Đời sống

Trồng 6 loại cây này ở ban công có thể hóa giải phong thủy xấu, xua tai, giải hạn

Ban công được coi là một không gian quan trọng giao lưu giữa nhà ở với thế giới bên ngoài, là nơi nạp khí cho nhà ở. Vì vậy, việc trồng cây, hoa để hóa giải phong thủy xấu ở ban công là điều không nên xem nhẹ.

Nếu từ ban công nhìn ra môi trường xung quanh không tốt theo quan niệm của phong thủy, ví dụ như trước cửa có góc nhọn chỉ vào nhà, đường đâm thẳng vào nhà, hoặc nhà đối diện với miếu, bệnh viện… thì bạn có thể bài trí những cây cảnh dưới đây sẽ có tác dụng hóa giải.

Một số loại cây cảnh có tác dụng hóa giải, bảo vệ ngôi nhà có thể kể đến đó là:

1. Cây tiên nhân cầu

Trồng 6 loại cây này ở ban công có thể hóa giải phong thủy xấu, xua tai, giải hạn

Tiên nhân cầu là loại cây dễ sống, không cần tưới nước liên tục. Thân cây nhân cầu to và dài, xung quanh đầy gai, bài trí những cây này có thể hóa giải hình sát của bên ngoài.

2. Cây xương rồng

Trồng 6 loại cây này ở ban công có thể hóa giải phong thủy xấu, xua tai, giải hạn - 1

Hình dáng của cây xương rồng rất đặc biệt, cây thân phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

3. Cây ngọc kỳ lân

Trồng 6 loại cây này ở ban công có thể hóa giải phong thủy xấu, xua tai, giải hạn - 2

Cây ngọc kỳ lân phát triển theo hướng ngang, vững vàng, khỏe mạnh, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà.

4. Cây hoa hồng

Trồng 6 loại cây này ở ban công có thể hóa giải phong thủy xấu, xua tai, giải hạn - 3

Hoa hồng là loại cây rất đẹp, có hương sắc để trang trí cho ban công. Khi trồng ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải, thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

5. Cây đỗ quyên

Trồng 6 loại cây này ở ban công có thể hóa giải phong thủy xấu, xua tai, giải hạn - 4

Loại cây này cũng dễ sống, hoa lá nhiều và có gai. Đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải những hình khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

6. Cây huyết long

Trồng 6 loại cây này ở ban công có thể hóa giải phong thủy xấu, xua tai, giải hạn - 5

Loại cây có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Huyết long cũng là loại cây hóa giải phong thủy xấu dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ. Đây cũng là loại cây có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà.

Đối với những ngôi nhà ở tầng 1, không có ban công mà chỉ có vườn hoa thì cũng có thể trồng những loại cây kể trên đều có tác dụng hóa giải hiệu quả.

 

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trong-6-loai-cay-nay-o-ban-cong-co-the-hoa-giai-phong-thuy-xau-xua-tai-giai-han-tintuc714197Tin mới hơn