Đời sống

Tinh mơ mở mắt ngày đầu lấy chồng, nàng dâu đã bị mẹ chồng gọi dậy quét nhà, hội chị em: 'Nặng nhọc thế này mình nguyện làm 365 ngày/năm nhé

Sau khi câu chuyện được đăng tải và chia sẻ, có không ít hội chị em tỏ ra ghen tị với việc quét nhà của cô dâu.

Hôn nhân tưởng chừng là câu chuyện giữa hai người nhưng thực tế khi lấy nhau về, đặc biệt là nếu ở chung với gia đình chồng, lại trở thành câu chuyện của hơn hai người. Và hiển nhiên, câu chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là chủ đề muôn thuở gây nhức đầu cho cả hai bên. 

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai người phụ nữ này thực chất không chỉ có mỗi căng thẳng, mà hóa ra lại có thể ngọt ngào đến không ngờ. Như sự việc xảy ra với một cô dâu mới ở Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Vào buổi sáng đầu tiên thức dậy ở nhà chồng sau đám cưới, cô dâu bất ngờ bị mẹ chồng đánh thức yêu cầu quét nhà từ sáng sớm với lý do rằng đây là truyền thống. Thoạt nghe, hẳn nhiều người sẽ ngỡ rằng đây lại là một câu chuyện hạch sách đến từ mẹ chồng khó tính. 

Ngày đầu lấy chồng, nàng dâu bị mẹ chồng gọi dậy sớm... quét tiền-1
Mới ngày đầu làm dâu, cô gái đã bị gọi dậy từ sớm để quét nhà. 

Cô gái chia sẻ rằng vào ngày hôm trước, vợ chồng cô đã phải tiếp khách từ sáng tới tối nên rất mệt mỏi, nên nghĩ rằng mình sẽ thức dậy muộn một chút vào ngày hôm sau. Nhưng không ngờ mới sáng sớm, cô đã bị đánh thức bởi mẹ chồng.

Bởi vì ở quê của cô không có truyền thống như vậy nên đây là lần đầu tiên cô gái nghe về phong tục này. Tuy nhiên, vì mẹ chồng luôn đối tốt với cô nên nàng dâu mới cũng ngoan ngoãn vâng lời. 

Tưởng chừng như cô đang phải đối mặt với thử thách đầu tiên trong những ngày tháng làm dâu, thì bất ngờ cô nàng phát hiện khoảng tiền 900 nhân dân tệ (hơn 3 triệu đồng) dưới sàn nhà. Hóa ra đó là số tiền mà mẹ chồng dành để tặng cho con dâu.

Ngày đầu lấy chồng, nàng dâu bị mẹ chồng gọi dậy sớm... quét tiền-2
Thay vì quét nhà thì hóa ra cô con dâu được... quét tiền.

“Mẹ chồng tôi bảo rằng truyền thống này mang ý nghĩa tôi sẽ kiếm được nhiều tiền trong tương lai. Sau đó bà ấy còn giải thích nhiều cái khác trong khi tôi chỉ biết cười. Tôi thực sự thích truyền thống này”, nàng dâu chia sẻ thêm. 

Cô gái cho biết mình đến từ tỉnh An Huy. Sau 6 năm hẹn hò với chồng, cuối cùng cả hai cũng đi đến quyết định kết hôn. Cô và chồng chuyển đến sống cùng gia đình anh ở Liên Vân Cảng.

Sau khi câu chuyện được đăng tải và chia sẻ, có không ít hội chị em vô cùng ghen tị với cô dâu.

- Cứ tưởng là bi kịch nhưng hóa ra là một bộ phim hài.

- Làm việc nhà chăm chỉ để làm giàu.

- Nếu 365 ngày đều như thế này, tôi nguyện quét nhà suốt cuộc đời.

- Sao việc "nặng nhọc" thế này lại không rơi xuống đầu mình cơ chứ? Mình muốn "vất vả" thế này lắm!

Dung (Nguoiduatin.vn)




https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tinh-mo-mo-mat-ngay-dau-lay-chong-nang-dau-da-bi-me-chong-goi-day-quet-nha-hoi-chi-em-nang-nhoc-the-nay-minh-nguyen-lam-365-ngaynam-nhe-tintuc822371