Đời sống

Trước khi ra đi trên giường bệnh sau lễ kỷ niệm ngày cưới, cụ ông nói với vợ một câu khiến tất cả rơi lệ

1 ngày sau lễ kỷ niệm 64 năm ngày cưới, cụ ông 88 tuổi ra đi trên giường bệnh khiến người vợ khóc nức nở như một đứa trẻ. Câu nói của cụ ông trước khi ra đi khiến ai nấy rơi lệ.

Những lời cuối cùng của một cụ ông dành cho người bạn đời của mình đã thu hút hàng chục triệu lượt xem trên mạng xã hội Trung Quốc, theo SCMP.

Trước khi ra đi trên giường bệnh sau lễ kỷ niệm ngày cưới, cụ ông nói với vợ một câu khiến tất cả rơi lệ Ảnh 1
Cụ ông ân cần dặn dò, nói những lời cuối cùng với vợ trước khi rời xa cõi đời. (Ảnh: SCMP).

Đoạn video được quay trên giường bệnh của cụ ông 88 tuổi vào tháng 12/2022, gần đây được đăng tải trên mạng xã hội Douyin bởi một người thân trong gia đình.

"Cuối cùng thì ông cũng đã đi rồi. Bà khóc như một đứa trẻ vào giây phút ấy", chủ tài khoản đăng tải video chia sẻ.

"Ông đã qua đời vào một ngày sau lễ kỷ niệm 64 năm ngày cưới của ông bà. Ông đã rời xa người phụ nữ mà ông nâng niu, chăm sóc cả đời". Người thân của cụ ông cũng cho biết, ông ra đi vì bệnh tuổi già.

Theo đoạn clip, cụ ông 88 tuổi nói bằng giọng địa phương của khu tự trị Nội Mông (Trung Quốc), để lại những lời dặn dò cuối cùng cho người vợ 83 tuổi của mình.

Ông nằm trên giường bệnh, khẽ vuốt đầu, nắm tay người bạn đời và nói: "Nếu bất kỳ đứa cháu trai hay con dâu nào khiến bà không hài lòng, đừng nhượng bộ".

Trước khi ra đi trên giường bệnh sau lễ kỷ niệm ngày cưới, cụ ông nói với vợ một câu khiến tất cả rơi lệ Ảnh 2
Cụ bà vô cùng đau buồn, không nỡ rời xa người đã ân cần, gắn bó với mình suốt mấy chục năm qua. (Ảnh: Douyin).

Thấy vậy, một người thân thúc giục: “Bà hãy hứa với ông đi”.

Cụ bà vẫn đang trong cơn nghẹn ngào, lặng lẽ lau nước mắt rồi im lặng một thoáng trước khi cố trả lời chồng: "Tôi ghét ông. Sao ông lại đi nhanh như vậy, bỏ lại tôi một mình?".

Cụ ông khẽ đưa tay lên chạm vào mặt bà: "Bà đừng khóc. Tôi không muốn rời xa bà nhưng tôi không còn cách nào khác. Hai chúng ta đã làm vợ chồng lâu như vậy rồi, nghĩ về hai em gái của bà mà xem, chồng của họ đều qua đời ở độ tuổi 50 và 60".

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã được lan tỏa mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội. Ai nấy đều xúc động, rơi nước mắt trước tình yêu của 2 ông bà.

Ai nấy đều mong người bà ở lại sẽ sớm vượt qua nỗi đau và sống vui vẻ bên con cháu, người thân, để cụ ông nhắm mắt an lòng.

Theo Tùng Nguyễn (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/truoc-khi-ra-di-cu-ong-noi-mot-cau-nay-voi-vo-khien-tat-ca-roi-le-202302022317531153.html