Đời sống

Vào ăn cơm tấm trong quán, ông cụ tàn tật được ra giá bất ngờ khiến vị khách bên cạnh phải hỏi lại: 'Chị có nhầm không?'

Tấm lòng và sự tinh tế của chị chủ quán cơm khiến ai ai cũng phải xúc động.

Câu chuyện được nhân chứng đặt tên là "Tình người Đà Nẵng". Trong một lần đi ăn cơm tấm, anh bắt gặp sự việc đặc biệt.

"Chiều hôm nay trời Đà Nẵng mưa não nề. Vì vợ về ngoại nên cũng vội ra quán "Cơm tấm ngon" ở đường Ngô Văn Sở làm đĩa cơm. Mình vừa xong thì có một cụ già tầm 70 tuổi vào ngồi chung bàn. Cụ ấy cụt một tay, một chân, đi bán vé phải số chống nạng rất khó khăn. 

Vào ăn cơm tấm trong quán, ông cụ tàn tật được ra giá bất ngờ khiến vị khách bên cạnh phải hỏi lại: 'Chị có nhầm không?'

Chị chủ quán không đợi cụ ấy gọi cơm, bưng ra một dĩa cơm giống hệt cơm mình vừa ăn xong. Mình thanh toán tiền phần mình hết 35k. Và nói trả luôn tiền cơm cho cụ già. 

Các bác biết chị ấy lấy bao nhiêu không? Chỉ 10k thôi, tôi hỏi lại chị có nhầm không, chị ấy chỉ mỉm cười và bỏ đi. Ông cụ thấy vậy cảm ơn và vội nói "ngày nào tôi cũng ăn hai bữa, cô ấy chỉ lấy vậy thôi vì thấy tôi khổ quá".

Trời Đà Nẵng hôm nay mưa lạnh giá nhưng chợt thấy lòng ấm áp vì tình người vẫn còn nhiều trong chúng ta", người đàn ông chia sẻ.

Bà chủ quán tốt bụng bán cho cụ già hai suất cơm tấm mỗi ngày nhưng chỉ lấy 10 nghìn đồng. Có lẽ với chị, số tiền lỗ từ 2 đĩa cơm không đáng kể nhưng với cụ già nghèo khó, được giảm tiền cơm mỗi ngày đã là niềm hạnh phúc. 

Dân mạng bày tỏ cảm kích với hành động nhân văn của nữ chủ quán. Cuộc sống còn nhiều mảnh đời vất vả, hy vọng ứng xử đẹp của người phụ nữ sẽ được lan tỏa.

- Tôi tin cụ già được giúp đỡ sẽ có thêm nghị lực sống. Đà Nẵng đúng là thành phố đáng sống. Chúc cụ và chị Tấm bán cơm tấm thật nhiều sức khỏe!

- Hành động của chị ấy đúng tinh thần là lành đùm lá rách. Dễ thương như chị, chắc chắn sẽ được nhiều khách hàng ủng hộ.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vao-an-com-tam-trong-quan-ong-cu-tan-tat-duoc-ra-gia-bat-ngo-khien-vi-khach-ben-canh-phai-hoi-lai-chi-co-nham-khong-tintuc721483Tin mới hơn