Đời sống

Tuổi Mão năm Kỷ Hợi

Một năm đầy thuận lợi, may mắn với những người tuổi Mão.

Đứng thứ 4 trong bảng 12 con giáp, tuổi Mão (tuổi con Thỏ theo quan điểm Trung Quốc), người tuổi Mão thuộc tuýp bảo thủ, tinh tế và kín đáo. Không mưu cầu vị trí trung tâm hay được sự chú ý, người tuổi này sống gắn kết rất chặt chẽ với gia đình, không quá tham vọng, đôi khi trở nên lười biếng. 

Thuộc tuýp người nghiêm túc trong công việc, người tuổi này làm gì cũng cẩn thận, chu đáo, đối với ai cũng hết lòng. Ngược lại, họ yêu cầu những người xung quanh cũng đối xử với mình như vậy, và nếu không được, họ dễ chán nản, thất vọng. 

Tuổi Mão năm Kỷ Hợi

Với bên ngoài, đôi khi tuổi Mão thể hiện sự yếu đuối, mềm mỏng, nhưng kỳ thực, bên trong, họ là người đầy sức mạnh, kiên cường. Mỗi ngày, họ đều từng bước, từng bước âm thầm đạt được cái đích mình muốn, bất chấp người khác nói gì, nghĩ gì. 

Có kỹ năng tranh luận tốt và khả năng nắm bắt chi tiết, họ là những người thông thái giữa tập thể và thu hút mọi người chú ý tới mình. Người tuổi này là những nhà chiến lược sáng suốt, có kỹ năng ngoại giao rất tốt. Tuy nhiên, đôi khi họ khó lòng cởi mở với bất cứ ai, thậm chí muốn né tránh sự quan tâm.

Trái ngược với hành xử có phần kín tiếng bề ngoài, tuổi Mão thực chất thích cuộc sống nhiều hương vị, không ngại phiêu lưu. Do sự nhạy cảm thiên bẩm, người tuổi Mão yêu thích các công việc sáng tạo như âm nhạc, nghệ thuật, kiến trúc... Họ cũng thiên về các công việc mang tính chất chi tiết, ví dụ như phiên dịch, kế toán... Đó cũng là những người nhiều bạn bè, đặc biệt là bạn bè thân thiết.

Đàn ông tuổi Mão lịch thiệp, ga lăng, yêu thích ngoại giao hơn là đối đầu, họ sẽ làm mọi cách để tránh sự xích mích, cãi vã. Người tuổi này có khả năng tự kiểm soát tốt, nhưng đôi khi lại có chút bảo thủ. Dù chàng có gật đầu chiều theo bạn, nhưng đừng quên, chàng cũng có những giới hạn không cho phép ai bước qua. 

Yêu cái đẹp, đàn ông tuổi Mão thích cuộc sống gia đình được tổ chức ngăn nắp, décor tinh tế, thậm chí không bao giờ ngại giúp đỡ vợ trong việc nhà. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là họ yêu thích những công việc khổ ải sau cánh cửa tổ ấm. Chàng cũng không thoải mái với sự thân mật quá mức, dù là bạn bè thân đến mấy hay "một nửa tâm giao", họ cũng khó có thể dốc lòng mình ra mà tâm tình. 

Đàn bà tuổi Mão, trái ngược lại, là tuýp phụ nữ hoạt bát, thích các hoạt động xã hội. Họ sống có chiều sâu, biết suy nghĩ và đối đãi với mọi người vô cùng lịch sự, tử tế. Họ đề cao hình ảnh cá nhân, ghét cãi vã và sự bạo ngược ở mọi hình thức. Trong tình yêu, đàn bà tuổi Mão cuồng si đến mức cực đoan, tự chuốc khổ đau cho mình. Ở họ không có cái gọi là "giống như yêu": mọi sự yêu ghét vô cùng rõ ràng, và họ rất khó để thay đổi quan điểm của mình. So với bất cứ cô gái nào, đàn bà tuổi Mão dù mạnh mẽ, nhưng thực tâm, nàng che giấu những bất an và chờ đợi sự xoa dịu, yêu thương trong tận đáy lòng. 

Kỷ Hợi được đánh giá là một năm tốt đẹp cho người tuổi Mão. Sự chăm chỉ, nghiêm túc giúp cho bạn bước những bước dài hơi để đạt được thành công mà mình mong đợi. Năm này là "cơn lốc" của sự thay đổi, đánh dấu bởi những tiến triển trong công việc, sự nghiệp, tiền bạc cũng như các mối quan hệ. Bạn bè cũng trở thành chỗ dựa đắc lực nhất cho bạn năm này, nhất là ở những thời điểm mà bạn căng thẳng vì áp lực. 

