Đời sống

Ván cờ tướng vô hình của 4 người đàn ông mù khiến dân tình trầm trồ cùng câu chuyện cảm động đằng sau

Chỉ bằng miệng và trí nhớ, những người đàn ông khiếm thị này vẫn có thể tự giải trí bằng một môn thể thao trí tuệ được ngưỡng mộ.

Con người đôi khi phải gặp khó khăn hay khiếm khuyết trong cuộc sống. Thế nhưng, chỉ cần chúng ta lạc quan, cố gắng thì luôn có thể tìm được cách để hạnh phúc. Một cô gái đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện về bố mình và những người bạn trong hội người mù. Vì mắt không thể nhìn thấy, nên những người đàn ông này chỉ có thể đánh cờ tướng dựa vào trí nhớ và ra lệnh đi quân bằng lời nói. 

"Trong ảnh là cha mình và những người bạn của cha trong hội người mù - bốn người đàn ông mù đang đánh cờ tướng với nhau bằng miệng và trí óc, không hề có con cờ nào trên bàn cả. Vì mắt không nhìn thấy nên mọi sự tập trung đều dồn hết ở trí nhớ và tai, thế là để bàn cờ và di chuyển trong đầu thôi. 

Ván cờ tướng vô hình của 4 người đàn ông mù khiến dân tình trầm trồ cùng câu chuyện cảm động đằng sau

Mọi người có thể thấy lạ nhưng hình ảnh này thật thân thương và quen thuộc với mình. Cùng hoàn cảnh, các bác các chú gặp nhau là ngồi nói chuyện xuyên ngày đêm không hết. Hồi còn học cấp 2, cấp 3 ở nhà, mỗi lần các bác tụ họp là mình vừa ngồi học vừa nghe lỏm chuyện hài của mọi người. Chuyện 1 chú trong hội mù bẩm sinh không biết màu sắc.

Gặp nhau cùng nhau lạc quan và vui vẻ. Suốt từ nhỏ cho đến giờ, mỗi lần nghe tiếng gậy lộc cộc của bạn cha đến chơi, tiếng cười chào hỏi gọi từ ngoài cổng, mình luôn thấy thân thương và vui trong lòng, chạy vội đi kiếm rượu và đồ nhắm. Bây giờ, sức khỏe, tuổi tác đã cao phải uống ít rượu và trà, nhưng cuộc gặp nào cũng vẫn đầy tiếng cười vui.

Chúng ta ai cũng có 1 hoàn cảnh số phận khác nhau, 1 con đường đi khác nhau nhưng tất cả đều hướng đến hạnh phúc. Những khoảnh khắc đẹp này, nhớ đến nhìn thấy thật sự hạnh phúc ngập trong lòng.

Chỉ mong tuổi già của cha và người thân, của những người bạn thiệt thòi khiếm thị như cha đc khoẻ mạnh và luôn hạnh phúc."

Kèm dòng trạng thái này là hình ảnh 4 người đàn ông đã lớn tuổi, người ngồi, người nằm dài trên ghế trông khá thảnh thơi. Nếu không nói, có lẽ chẳng ai biết họ đang đánh cờ tướng bằng miệng, một kiểu chơi với độ khó gấp nhiều lần mà không phải ai cũng có khả năng.

Hình ảnh này đã khiến không ít người xúc động bởi lẽ dù kém may mắn thế nhưng họ vẫn luôn tìm cách để tạo niềm vui cho chính mình. Đây chính là tấm gương cho sự lạc quan mà mỗi người trong chúng ta cần phải học tập.

- Dù bạn sa cơ hay ở bất kì đẳng cấp nào bạn cũng sẽ có những người bạn luôn bên bạn.

- Hãy thử nhắm mắt lại vài giây và nghĩ nếu mở mắt ra không nhìn thấy gì thì sẽ như thế nào. Chúng ta vẫn còn may mắn lắm.

- Người ta gọi đó là cờ tưởng các bạn ạ. Phải đạt đến trình độ rất cao mới có thể chơi được môn này đấy. Các bạn có thể tìm cờ tưởng trên Google để biết thêm bộ môn này nhé.

- Ai cũng nghĩ câu chuyện của mình là thảm nhất cho đến khi nghe câu chuyện của người khác.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Vợ chồng son: Sắp đến ngày cưới, cô dâu bất ngờ bị xe tông, quai bị và hàng loạt sự cố khó tin khiến 2 MC kinh ngạc
>> Bất ngờ thấy cuốn sổ 'nuôi đại học' khi dọn nhà, cô gái trẻ rơi nước mắt vì: 'Ra trường 5 năm rồi mà chưa làm gì cho bố mẹ'
>> Đi làm nửa đêm mới về tới nhà, người mẹ 21 tuổi đọc tờ giấy nhắn con gái để lại mà nước mắt chảy dài vừa tự hào lại vừa xót xa


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/van-co-tuong-vo-hinh-cua-4-nguoi-dan-ong-mu-khien-dan-tinh-tram-tro-cung-cau-chuyen-cam-dong-dang-sau-tintuc753318