Đời sống

Tin tưởng nhờ vả bạn thân, chú rể khóc không ra nước mắt khi thấy dàn bê tráp nam người nhỏ nhất cũng đã 2 con

Theo phong tục truyền thống, đội bê lễ ăn hỏi nhà trai là những thanh niên chưa vợ cao to, vạm vỡ. Đội đỡ lễ cho nhà gái là những thiếu nữ chưa chồng, gương mặt thanh tú, cao ráo mặc áo dài truyền thống.

Với những đám cưới của người Việt nói riêng và đa số nước châu Á nói chung, lễ ăn hỏi hay lễ đính hôn là một trong những thủ tục quan trọng không thể bỏ qua. Đây là sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ. Ý nghĩa của thủ tục này là cô gái trở thành "vợ sắp cưới" của chàng trai, và chàng trai sau khi mang lễ vật đến nhà gái là đã chính thức xin được nhận làm rể của nhà gái và tập gọi bố mẹ xưng con.

Lễ vật của nhà trai thưởng có trầu cau, bánh kẹo, hoa quả, tiền bạc, vàng,...số lượng tùy phong tục từng nơi nhưng đều được đặt thành tráp và do đội bê tráp bưng tới. Bởi lẽ thủ tục này rất quan trọng nên cũng phải giao cho những người tin tưởng được. Thưởng thì thành phần của đội bê tráp sẽ là nam thanh, gái tú, chưa vợ chưa chồng.

Tuy nhiên, với trường hợp của một chú rể mới của Bắc Giang được chia sẻ ầm ỹ trên mạng gần đây, dàn bê tráp nam lại khiến cư dân mạng phải tròn mắt cười. Anh Trần Văn Luyện, chủ nhân câu chuyện: chia sẻ: "Bảo thằng bạn thân đi gọi đội bê tráp mà nó lại dắt nguyên dàn "sao trẻ" như thế này. Ông nào ít cũng hai nhóc rồi. Đau khổ quá mà!"

Tin tưởng nhờ vả bạn thân, chú rể khóc không ra nước mắt khi thấy dàn bê tráp nam người nhỏ nhất cũng đã 2 con

Tin tưởng nhờ vả bạn thân, chú rể khóc không ra nước mắt khi thấy dàn bê tráp nam người nhỏ nhất cũng đã 2 con - 1

Cùng với bài viết là hình ảnh chụp được của dàn soái ca "dừ đáu" khiến ai nhìn cũng không nhịn được cười. Cũng bởi từ trước đến nay, chuyện bê lễ thường được giao cho những nam thanh niên chưa có gia đình chứ không phải người đã có vợ con. Vì vậy mà họ đã để lại hàng loạt bình luận nghi ngờ:

- Ơ. Mình tưởng bê tráp phải là con trai chưa vợ chứ!

- Câu like à? Từ trước đến nay bê tráp trao duyên phải là trai chưa vợ, gái chưa chồng mà.

- Bê tráp chỗ mình phải là trai tân gái tân trai chưa vợ gái chưa chồng ý.

Tin tưởng nhờ vả bạn thân, chú rể khóc không ra nước mắt khi thấy dàn bê tráp nam người nhỏ nhất cũng đã 2 con - 2

Tin tưởng nhờ vả bạn thân, chú rể khóc không ra nước mắt khi thấy dàn bê tráp nam người nhỏ nhất cũng đã 2 con - 3

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng lại vào động viên:

- Có sao đâu cốt lấy về hạnh phúc con cái đề huề là ổn hết!

- Càng duyên chứ sao. Sau này lo mỗi ăn rồi đẻ.

- Lấy được vợ và có người bê tráp cho là may rồi đấy!

- Đội bạn thân quá nhiệt tình còn gì. Muốn gì nữa!

Anh Luyện khẳng định: "Câu chuyện này hoàn toàn là sự thật 100%. Đây là đám cưới của bạn mình, tên Tịnh ở làng Hoà, xã Phúc Hoà, Tân Yên, Bắc Giang. Chú rể nhờ 1 người bạn đi tìm người bê lễ đám hỏi nhưng do không tìm được trai tân nên nhờ luôn cả dàn "sao trẻ" này."

Dung (SHTT)
Loading...Tin mới hơn