Đời sống

Tròn mắt với cách 'vợ nhà người ta' gọi chồng đi nhậu về nhà: Đã độc đáo lại còn có gia giáo

Chẳng cần quát nạt, đe dọa hay làm mình làm mẩy, cô vợ trẻ này có cách gọi chồng về vô cùng hiệu quả mà lại nhẹ nhàng được chỉ các chị em mà cánh mày râu cũng ủng hộ.

La cà quán xá, ăn nhậu sau giờ làm dường như là thú vui của phần lớn cánh đàn ông. Và để tiếp tay cho nó, có muôn vàn lý do trên trời dưới đất được các anh lôi ra áp dụng với vợ: nào công việc, tiếp khách, nào gặp gỡ bạn bè... toàn những cái đáng được cảm thông.

Tất nhiên, chẳng có bà vợ nào mà lại muốn chồng nhậu nhẹt thường xuyên tới khuya mới về cả. Tháng một hai lần còn đỡ, chứ tuần 3, 4 buổi thì chị nào chẳng "ba máu sáu cơn" mà gào thét réo chồng về. 

Thế nhưng, đâu phải cứ đóng vai "sư tử Hà Đông" là chồng sẽ ngoan ngoãn. Các chị đôi khi cũng phải tìm những cách thức nhẹ nhàng, vừa giữ được thể diện cho chồng, lại vừa khiến ông xã ngoan ngoãn về nhà mà ăn miếng cơm nóng cùng vợ, cùng con. 

 

Tròn mắt với cách 'vợ nhà người ta' gọi chồng đi nhậu về nhà: Đã độc đáo lại còn có gia giáo
Câu chuyện thú vị về cô vợ có tuyệt chiêu gọi chồng độc đáo

Câu chuyện dưới đây được anh chồng có tên Nguyễn Doanh, 29 tuổi, đến từ Nam Định, hiện đang làm việc trong lĩnh vực Xây dựng kể lại. Vợ anh có một cách gọi chồng vô cùng độc đáo. Mỗi lần chồng đi nhậu, vợ anh Doanh liền nhắn tin gọi chồng về bằng đôi câu thơ khá tha thiết: "Hôm nay gió lạnh tràn về - Ăn cơm không có Nga kề Doanh sao?"…

Hoặc nếu chồng vẫn chưa lung lay, cô vợ trẻ tiếp tục gửi những dòng thơ có phần cứng rắn hơn: "Cơm mà Doanh chẳng về ăn – Thì Nga đi nấu cho người khác xơi – Người mà chả bỏ vợ con – Lon ton đi uống rượu bia một mình – Nhanh nhanh về lại kẻo mai - Nhà nhà biết chuyện, người người mắng Doanh".

Tròn mắt với cách 'vợ nhà người ta' gọi chồng đi nhậu về nhà: Đã độc đáo lại còn có gia giáo - 1
Bằng phương pháp nhẹ nhàng mà thấm thía, lại có phần hài hước, vợ anh Doanh đã thành công mỹ mãn trong việc "lôi kéo" chồng trở về nhà.

Anh chồng hào hứng chia sẻ: "Vợ mình mê làm thơ lắm, trước kia còn viết cả quyển cơ. Hồi yêu nhau vợ cũng hay làm thơ gửi tặng mình. Bây giờ mỗi lần mình đi chơi đâu, vợ đều nhắn tin bằng thơ gọi về cả. Mình nghe thấy vừa buồn cười, vừa vui vui trong lòng. Dù đang dở cuộc vui vẫn cố gắng sắp xếp về nhà sớm nhất có thể với vợ con".

Vợ anh Doanh là chị Nguyễn Nga, 29 tuổi, hiện đang là giáo viên Tiểu học. Không chỉ khi chồng đi nhậu mà bất kể lúc nào chồng về nhà muộn, chị Nga đều nhắn tin hỏi giờ về.

Tròn mắt với cách 'vợ nhà người ta' gọi chồng đi nhậu về nhà: Đã độc đáo lại còn có gia giáo - 2
Anh Doanh và chị Nga vốn là bạn cùng lớp từ cấp hai

Ví dụ như có lần, khi chồng đi đá bóng đến 8 giờ tối chưa về, chị Nga lập tức réo gọi: "Bóng banh chả biết giờ về - Cơm canh nguội ngắt còn gì là ngon".

Nhận được lời nhắn nhủ chứa chan tình cảm, anh Doanh bỗng thấy lời càm ràm của vợ hóa ngọt ngào, và phải lao về nhà trong "một nốt nhạc". Thậm chí, anh còn không quên ghé quán mua cốc trà sữa mà vợ yêu thích sau khi đọc được bài thơ: "Order một cốc trà đào – Cho hỏi anh xã khi nao mới về? – Vợ thì đang ngồi cửa trông – Em thì đương ngủ chỉ mong chồng về".

Tròn mắt với cách 'vợ nhà người ta' gọi chồng đi nhậu về nhà: Đã độc đáo lại còn có gia giáo - 3

Anh Doanh và chị Nga đã kết hôn hai năm và có một cậu con trai. Họ vốn là bạn cùng lớp cấp hai, có 15 năm quen biết trước khi nên duyên vợ chồng. Không khí gia đình nhỏ luôn đầm ấm, vui vẻ vì cả hai luôn biết tạo tiếng cười cho nhau. Ngay cả cách mà chị Nga than phiền, "réo gọi" chồng về sau mỗi cuộc vui cũng thật dí dỏm, nhẹ nhàng mà hiệu quả.

Tròn mắt với cách 'vợ nhà người ta' gọi chồng đi nhậu về nhà: Đã độc đáo lại còn có gia giáo - 4
Những vần thơ tình cảm mà cô vợ trẻ viết tặng chồng

Chia sẻ về bí quyết để vợ chồng luôn hòa thuận, yêu thương nhau, cặp đôi đến từ Nam Định cho biết:

"Tụi mình vốn học cùng từ cấp 2 nên chưa lần nào gọi nhau là "anh – em", toàn gọi tên của nhau, hoặc là "bạn ơi…", ngay cả trước mặt bạn bè, bố mẹ hai bên.

Quen nhau lâu là thế nhưng mãi đến năm 2015, khi Nga chuyển về quê làm việc, hai đứa mới bắt đầu tìm hiểu, yêu đương. Thấy thực sự hợp tính, hiểu nhau nên tụi mình quyết định làm đám cưới vào đầu năm 2018.

Thực ra không có bí quyết nào để vợ chồng hòa thuận cả, nhưng để vui vẻ thì dễ thôi. Quan điểm chung của hai đứa là mọi việc trong nhà tất cả mọi người đều có thể làm.

Chồng vẫn xắn tay vào làm việc nhà, chăm con cùng vợ…tự nhiên sẽ không cảm thấy bắt buộc việc này của người này, gây ức chế. Ai cũng tự giác chia sẻ, đỡ đần nhau mọi việc lớn nhỏ trong cuộc sống, tự nhiên sẽ thấy thoải mái, hạnh phúc".

Hiện không chỉ các chị em mà cánh mày râu cũng tham gia bình luận.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tron-mat-voi-cach-vo-nha-nguoi-ta-goi-chong-di-nhau-ve-nha-da-doc-dao-lai-con-co-gia-giao-tintuc658118
Loading...Tin mới hơn