muốn bàn tính chuyện cưới xin của cả 2. Nào ngờ, chỉ vì một hành động của gia đình bạn trai, cô gái đã tức tối bỏ về, đồng thời cũng quyết định chia tay với chàng trai này.

Theo trang 163 đưa tin, vào ngày 23/3/2023 vừa qua, một cô gái tên Tiểu Mỹ (tên đã thay đổi), sống tại thành phố Hoài Hóa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã về ra mắt nhà bạn trai lần đầu tiên. Tuy nhiên, lần ra mắt này đã không thành công bởi một sự cố bất ngờ xảy ra.

Cô Tiểu Mỹ sinh năm 1996, hiện 27 tuổi, sinh ra trong một gia đình khá nghèo khó nên từ nhỏ đã phải lăn lộn kiếm tiền. Sau này, khi cuộc sống ổn định hơn, cô Tiểu Mỹ cũng may mắn gặp được một chàng trai hết lòng yêu thương mình. Cả 2 đã có một khoảng thời gian yêu đương ngọt ngào, sau đó thấy tuổi không còn quá trẻ nữa nên bắt đầu tính chuyện hôn nhân.

Vào ngày 23/3 vừa qua, người bạn trai đã đưa cô Tiểu Mỹ về quê nhà anh ta để ra mắt gia đình. Cô Tiểu Mỹ cảm thấy vô cùng hồi hộp, mong chờ và lo lắng trong lần gặp gỡ gia đình bạn trai nên đã chuẩn bị trang phục kỹ càng, ăn mặc đẹp nhưng không quá phô trương, trang điểm nhẹ nhàng và lịch sự, hy vọng sẽ hợp mắt bố mẹ chồng tương lai.

Khi vừa về đến cửa nhà bạn trai, cô Tiểu Mỹ đã rất bất ngờ khi mọi thứ khác xa so với cô nghĩ. Bạn trai luôn phàn nàn rằng gia đình anh ta cũng nghèo khó, vì vậy cô Tiểu Mỹ rất đồng cảm với chuyện này. Tuy nhiên khi về đây, cô Tiểu Mỹ nhận thấy gia đình bạn trai không quá giàu nhưng cũng không hề nghèo, có thể nói là đủ đầy và sung túc. Tuy vậy, Tiểu Mỹ không quá để tâm chuyện này, cho rằng bạn trai chỉ khiêm tốn nên mới nói vậy.

Khi cô Tiểu Mỹ bước vào nhà, cô được các thành viên trong gia đình bạn trai đón tiếp rất nhiệt tình, hồ hởi và lịch sự. Mọi người hỏi han và nói chuyện với cô rất nhiều để giúp cô vơi bớt sự ngại ngùng. Ban đầu, cô Tiểu Mỹ rất hài lòng, nở nụ cười mãn nguyện, cho rằng mình thật may mắn khi có được một người bạn trai với gia đình tình cảm thế này.

Nào ngờ sau đó, một sự việc xảy ra khiến cô Tiểu Mỹ thay đổi hẳn cách nhìn. Khi nhà bạn trai dọn mâm cơm lên ăn, cô Tiểu Mỹ đang định cùng bạn trai ngồi vào bạn thì đã bị bố mẹ anh ta đuổi ra. Họ nói rằng cô không thể ngồi ăn trên bàn mà phải ngồi dưới. Đây là một phong tục của địa phương, bởi họ tin rằng việc phụ nữ ngồi ăn cùng bàn với đàn ông sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy, không tốt cho gia đình.

Nghe thấy những lời này, cô Tiểu Mỹ vô cùng bất ngờ và tức giận. Cô lập tức quay người đi, khoác balo lên người rồi rời khỏi nhà bạn trai. Thấy vậy, chàng trai vội vã đuổi theo, cố gắng thuyết phục cô Tiểu Mỹ quay lại nhưng không được. Cô cho rằng gia đình bạn trai không tôn trọng mình, hơn nữa còn có tư tưởng trọng nam khinh nữ, rõ ràng không thể sống hòa hợp bên nhau được. Sau đó, cô Tiểu Mỹ cũng tuyên bố chia tay bởi dù có tiếp tục yêu nhau thì mối quan hệ của 2 người cũng sẽ không đi đến kết quả tốt đẹp được.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ lên mạng xã hội, nó đã nhanh chóng gây "bão". Rất nhiều cư dân mạng tỏ ra đồng cảm và ủng hộ hành động của cô Tiểu Mỹ:

"Thời này mà vẫn còn kiểu phân biệt đối xử, trọng nam khinh nữ như vậy sao? Khách đến nhà chơi mà không cho ngồi cùng bàn, rõ ràng là không tôn trọng rồi".

"Vote chia tay nhé, bởi dù có về làm dâu nhà này thì cũng chẳng vui vẻ, hạnh phúc gì".

"Phụ nữ cũng cần sự tôn trọng và tin tưởng, họ cũng gánh một phần trọng trách lớn để xây dựng gia đình, cớ gì lại không được đối xử như đàn ông cơ chứ"...

Theo Khánh Hằng (Phụ Nữ & Pháp Luật)
https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/ve-ra-mat-nha-ban-trai-vua-den-bua-com-co-gai-tuc-toi-bo-di-vi-ly-do-ai-cung-ung-ho-a589213.html