Đời sống

Từ chối phụ nấu cơm rửa bát khi về ra mắt nhà bạn trai với lý do 'không muốn phục vụ chồng người khác', cô gái bị 'trả hàng' trong 'vài nốt nhạc'

Những lý do mà cô nàng này đưa ra khiến không chỉ anh người yêu mà cả cộng đồng mạng cũng phải cạn lời.

Con gái khi được đưa về ra mắt nhà người yêu thì gần như cô nào cũng khá tích cực trong việc nấu nướng, dọn dẹp với mong muốn "lấy điểm" của gia đình bạn trai. Ấy thế nhưng, trên đời này chuyện gì cũng có trường hợp ngoại lệ. Cô gái trong câu chuyện đang được dân tình bàn tán xôn xao dưới đây đã có một đề nghị được xem là "táo bạo".

"Yêu nhau một năm 2 tháng, Tết này định đưa người yêu về ra mắt. Vừa mới đề cập đến thì người yêu hỏi:

- Em về nhà anh có phải làm gì không thế?

- Thì về giúp mọi người nấu cơm thôi.

- Ủa thế trước nhà anh thiếu người à mà giúp?

Một lúc sau mình hỏi lại:

- Vậy em rửa bát cũng được, không cần nấu cơm.

- Trước ai rửa bát.

- Trước thì có cô với chị anh rửa.

- Vậy thì chị với cô anh rửa là đc, sao em phải rửa làm gì.

Một lúc sau mình thấy ức, mình hỏi:

- Vậy em về nhà anh không làm việc gì, chỉ về chơi, ăn hoa quả với nói chuyện à?

- Chứ anh nghĩ em làm gì, lần đầu về mà anh cứ làm em như ô sin ko bằng, em mới là khách thôi, khi nào được nhà anh công nhận là người yêu, xác định cưới xin thì em làm.

- Sao em lại như thế được nhỉ?

- Như nào là như nào? Em không thích phải phục vụ một người chưa xác định là chồng. Giống các anh hay có câu nuôi vợ thằng khác thì em cũng chẳng dại gì quan tâm chăm sóc chồng người khác, nhà chồng người khác làm gì. Để lần này về xem thái độ nhà anh thế nào đã.

Nói đến đây mình bực, mình quay đầu xe, đưa người yêu về phòng trọ, rồi bảo xuống xe mình đi về, trước khi mình về mình nhắn nhủ:

- Em xem lại thái độ của em, còn anh không nói nhiều.

- Anh mới cần xem lại thái độ của anh! Em cũng không cần nói nhiều nữa, anh cảm thấy không ok thì chia tay em còn biết đường yêu người khác.

Đến giờ 4 ngày rồi chưa nói chuyện lại với nhau… Hỏi thật mọi người, có nên chia tay không?", chàng trai đăng đàn hỏi.

Từ chối phụ nấu cơm rửa bát khi về ra mắt nhà bạn trai với lý do 'không muốn phục vụ chồng người khác', cô gái bị 'trả hàng' trong 'vài nốt nhạc'
Cô gái sẽ không chịu cảnh này khi về chơi nhà bạn trai (Ảnh minh họa)

Không chỉ anh người yêu mà đến cộng đồng mạng cũng nhiều người sốc với lời biện bạch của cô gái. Nắm quyền chủ động trong tay, cô không định làm bất cứ thứ gì và tự coi bản thân có đặc quyền của người làm khách. 

Quan trọng nhất trong câu chuyện này là đôi bên đều có những quan điểm quá khác biệt. Chàng trai suy nghĩ theo lối truyền thống, trong khi cô gái lại thích gắn vào thực tế - chưa làm vợ người ta thì chưa phải phục vụ cơm nước, dọn dẹp.

Dân mạng cũng nổ ra tranh cãi với tình huống khá phổ biến này. Nhiều ý kiến cho rằng thái độ cô gái có vẻ bất cần, thiếu tôn trọng người yêu và những người lớn. Số khác lại nhìn theo khía cạnh khác, thông cảm vì suy nghĩa của cô gái cũng có lý.

- Cái này tùy thuộc vào tư tưởng của mỗi gia đình thôi. Nhà bạn trai mà thoáng thì không rửa bát cũng là chuyện bình thường. Đúng là khách đến nhà, cần cho người ta sự thoải mái, chưa làm dâu thì cô gái cũng không cần phải làm đủ mọi việc trong nhà người yêu mà. Còn nếu nhà trai truyền thống thì cô gái cũng nên cân nhắc, xắn tay vào phụ việc, không lớn thì nhỏ để người lớn biết mình có thiện chí, chứ không phải để thể hiện gì cả.

- Các anh về nhà bạn gái có chịu phụ giúp gì không hay chỉ ngồi chờ nhà gái bưng mâm lên mời ăn. Chị gái trong chuyện không chịu động chân tay là cứng nhắc nhưng việc các anh ép uổng cũng không hay đâu.

- Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, trước khi về ra mắt, cô gái đã thể hiện sự thẳng thắn như vậy rồi thì chàng trai cũng nhìn vào đó mà lo liệu. Yêu đương là chuyện của 2 người nhưng kết hôn là chuyện liên quan đến cả gia đình.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tu-choi-phu-nau-com-rua-bat-khi-ve-ra-mat-nha-ban-trai-voi-ly-do-khong-muon-phuc-vu-chong-nguoi-khac-co-gai-bi-tra-hang-trong-vai-not-nhac-tintuc733628