Đời sống

Trang trí nhà bằng 5 loại cây phong thủy này, đặt ở đâu may mắn đổ về chỗ đó

Được mệnh danh là những loại cây "không bao giờ chết", nhiều người trồng chúng trong nhà để điều hoà và hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà, giúp gia chủ có một không gian sống hài hoà và yên bình.

1. Cây trầu bà

Trầu bà là 1 trong 5 loại cây lọc khí hiệu quả, có khả năng hấp thụ chất độc từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ điện tử… Nó không chỉ giúp căn nhà có thêm những khoảng không gian thoáng đãng mà còn giúp thanh lọc môi trường xung quanh, tốt cho sức khỏe.

Trong phong thủy, cây trầu bà còn là loại cây tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng và mang lại may mắn cho gia chủ. Loại cây có hình dáng mềm mại, uyển chuyển này cũng thích hợp với những nhà quản lý, giám đốc doanh nghiệp… vì nó tượng trưng cho sự không ngừng vươn lên trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, trầu bà sẽ độc nếu vô tình ăn phải. Do đó, không nên trồng hoặc đặt cây ở những nơi có trẻ em.

Trang trí nhà bằng 5 loại cây phong thủy này, đặt ở đâu may mắn đổ về chỗ đó

2. Cây kim tiền

Kim tiền là loài cây khóm lá xanh mướt có sức sống mãnh liệt, dễ chăm sóc nên rất phù hợp để trồng trong nhà, văn phòng. Đây cũng là loài cây có tác dụng cung cấp oxy, thanh lọc không khí, phủ xanh không gian sống, giúp căn nhà trở nên thoáng đãng, chan hòa với thiên nhiên.

Còn có tên khác là “cây kim phát tài”, nghe qua đã biết ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền. Thân cây vươn cao, lá xanh hướng lên trên ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho, tượng trưng cho sự cầu tiến, không ngừng vươn lên. Đặc biệt, cây kim tiền cũng mang ý nghĩa tốt đẹp về tiền bạc, tài lộc. Có thể đặt cây kim tiền trên bàn làm việc, tại các không gian đón ánh sáng trong căn nhà để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Trang trí nhà bằng 5 loại cây phong thủy này, đặt ở đâu may mắn đổ về chỗ đó - 1

3. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất tốt trong việc thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố trong khí thải, bụi bẩn… Ngoài ra, cây cung cấp lượng oxy lớn ra môi trường nên rất tốt cho sức khỏe. 

Với hình dáng sắc nhọn như lưỡi kiếm, cây lưỡi hổ trong phong thủy có ý nghĩa tượng trưng cho khí phách người quân tử, có chí hướng vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn của cây còn là biểu tượng của sự uy quyền, danh gia vọng tộc, phú quý.

Người Trung Hoa trồng loại cây này trong nhà như một cây quý giá có ý nghĩa phong thủy hưng thịnh, vì tám vị thần sẽ ban tặng 8 đức tính quý giá của họ cho người sở hữu cây lưỡi hổ: Thịnh vượng, sắc đẹp, sống lâu, thông minh, sức khỏe, nghệ thuật, sức mạnh và thơ ca.

Trang trí nhà bằng 5 loại cây phong thủy này, đặt ở đâu may mắn đổ về chỗ đó - 2

4. Cây lan ý

Còn gọi là bạch môn, vỹ hoa trắng, cây lan ý thường mọc thành bụi, được trồng trong nhà bởi đặc tính lọc bẩn trong không khí rất tốt. Ngoài ra, nó còn hấp thụ năng lượng bức xạ nhân tạo phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, máy tính, đài, đồng hồ điện tử… Vì thế, lan ý thường đường nhiều người đặt ở bàn làm việc, quầy lễ tân, ban công, cửa sổ… để đem lại những lợi ích cho căn nhà.

Lan ý là loài cây giúp điều hoà và hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà, giúp gia chủ có một không gian sống hài hoà và yên bình. Cây lan ý có thể sống tốt trong môi trường máy lạnh ở văn phòng, trong nhà kín dưới ánh sáng đèn quang. Tuy nhiên để cây sinh trưởng và phát triển tốt, nên thường xuyên xoay chậu cây ra phía có ánh sáng mặt trời.

Trang trí nhà bằng 5 loại cây phong thủy này, đặt ở đâu may mắn đổ về chỗ đó - 3

5. Thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài, cây phất dụ thơm. Cây có hoa trắng và mùi thơm nhẹ nhàng. Không chỉ giúp nhà bạn hương sắc ngào ngạt, mà cây thiết thiết mộc lan còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây có thể lọc bỏ các độc tố gây ô nhiễm không khí mang đến không gian thoáng đãng, trong lành và duy trì sức khỏe cho các thành viên.

Thiết mộc lan cũng là loài cây được cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc. Hướng tốt nhất để đặt cây là hướng Đông hoặc Nam của căn nhà.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trang-tri-nha-bang-5-loai-cay-phong-thuy-nay-dat-o-dau-may-man-do-ve-cho-do-tintuc690042
Tin cũ hơn