Đời sống

Tuyệt đối không được đốt cháy 5 vật này kẻo rước họa vào người, nghèo hèn chẳng ngóc đầu lên được

Kể cả là không dùng đến thì nên biếu tặng, tích trữ hoặc xử lý bằng phương pháp khác chứ không được đốt đi kẻo phạm phong thủy, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và gặp nhiều điều xui xẻo về sau. 

1. Ảnh chụp

Ảnh chụp là vật dụng dùng để lưu giữ những hình ảnh, khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ. Vậy nên khi xảy ra xích mích, rạn nứt hay chia lìa người ta thường mang ảnh ra đốt với mong muốn quên đi chuyện cũ mà không biết rằng điều này dễ gây ra những hậu quả nguy hiểm tới chính mình. Việc đốt ảnh có thể khiến gia đình sản sinh tranh cãi, bệnh tật, tinh thần không còn phấn chấn. Thế nên trước khi đốt một bức ảnh, chủ nhân của nó nên cân nhắc thật kĩ. 

Tuyệt đối không được đốt cháy 5 vật này kẻo rước họa vào người, nghèo hèn chẳng ngóc đầu lên được

2. Quần áo

Trừ khi là đồ của người đã mất, phải hỏa táng theo thì trong trường hợp bình thường tuyệt đối không nên đốt quần áo. Điều này sẽ dẫn đến những hệ lụy bất ngờ, những điều xui xẻo, kém may mắn.

Trong trường hợp quần áo cũ không dùng bạn có thể tái chế hoặc làm giẻ lau, hoặc không thì có thể chọn phương án khác là đem cho hoặc quyên góp ủng hộ chứ tuyệt đối không nên đốt bỏ.

3. Sách vở

Người ta thường nói sách còn quý hơn vàng bởi nó mang lại kiến thức cho con người. Đốt sách hoặc vứt bỏ sách được coi là việc đại bất kính, khiến người đốt phải chịu những hậu quả có thể xảy ra như việc con cái học hành không tốt, kém thông minh... Nếu sách không đọc đến hay không thích thì bạn có thể biếu tặng hoặc tích trữ lại, đây là điều bạn cần phải ghi nhớ để tránh phạm phải phong thủy trong nhà.

Tuyệt đối không được đốt cháy 5 vật này kẻo rước họa vào người, nghèo hèn chẳng ngóc đầu lên được - 1

4. Không mang tóc đi đốt

Bởi khi cắt tóc không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thân thể nên chúng ta thường quên mất việc nó cũng là một bộ phận trên cơ thể mình. Quan niệm xưa cho rằng, nếu dùng lửa đốt tóc có thể khiến bạn thường xuyên gặp những cơn đau đầu, bị lừa gạt, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến vận may của tình cảm. Quan trọng nhất là tuyệt đối không nên được đốt tóc vào tháng giêng âm lịch, việc làm này sẽ khiến bạn gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống và công việc.

Tuyệt đối không được đốt cháy 5 vật này kẻo rước họa vào người, nghèo hèn chẳng ngóc đầu lên được - 2

5. Đốt bỏ vật phẩm theo sát bên mình

Đồ vật mang bên mình lâu năm phần nào cũng mang theo những cảm xúc, ý niệm của bản thân trong đó nên không được đốt bỏ chúng. Đặc biệt như tiền bạc, tiền là một trong số những vật dụng không nên đốt bỏ nhất mà bạn cần ghi nhớ, vì khi đốt tiền, bạn có thể thường xuyên gặp khó khăn về vấn đề tài chính, và của cải sau này.

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn