Đời sống

Về ra mắt, cô gái bị đối xử như người giúp việc, bị chê vụng về, nhìn 3 mâm cỗ nhiều người không hiểu lý do

Về ra mắt gia đình chồng sắp cưới đúng dịp nhà có giỗ, cô gái một tay “cân” hết mọi việc vẫn bị chê nấu cỗ không đạt chuẩn vì một chi tiết khó hiểu.

Tưởng rằng về ra mắt, vượt qua thử thách đi chợ nấu 3 mâm cỗ và rửa hết bát đũa đã là xuất sắc rồi, ấy vậy mà cô gái này chẳng được một lời động viên từ phía bạn trai hay gia đình nhà bạn trai.

Thậm chí, cô còn khá hụt hẫng và buồn phiền trước lời nhận xét bất ngờ đến từ vị trí mẹ chồng tương lai. Theo đó, lần đầu tiên về ra mắt nhà bạn trai khiến cô gái trẻ cảm thấy áp lực với rất nhiều băn khoăn.

Tặng quà gì, ăn mặc sao cho lịch sự, phù hợp, nói năng, tiếp chuyện người lớn trong nhà - mà rất có thể là bố mẹ chồng tương lai của mình sao cho được lòng mọi người, hay thậm chí cả tài "nữ công gia chánh"… tất cả đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Thế nhưng với nữ chính trong câu chuyện này, màn ra mắt đáng nhớ đối với cô bởi dù đã cố gắng hết sức, chuẩn bị chu đáo mọi thứ, cô nàng vẫn bị chê tơi tả vì một lý do khó hiểu.

Về ra mắt, cô gái bị đối xử như người giúp việc, bị chê vụng về, nhìn 3 mâm cỗ nhiều người không hiểu lý do
Cô gái chia sẻ cảm giác như trải qua "ác mộng" ngay trong lần đầu về ra mắt

Cô gái có tên N.T, 23 tuổi (quê Thái Bình), bạn trai cô lớn hơn 2 tuổi. Cặp đôi cùng từ quê lên thành phố làm công nhân. Dù công việc chưa thực sự ổn định nhưng thu nhập của cả hai được coi là đủ sống.

Yêu nhau được hơn một năm, cả hai đã tính đến chuyện lâu dài. Do đó, nhân dịp gia đình có đám giỗ, cô nàng được bạn trai đưa về ra mắt bố mẹ, họ hàng.

Vốn là một cô gái biết nghĩ, khá siêng năng và đảm đang nên N.T đã chuẩn bị tươm tất mong "ghi điểm" ngay từ lần gặp đầu tiên.

N.T chia sẻ: "Bọn mình về trước một buổi để có gì còn phụ giúp. Buổi chiều xe vừa về đến ngõ, chào hỏi, tặng quà mọi người xong, mới đặt túi đồ vào nhà mẹ anh đã bảo 2 đứa đi chợ hộ mẹ để về chuẩn bị trước, sáng mai nấu cỗ cho kịp.

Mẹ còn không quên dặn thêm "con lần đầu ra mắt, phải đứng bếp trổ tài làm cỗ đãi mọi người đấy nhé".

Cô gái quê Thái Bình cho hay, ngay lần đầu về chơi nhà bạn trai đã được giao trọng trách, cô không khỏi hoang mang vì trước giờ chỉ nấu ăn thường ngày, chưa từng làm cỗ bao giờ.

Tuy nhiên, nhờ chăm chỉ, chịu khó, cô nàng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vui: "May mà anh người yêu cũng biết ý, nhờ được chị dâu đi chợ cùng nên cái gì không biết thì chị chỉ cho.

Hôm đó đi chợ gần 2 tiếng, mua được hết đồ để chuẩn bị cho 3 mâm cỗ. Về lại chui vào nấu ăn, đến lúc ăn cơm mình ngồi đầu nồi để xới cơm cho mọi người, chưa kịp ăn miếng nào đã có người đưa bát vì cả nhà tập trung đông.

Ăn cơm xong lại dọn dẹp tới 10 giờ đêm mới đi ngủ, sáng ra 5 giờ đã phải dậy nấu đám giỗ. Xong việc, mình xắn tay áo lên cùng các chị rửa 3 mâm bát đũa hết gần tiếng đồng hồ, mệt lử. 

Xong cỗ trưa lại chuẩn bị nấu ăn tối cho các bác các chú ở xa về chưa đi như bọn mình. Cuối cùng tối hôm đó 11 giờ hơn mới xong việc".

Về ra mắt, cô gái bị đối xử như người giúp việc, bị chê vụng về, nhìn 3 mâm cỗ nhiều người không hiểu lý do - 1
Hai ngày về ra mắt nhà chồng tương lai là hai ngày N.T "vắt chân lên cổ" làm việc hết tốc lực (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, cô nàng cũng thở phào nhẹ nhõm vì mọi việc cũng xong xuôi. Những tưởng được bạn trai ngợi khen, "ghi điểm" với mọi người trong gia đình chồng tương lai vì mới về ra mắt đã "cân" hết mọi việc. 

Thế nhưng, cô gái lại vô cùng hụt hẫng khi tình cờ nghe mẹ chồng tương lai phán xét: "Mình vô tình nghe thấy mẹ anh ấy bảo với chị dâu là mình không đảm đang, nấu cỗ gì toàn món luộc (gà luộc, thịt luộc, giò, rau sống...).

Mình đã cố hết sức rồi, buồn quá, nói với anh người yêu thì anh bảo từ từ sửa đổi, tập nấu nhiều món ngon hơn."

Trong bức ảnh mà N.T chia sẻ, có thể thấy mâm cỗ cô nàng chuẩn bị cho đám giỗ gồm các món quen thuộc như thịt gà luộc, giò chả, nem rán, canh xương hầm, xôi...

Về ra mắt, cô gái bị đối xử như người giúp việc, bị chê vụng về, nhìn 3 mâm cỗ nhiều người không hiểu lý do - 2

Trông mâm cỗ khá thịnh soạn, đầy đủ các món chính, món phụ... Do đó, lời nhận xét "nấu cỗ không đúng chuẩn, toàn món luộc" của mẹ chồng tương lai khiến N.T không khỏi hoang mang, khó hiểu.

Theo N.T, lần ra mắt nhà chồng tương lai thực sự khiến cô cảm thấy hoang mang, áp lực như vừa trải qua cơn ác mộng. Đến mức cô nàng cho hay có lẽ lần sau không dám về nhà bạn trai thêm lần nào nữa.

Câu chuyện của cô gái 23 tuổi nhận được nhiều sự đồng cảm từ hội chị em. Đa phần mọi người đều tỏ ra bức xúc thay cô nàng vì đã bị đối xử như người giúp việc dù đang là khách quý của gia đình, lại còn nhận lời chê bai tơi tả.

Theo Ngân Hà (Pháp luật & Bạn đọc)


>> Góp 100 triệu để mẹ chồng tương lai xây nhà mới, cô gái sốc nặng sau 3 tháng quay lại, phẫn nộ nhất là lời đề nghị đầy toan tính của bạn trai
>> Ngày đầu ra mắt, cô gái chết khiếp vì nhìn thấy hình ảnh 'nổi lềnh phềnh' trong bể nước ăn, tất cả đều đồng loạt ra lời khuyên: 'Chạy ngay đi'
>> Đến nhà bạn gái ra mắt, chàng trai bị bắt rửa 6 mâm bát, nhưng phản ứng của mọi người mới khiến anh 'sốc'


http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ve-ra-mat-co-gai-bi-doi-xu-nhu-nguoi-giup-viec-bi-che-vung-ve-nhin-3-mam-co-nhieu-nguoi-khong-hieu-ly-do-162201512105000207.htm