Đời sống

Tố khách trả hàng chỉ vì shipper làm tròn 1 ngàn đồng tiền ship, chủ shop bị dân tình ném đá bởi nguyên nhân éo le này

Vì shipper làm tròn tiền từ 69k thành 70k mà khách hàng đã lập tức trả lại đồ khiến chủ shop "méo mặt".

Mua hàng online hiện nay đã trở thành hình thức mua bán rất phổ biến, thế nhưng, bên cạnh những ưu điểm như tiện lợi, chuyển phát nhanh thì còn rất nhiều câu cuyện dở khóc dở cười khiến shipper cũng như chủ cửa hàng “méo mặt”. Ví dụ như câu chuyện của cô gái dưới đây.

Nghề shipper 'cá kiếm' mùa dịch - Báo Tri Thức & Cuộc Sống
Ngày nay việc đặt đồ online vô cùng phổ biến. (Ảnh: VOZ)

Theo đó, mạng xã hội mới đây đã xuất hiện một đoạn clip thu hút được sự chú ý của đông đảo mọi người. Theo đó, một chủ shop đang giãi bày với mọi người vì mới sáng ra đã gặp phải trường hợp khách hàng lạ lùng.

Cô gái này săn hàng sale ở shop với hóa đơn giá 69k. Tuy nhiên khi giao hàng, shipper đã thu tiền làm tròn lên với giá 70k. Chính điều này đã khiến vị khách kia phật ý và nhất quyết hoàn trả lại hàng cho shop.

Chủ shop bức xúc chuyện khách bom hàng shipper 1k. (Nguồn: TikTok: NTM)

Cô chủ chia sẻ trong clip rằng: “Phải nói đây là một lý do vô cùng củ chuối mọi người ạ. Chưa bao giờ thấy một cái lý do nào như thế này. Mọi người cho em biết nên xử lý thế nào với tình huống này.

Việc khách bo thêm cho shipper một vài ngàn đồng để làm tròn hóa đơn không phải việc quá xa lạ. Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng vui vẻ muốn làm việc đó. Nhất là khi shipper tự ý làm tròn hóa đơn. Và người khó xử nhất ở đây có lẽ vẫn là chủ shop mà thôi.

 Chủ shop giãi bày bức xúc trong clip. (Ảnh cắt từ clip)
Chủ shop giãi bày bức xúc trong clip. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip ngay khi chia sẻ đã nhanh chóng nhận về nhiều bình luận của dân mạng. Một số người bình luận có 1k thôi tại sao cô gái này không trả luôn đi cho xong chuyện, lại còn mất công trả về. Số khác lại cho rằng 1k không phải là số tiền quá lớn, tuy nhiên lý do trả hàng có thể xuất phát từ hành động tự ý làm tròn hóa đơn của shipper là không tôn trọng khách hàng.

- Có 1k thôi sao mà lắm chuyện vậy, đúng là đánh đố ai lấy nổi của chị này 1 đồng đấy.

- Shipper vất vả đường xa ship cho chị thì trả thêm cho họ 1k có sao, họ cũng chỉ muốn làm tròn số tiền lên cho dễ trả thôi mà.

- Khổ thân nhất vẫn là chủ shop, ngồi không cũng bị ăn gạch.

- Có thể cô gái này cảm thấy không được tôn trọng thì hành động như vậy thôi, có gì đâu.

- Tôi thấy hành động thế là bình thường.

- 69k thì nói là 69k, người ta tự đưa 70k thì được chứ mình không nói thành 70k được. Keo kiệt hay không nói sau nhưng báo là phải đúng giá.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Gia Kỳ năn nỉ đừng gọi mình là rich kid vì còn nợ shipper 3k chưa trả, show hẳn số dư tài khoản chứng minh
>> Shipper bị khách hàng 'chơi khó' với lối vào nhà nhỏ xíu giữa biển nước, lại còn gặp một chướng ngại vật sợ run người
>> Shipper ướt nhẹp mồ hôi, say nắng đi giao hàng giữa trưa 40 độ: Chỉ mong khách đừng 'bom hàng'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/to-khach-tra-hang-chi-vi-shipper-lam-tron-1-ngan-dong-tien-ship-chu-shop-bi-dan-tinh-nem-da-boi-nguyen-nhan-eo-le-nay-tintuc766796