Đời sống

Từ nay đừng bao giờ chia sẻ những thứ này lên mạng xã hội nữa nếu không muốn gặp rắc rối lớn

Đôi khi chỉ là một dòng trạng thái hoặc một tấm ảnh chụp rất bình thường cũng có thể làm hại bạn. Hãy cẩn thận và tránh đưa tất cả cuộc sống của mình lên mạng xã hội nếu không muốn một ngày nào đó gặp nguy hiểm!

Theo những báo cáo vừa được chính Facebook công bố, mạng xã hội này đang cho thấy tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của mình trong cuộc sống hiện đại khi lượng người dùng thường xuyên đang ngày càng tăng chóng mặt. 

Tính đến thời điểm giữa năm 2017, đã có tới 1,9 tỷ người dùng Facebook mỗi tháng, tương đương với 1/4 dân số thế giới thường xuyên sử dụng Facebook.

Tất nhiên, người ta không thể phủ nhận được những lợi ích mà mạng xã hội đem lại trong cuộc sống hiện đại, nhộn nhịp, hối hả như hiện nay. 

Vậy nhưng dưỡng như "điều gì cũng có 2 mặt của nó", bên cạnh những điểm tích cực thì việc sử dụng Facebook cũng chứa nhiều tác hại nếu chúng ta... không biết cách dùng.

"Không biết cách dùng" ở đây có nghĩa là một số người quá "lạm dụng" mạng xã hội, dù làm gì hay ở đâu, cảm thấy như thế nào họ cũng đem lên mạng xã hội như lời thông báo công khai mà không biết rằng Facebook thu thập được rất nhiều thông tin cá nhân về người dùng. 

Do đó, ngay cả những dòng trạng thái đơn giản nhất cũng đôi khi có thể trở thành "vũ khí" hại bạn.

Nếu không muốn gặp rắc rối lớn thì tốt nhất bạn đừng bao giờ chia sẻ những thứ này lên mạng xã hội.

1. Chuyện riêng tư về mối quan hệ của bản thân

Bất cứ điều gì đang xảy ra giữa bạn và người yêu đều phải được giữ kín, đừng công khai lên cho bàn dân thiên hạ nhìn thấy. Đừng kể hết những gì diễn ra trong phòng ngủ của bạn và những điều riêng tư khác chỉ để làm tăng giá trị đặc biệt cho mối quan hệ của bạn. Bởi nó có thể làm mất đi sự tin tưởng, tôn trọng của nửa kia dành cho bạn.

Từ nay đừng bao giờ chia sẻ những thứ này lên mạng xã hội nữa nếu không muốn gặp rắc rối lớn

2. Ảnh hôn nhau

Hầu hết mọi người đều cho rằng việc đăng tải hình ảnh thân mật ở nơi công cộng như vậy thật bất lịch sự. Nó chẳng có gì là trang nhã, thậm chí còn "xúc phạm" người nhìn. Bên cạnh đó, người thân của bạn cũng sẽ không đánh giá cao về bạn khi nhìn thấy những bức ảnh như vậy.

Các chuyên gia cũng nói rằng những cặp đôi thường xuyên "chia sẻ quá đà" những hình ảnh thân mật lên mạng xã hội thường có cảm giác bất an trong mối quan hệ của mình và đôi lúc nghi ngờ nửa kia.

Từ nay đừng bao giờ chia sẻ những thứ này lên mạng xã hội nữa nếu không muốn gặp rắc rối lớn - 1

3. Ảnh tự sướng trong đám tang

Có một số khoảnh khắc và địa điểm cần sự tôn nghiêm như ở đám tang, nghĩa trang, nhà thờ, các nơi thờ tự như đền, chùa... Bạn không nên giơ điện thoại ra chụp ảnh tự sướng và đăng tải lên mạng xã hội.

Từ nay đừng bao giờ chia sẻ những thứ này lên mạng xã hội nữa nếu không muốn gặp rắc rối lớn - 2

4. Hành động phạm pháp

Làm điều gì sai trái với luật pháp rồi lại đăng ảnh "khoe chiến tích" lên mạng xã hội thì thật chẳng khác nào "lạy ông tôi ở bụi này". Đã có những trường hợp bị phạt tù vì trót đăng ảnh lên mạng xã hội sau khi uống rượu say rồi lái xe, tàng trữ vũ khí...

Từ nay đừng bao giờ chia sẻ những thứ này lên mạng xã hội nữa nếu không muốn gặp rắc rối lớn - 3

5. Quan điểm phản đối

Ngay cả khi bạn đưa ra một bình luận với mục đích chỉ như một trò đùa, nhưng bạn nên cẩn thận về những gì bạn đang viết bởi có thể người khác sẽ nghĩ bạn đang cố ý muốn xúc phạm ai đó. Bạn nên tránh những chủ đề như tôn giáo, chính trị, khác biệt giới tính và các vấn đề nghiêm trọng khác có thể gây tranh cãi.

6. Kêu ca về công việc

Ngay cả khi bạn cho rằng đồng nghiệp sẽ không thể nhìn thấy được những lời "giãi bày tâm sự" của bạn nhưng mạng xã hội thật khó lường. Vậy nên dù thất vọng như thế nào với công việc của mình cũng đừng đem lên mạng xã hội ca thán vì nó rất dễ đến tai sếp của bạn và bạn có thể mất việc bất cứ lúc nào.

