Đời sống

Trả thêm tiền để mua vé cạnh cửa sổ máy bay, cô gái bị cướp chỗ trắng trợn nhưng lời bao biện của bà mẹ trẻ mới khiến người ta phẫn nộ

Có lẽ đứa trẻ cũng được nuông chiều nên không biết thế nào là ảnh hưởng đến người khác. Sự bao che của bà mẹ vô tình khiến con trở nên xấu xí trong mắt những người xung quanh.

"Không biết bây giờ các bậc phụ huynh dạy trẻ con như thế nào về phép lịch sự ở nơi công cộng. Sáng này mình gặp trường hợp như này. Cái ghế gần cửa sổ là mình đã đặt trước. Nhưng thằng bé trong ảnh, nó ngồi nhầm ghế của mình các bạn ạ. Mình có nói với mẹ của bé là ghế đó của mình. Thì chị ấy kiểu, nó con nít mà nhường nó đi 

Mình chả hiểu cứ con nít là phải nhường nó à. Lúc nó biết mình sắp đòi lại ghế, nó khóc ầm lên mọi người ơi. Thế là mình đành ngậm ngùi ngồi kế bên mẹ nó. Theo mình biết một số hãng nếu đặt trước ghế gần cửa sổ thì tốn thêm một khoản tiền phải không nhỉ. 

Không phải mình nhỏ mọn với bọn trẻ con đâu. Nhưng mà các bậc phụ huynh nên dạy con mình rằng, thứ gì của mình là của mình, chứ không phải của mình mà nằm khóc lăn lóc ăn vạ để nó thành của mình được.

Trước mình có gặp một trường hợp xếp hàng mua gà, có 1, 2 đứa nhỏ ùa chạy lên luôn, rồi ba mẹ nó kêu nó lại bảo phải xếp hàng chờ đến lượt mình, thì 2 đứa bé lại lùi về sau xếp hàng. Mình nể cực kì. Còn trường hợp này thì...".

Trả thêm tiền để mua vé cạnh cửa sổ máy bay, cô gái bị cướp chỗ trắng trợn nhưng lời bao biện của bà mẹ trẻ mới khiến người ta phẫn nộ
Cậu bé và bà mẹ kém duyên

Đây là câu chuyện do chính chủ chia sẻ lại trong nhóm đồng thành viên của Facebook. Dù đã phải bỏ tiền nhiều hơn để mua vé máy bay chỗ ngồi gần cửa sổ nhưng chỉ vì sự nhõng nhẽo của cậu bé mà phải đổi chỗ nên cô gái uất ức cũng là điều dễ hiểu. 

Dĩ nhiên, hành xử của cậu bé khiến người ta phải khó chịu nhưng câu nói của bà mẹ mới là điều gây ức chế nhất. Suốt cuộc nói chuyện, bà mẹ không ý thức được bản thân và con trai đã gây phiền phức cho người khác. Và vẫn là một câu muôn thủa: "Con nít mà, nhường nó tí đi", bà mẹ cứ vô tư xí xóa đi sai lầm của mình. 

Vẫn biết trẻ con thì nên được ưu tiên, nhưng việc nhường nhịn là phải có thỏa thuận rõ ràng hoặc chí ít người mẹ cũng nên có lời xin phép cho lịch sự. Đằng này, đã chiếm chỗ của cô gái mà còn nói câu vô lý.

Chỉ một chuyện đó thôi cũng đủ hiểu bình thường đứa trẻ đã được nuông chiều như thế nào, cậu bé mặc nhiên cho mình là to nhất, rằng chỉ cần khóc lóc thôi là ai cũng phải nhường mình. 

Dân mạng đồng cảm với suy nghĩ của cô gái. Nhiều bậc phụ huynh chưa chú trọng việc rèn luyện tính tự giác và tôn trọng người khác cho con cái.

- Mình cũng rất ngán khi gặp phải những trường hợp như trê. Trẻ con thì phải nhường nhưng người đã mua ghế rồi thì cũng phải tôn trọng chứ! Đừng biến trẻ thành cái rốn của vụ trụ và ai cũng phải phục tùng theo ý muốn của nó!

- Trẻ con không biết thì bố mẹ phải biết. Trừ trường hợp trẻ nhỏ quá, chưa ý thức được thì đành chịu. Nhưng cậu bé này cũng đủ tuổi để hiểu sự tình rồi mà.

- Nếu là mình, mình sẽ không nhường ghế. Làm thế khác nào công nhận nó là nhất, muốn gì cũng được. Nếu ai cũng chiều con như bà mẹ kia thì thế hệ tương lai sẽ xấu tính và thiếu trách nhiệm lắm đấy!

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tra-them-tien-de-mua-ve-canh-cua-so-may-bay-co-gai-bi-cuop-cho-trang-tron-nhung-loi-bao-bien-cua-ba-me-tre-moi-khien-nguoi-ta-phan-no-tintuc720952Tin mới hơn

Tin cũ hơn