Đời sống

Về ra mắt nhà bạn trai, cứ tưởng lao vào nấu cơm, rửa bát là suôn sẻ, ai ngờ vẫn còn bị phán 'còn lâu mới lấy được chồng'

Cứ nghĩ là cứ xông xáo nấu nướng, dọn dẹp là sẽ "vui cả đôi bên". Ấy vậy mà đến phút thứ 89, rắc rối vẫn xảy ra. Đáng nói hơn nữa là khi nhân vật làm khó ở đây không ai khác ngoài... anh bạn trai của cô nàng!

Lần đầu về ra mắt người yêu, cô gái nào cũng mang trong mình tâm trạng thấp thỏm không biết làm sao để ghi điểm với gia đình nhà chàng. Dù đã vận dụng hết các bí kíp tham khảo bạn bè, người thân, thậm chí là chị google nhưng cuộc đời vốn chẳng như mơ, có rất nhiều bất ngờ phát sinh mà ta không lường trước được.

Một cô nàng có tài khoản M.H mới đây đã chia sẻ câu chuyện đáng buồn của mình trên mạng xã hội. Cứ tưởng bản thân xông xáo nấu nướng, dọn dẹp là đã đủ tạo ấn tượng tốt lắm rồi, vậy mà đến phút cuối cùng lại còn bị chính anh người yêu đứng ra bóc mẽ.

Về ra mắt nhà bạn trai, cứ tưởng lao vào nấu cơm, rửa bát là suôn sẻ, ai ngờ vẫn còn bị phán 'còn lâu mới lấy được chồng'

"Các chị cho em hỏi em làm như vậy là đúng hay sai ạ. Chuyện là em có về nhà người yêu ăn cơm, lúc về thì em cũng phụ dọn đồ ăn ra, ăn xong em cũng dọn xuống rồi cùng ngồi rửa bát với chị của anh ấy. Đến đoạn em rửa xong thì thấy người yêu em đang ngồi chơi điện thoại ở phòng khách với cháu. 

Anh rể của người yêu em lúc ấy mới bảo cháu là đừng có nằm vì sàn nhà đang bẩn. Thế là người yêu mới quay sang bảo: "Em cầm chổi ra quét nhà đi!". Lúc đó em thấy hơi bực nên không quét. Sau đó anh ấy chở em về thì nói: "Em nghĩ gì mà không quét? Em sợ em bị thiệt đi à, hay em sợ sau này việc quét nhà là việc của em?".

Em tức quá mới đáp: "Thế anh ngồi chơi cả buổi sao không quét? Anh cầm chổi quét nhà một tí không được à?". Anh ấy chốt lại: "Mình nói chuyện với nhau không hợp, như em còn lâu mới lấy được chồng".

Rồi anh ấy chở em về và im lặng luôn. Em chỉ muốn hỏi một điều là cứ tới nhà người yêu là mình phải lăn xả giành làm hết à các chị?", cô nàng ấm ức chia sẻ. 

Về ra mắt nhà bạn trai, cứ tưởng lao vào nấu cơm, rửa bát là suôn sẻ, ai ngờ vẫn còn bị phán 'còn lâu mới lấy được chồng' - 1

Ngay sau khi đăng tải được 1 tiếng, câu chuyện trên đã được hội chị em chạy vào mổ xẻ: 

"Thôi không được rồi bạn ạ! Mới chỉ là người yêu thôi mà đã drama như thế này, sau này có cưới về thì đảm bảo 101% bạn phải quán xuyến hết công việc trong nhà nhé! Mà bây giờ là năm 2018 rồi, các anh trai cũng nên dẹp luôn cái suy nghĩ mình có quyền ngồi chơi để phụ nữ phải hầu hạ như vậy đi nhé!".

"Thật ra lúc đó bạn có thể đứng lên quét một tí rồi sau đó nói chuyện lại với bạn trai cũng chưa muộn. Thái độ vùng vằng vì khó chịu của bạn là điều dễ hiểu, nhưng nó lại không phù hợp khi xung quanh có nhiều người khác. Còn nếu đã nói chuyện với bạn trai mà anh ấy vẫn không thay đổi suy nghĩ thì có lẽ bạn nên tìm cách sớm "chuồn" thôi!".

Về ra mắt nhà bạn trai, cứ tưởng lao vào nấu cơm, rửa bát là suôn sẻ, ai ngờ vẫn còn bị phán 'còn lâu mới lấy được chồng' - 2

"Câu trả lời là không nhé! Chẳng có luật nào quy định cứ đến nhà bạn trai là phải tranh vào làm hết cả. Nên nhớ trong trường hợp này bạn vẫn đang là khách. Bạn có thể thoải mái giúp đỡ việc này việc kia nhưng đừng tự biến mình thành người giúp việc bất đắc dĩ cái gì cũng tới tay".

Tóm lại là anh cũng ghê mà cô cũng gớm, chẳng hiểu cuối cùng cặp đôi này có đến được với nhau không, nhưng dù sao cô gái ngoài việc điều chỉnh lại cách hành xử của mình thì cũng nên suy nghĩ cẩn trọng về anh chàng chung chiến tuyến này, kẻo đến lúc lấy về thật thì có kêu trời kêu đất cũng chẳng ai thương. 

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn