Đời sống

Về quê ăn Tết quên không tắt bếp gas, 7 ngày sau trở lại thành phố cô gái 'hoảng hồn' khi mở cửa

Sau 7 ngày về quê đón Tết cùng gia đình, rồi quay trở lại thành phố. Nhưng ngay khi vừa mở cửa bước vào nhà, cô gái lập tức tá hỏa nhận ra mình đã quên tắt bếp gas.

Mới đây, câu chuyện về một người phụ nữ ở Hồ Nam, Trung Quốc quên tắt bếp gas rồi về quê đón Tết đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Sau 7 ngày về quê đón Tết cùng gia đình, cuối tuần vừa rồi, cô gái mới quay trở lại nhà ở thành phố. Nhưng nào ngờ, ngay khi vừa mở cửa bước vào, cô đã choáng váng khi đập ngay vào mắt là chiếc chảo đang bị nung đỏ, lửa bếp gas vẫn đang cháy nhỏ phía dưới.

Về quê ăn Tết quên không tắt bếp gas, 7 ngày sau trở lại thành phố cô gái 'hoảng hồn' khi mở cửa

Khi mở nắp chao ra, bên trong chảo không còn giọt nước nào, đáy chảo biến dạng, dụng cụ nấu ăn bị đốt nóng chảy. Thật may mắn là đã không có hỏa hoạn xảy ra khi bếp lửa đã mở liên tục suốt 7 ngày 7 đêm như vậy. Bởi chỉ thêm chút nữa thôi, có lẽ ngôi nhà của cô gái đã bị thiêu rụi.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người thậm chí không thể tin về sự may mắn trên, vì 7 ngày là cả một thời gian dài, liên tục đốt như vậy chắc chắc đã gây ra hỏa hoạn. Lý giải những thắc mắc của dân mạng, cô gái cho biết: "Đây không phải là trò đùa, tôi chỉ đang ghi lại cuộc sống của mình mà thôi. Bài đăng này có mục đích tốt là để nhắc nhở mọi người trước khi ra khỏi nhà nên kiểm tra lại điện, nước để không rơi vào tình cảnh như tôi".

Về quê ăn Tết quên không tắt bếp gas, 7 ngày sau trở lại thành phố cô gái 'hoảng hồn' khi mở cửa - 1

Sự việc của cô gái cũng được cảnh sát Tứ Xuyên và An Huy nêu ví dụ để cảnh báo mọi người. Trước khi ra khỉ nhà trong thời gian dài cần kiểm tra kỹ lưỡng nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ và ban công. Đây đều là những nơi tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn. Nguồn điện cũng nên tắt nếu ra khỏi nhà trong thời gian dài.

Theo Thiên An (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/ve-que-an-tet-quen-khong-tat-bep-gas-va-cai-ket-202301311806538792.html