Từ nay đừng bao giờ chia sẻ những thứ này lên mạng xã hội nữa nếu không muốn gặp rắc rối lớn - 4

7. Vị trí

Vị trí địa lý cho phép điện thoại thông minh theo dõi tọa độ GPS của bạn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Thoạt nhìn, bạn bè và gia đình bạn có thể biết bạn đang ở đâu trong bất kỳ lúc nào, nhưng những rủi ro theo đó thật khó lường vì kẻ xấu cũng có thể biết vị trí của bạn. Hãy tắt GPS trên điện thoại của bạn nếu không cần thiết.

Từ nay đừng bao giờ chia sẻ những thứ này lên mạng xã hội nữa nếu không muốn gặp rắc rối lớn - 5

8. Đăng ảnh đi du lịch

Đây là thói quen, thậm chí còn là sở thích của nhiều người vì muốn cho mọi người biết mình đang đi nghỉ dưỡng. Vậy nhưng một sai lầm rất lớn vì bạn không biết ai có thể nhìn thấy những hình ảnh của bạn. 

Kẻ xấu có thể lợi dụng điều đó để đột nhập vào nhà ăn cắp khi bạn đang vi vu ở nơi xa xôi. Nếu muốn chia sẻ hình ảnh kỳ nghỉ của mình lên mạng xã hội, tốt nhất hãy đợi đến khi chuyến đi kết thúc, bạn đã về nhà an toàn.

Từ nay đừng bao giờ chia sẻ những thứ này lên mạng xã hội nữa nếu không muốn gặp rắc rối lớn - 6

9. Giấy tờ cá nhân

Đôi khi người ta cảm thấy "hạnh phúc tột cùng" bởi các mốc quan trọng như được cấp bằng lái xe, hoặc mua được ngôi nhà mơ ước và rồi họ muốn chia sẻ niềm vui của họ với mọi người ngay lập tức.

Nhưng đừng bao giờ quên rằng thông tin cá nhân bạn càng tiết lộ nhiều thông tin cá nhân, bạn sẽ càng dễ gặp nguy hiểm hơn. Nếu ai đó thấy dữ liệu cá nhân của bạn, họ có đủ thông tin để lấy cắp danh tính hoặc đột nhập vào nhà của bạn. Vậy nên đừng "khoe" các giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, bằng cấp, hộ chiếu, vé máy bay, giấy tờ nhà đất...

10. Tài chính

Tiền bạc luôn là vấn đề "tế nhị" với bất cứ ai, đặc biệt khi chúng ta gặp khó khăn về tài chính. Nếu bạn được tăng lương, hay mới mua một chiếc xế hộp đắt tiền, đừng vội vã khoe ngay trên mạng.

Từ nay đừng bao giờ chia sẻ những thứ này lên mạng xã hội nữa nếu không muốn gặp rắc rối lớn - 7

Bên cạnh việc gây ra sự ghen tỵ, nhiều hacker có thể dễ dàng truy cập vào khoản tiết kiệm của bạn nếu bạn chụp ảnh thẻ tín dụng, chia sẻ chi tiết về tài khoản ngân hàng hoặc bất kỳ thông tin nào khác xác nhận tình trạng tài chính của bạn.

11. Ảnh tiệc tùng

Đừng làm hỏng hình ảnh của bản thân bằng những khoảnh khắc "chơi hết mình" ở một bữa tiệc. Bởi bạn sẽ không thể biết ai sẽ nhìn thấy nó, có thể đó là sếp hoặc bà bạn, khi đó, mức độ tin tưởng vào bạn có thể bị giảm.

Từ nay đừng bao giờ chia sẻ những thứ này lên mạng xã hội nữa nếu không muốn gặp rắc rối lớn - 8

12. Ảnh siêu âm thai

Các bác sĩ phụ khoa thường nói rằng bạn nên chờ đến khi "tam cá nguyệt thứ hai" mới được chia sẻ tin vui với mọi người vì khi đó rủi ro sẩy thai đã thấp hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người không ủng hộ việc chia sẻ hình ảnh siêu âm thai nhi lên mạng xã hội.

Từ nay đừng bao giờ chia sẻ những thứ này lên mạng xã hội nữa nếu không muốn gặp rắc rối lớn - 9

13. Đồ đắt tiền

Nghiên cứu cho thấy, khi nhìn thấy những món đồ xa xỉ mà người khác đăng tải trên mạng xã hội, người xem sẽ có cảm giác bất an, ghen tị và không hài lòng với cuộc sống của bản thân. 

Hơn nữa, nếu bạn chia sẻ một món đồ sang trọng, đắt tiền lên mạng xã hội, bạn nên xem xét đến việc nó sẽ thu hút sự chú ý đến sự giàu có của bạn và một số người có thể nảy sinh lòng tham và muốn ăn cắp.

Từ nay đừng bao giờ chia sẻ những thứ này lên mạng xã hội nữa nếu không muốn gặp rắc rối lớn - 10

Theo L.T (Helino)
Loading...Tin mới hơn