Tuy nhiên, lời khuyên cho tuổi Mão trong năm này là nên kiểm soát điều mà bạn nói cũng như cách bạn hành xử. Nếu bạn tập trung cho chuyên môn, tránh những cãi vã không có hồi kết, bạn sẽ thấy "đường rộng thênh thang". Một lời khuyên quan trọng cho bạn trong năm này: cần hết sức cẩn trọng trong các chuyến du lịch, công tác xa... Không nên tin vào những người chỉ mới quen biết, bạn có thể bị lừa tiền bạc. 

Tuổi Mão năm Kỷ Hợi - 1

Về sự nghiệp, tài chính của tuổi Mão: 

Kỷ Hợi thực sự là một năm nhiều may mắn trong sự nghiệp và tài chính của người tuổi Mão. Sự chiếu soi rực rỡ của các vì sao may mắn khiến người tuổi Mão nhận được hỗ trợ đắc lực khi đối diện khó khăn, nắm bắt cơ hội. Nỗ lực của bạn được cấp trên ghi nhận, được đồng nghiệp trân trọng, đánh giá cao, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được sự tăng lương, tăng thưởng, thay đổi vị trí. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn căng thẳng, áp lực hơn năm vừa qua, nhưng "thuyền to, sóng lớn", đừng quên điều đó.

Những người ở vị trí lãnh đạo năm này sẽ có một tương lai tươi sáng, tiền đồ rộng mở. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên chú ý đến các chi tiết nhỏ trong công việc, bởi sự cẩu thả có thể dẫn đến sai lầm gây tổn thất lớn đến tương lai.

Với những người muốn khởi nghiệp, đây là năm phù hợp để bạn chọn lựa con đường đi mới mẻ cho mình. Con đường đi ban đầu có thể sẽ gập ghềnh, khó khăn, bạn có thể cảm thấy khó thích nghi với môi trường mới. Trong khi đó, với người theo đuổi việc học hành, đây là năm nhiều thách thức bởi sự thiếu tập trung, thường xuyên xao nhãng... Cần nỗ lực rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình khi đứng trước đám đông. 

Về chuyện tình cảm:  

Người độc thân tuổi Mão có một năm không nhiều may mắn trong việc tìm bạn đời, có thể đây chưa phải thời điểm "vàng" để kết hôn, dù bạn gặp không ít đối tượng thú vị và mong muốn tìm hiểu họ để tiến xa hơn. Vì thế, bạn cần có thái độ nhẫn nại, bởi sự vội vàng trong các mối quan hệ chỉ khiến bạn chuốc lấy thất bại mà thôi.

Với các cặp đã kết hôn, đây là năm để tính đến việc có em bé, nhưng trước khi chuyển sang một giai đoạn mới của hôn nhân, nên cùng nhau ngồi lại, bàn bạc, chia sẻ, hàn gắn những xích mích, hiểu nhầm đang có giữa hai người. 

Người tuổi Mão có thể cải thiện may mắn tình duyên trong năm này bằng chuỗi ngọc trai, đàn ông có thể dùng phụ kiện ngọc bích hoặc đồ màu vàng để tăng cường may mắn. 

Về sức khỏe: 

Tuổi Mão năm này sức khỏe tốt, không cần phải bận tâm lo lắng nhiều. Tuy nhiên, bạn cần điều chỉnh thói quen ăn uống, sinh hoạt cho điều độ hơn, thay vì chiều chuộng mình với một thực đơn thiếu khoa học. 

Lo âu vẩn vơ, tâm trạng bất an có thể là nguyên nhân chính cho những vấn đề về tinh thần của người tuổi Mão trong năm này, thế nên, bạn cần điều chỉnh cảm xúc cho tích cực hơn. 

Dành thời gian tập luyện, tham gia giao thông an toàn... là cách để bạn bảo vệ bản thân khỏi những rắc rối không mong muốn.  

Những chỉ dẫn may mắn của tuổi Mão:

Tuổi hợp: Tuất, Hợi, Mùi

Tuổi khắc: Dậu, Thìn, Tý 

Màu may mắn: Đỏ, Hồng, Xanh nước biển, Tím

Màu khắc: Nâu, Xám, Trắng

Số may mắn: 3, 4, 9

Số nên tránh: 5, 11

Hướng tốt: Đông Nam

Hướng tài lộc: Tây Bắc, Đông Nam 

Hướng thuận cho tình cảm: Tây 

Tháng may mắn: 2/1 tới 13/3, 4/9 tới 5/12

Tháng nên cẩn trọng: 17/3 tới 28/8

Theo Thùy Linh (Ngoisao.net)
Loading...Tin mới hơn