Đời sống

Tờ giấy quy định khi đến nhà của gia đình có 1 trẻ sơ sinh và 1 bé đang khủng hoảng tuổi lên 3 gây bão MXH

Những quy định này của bà mẹ bỉm sữa khiến cộng đồng mạng không ngừng tranh cãi.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh chụp lại một tờ giấy của một bà mẹ bỉm sữa dán trước cửa nhà, có nội dung quy định cho khách đến chơi về những điều không được làm với các cháu nhỏ trong gia đình.

Tờ giấy quy định khi đến nhà của gia đình có 1 trẻ sơ sinh và 1 bé đang khủng hoảng tuổi lên 3 gây bão MXH
Tờ giấy "quy định" của bà mẹ trẻ dành cho khách đến nhà gây tranh cãi

Nội dung tờ giấy ghi rõ quy định đối với cách vị khách khi tiếp xúc với 3 mẹ con. Người mẹ trẻ cho biết gia đình chị hiện có 1 bé sơ sinh và 1 bé đang "khủng hoảng tuổi lên 3".  Đối với bé lên 3, bà mẹ yêu cầu khách không được hôn bé, không nuông chiều cho bánh kẹo, không cho dùng điện thoại, ipad, xem ti vi, không nói những câu khiến bé tổn thương..

Đối với bé mới sinh, khách không được hôn bé, không khen chê hay so sánh với con người khác. Riêng đối với mẹ của hai bé, khách không so sánh, khen chê, hay chỉ dạy mẹ bỉm, mọi đóng góp đều mang tính tham khảo.

Khi được lan truyền trên mạng xã hội, tờ quy định này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, hội chị em cũng được dịp nổ ra tranh cãi. Nhiều bà mẹ hoàn toàn ủng hộ bà mẹ bỉm sữa vì đây không thể giải thích với từng khách nên dán quy định như vậy tiện cho cả đôi bên. Nhiều mẹ bỉm sữa đồng tình và chia sẻ rằng họ rất khó chịu khi khách đến thăm thường xuyên so sánh con mình với con người khác, can thiệp và cách nuôi dạy, chăm sóc con cái, đặc biệt hành động hồn nhiên hôn trẻ em rất dễ khiến sức khỏe cách bé bị ảnh hưởng. 

Tờ giấy quy định khi đến nhà của gia đình có 1 trẻ sơ sinh và 1 bé đang khủng hoảng tuổi lên 3 gây bão MXH - 1
Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, ý kiến phản đối thì cho rằng quy định này quá khắt khe, không thân thiện và làm mất lòng khách đến thăm. Nhiều người cho rằng nếu gặp chủ nhà dán quy định như vậy trước cửa nhà thì họ sẽ lập tức đi về.

Hiện tờ giấy "quy định" trên vẫn đang gây tranh cãi lớn trên MXH.

TH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/to-giay-quy-dinh-khi-den-nha-cua-gia-dinh-co-1-tre-so-sinh-va-1-be-dang-khung-hoang-tuoi-len-3-gay-bao-mxh-d64971.html?demo
Loading...Tin mới hơn