Đời sống

Thương anh shipper bị 'bùng' 10 cốc trà sữa, cô gái trẻ tốt bụng mua lại giúp nhưng không ngờ lại phát hiện ra điều động trời này

Thực ra con số chênh lệch không quá lớn nhưng rõ ràng anh shipper này đã phụ lòng tốt của cô nàng M.T và đồng nghiệp.

Mặc dù được xếp vào một nghề có thu nhập trung bình khá trở lên nhưng nghề ship hàng nói chung vẫn vô cùng vất vả và có nguy cơ đối mặt với nhiều "tai nạn nghề nghiệp". Dạo gần đây, cư dân mạng không thiếu chia sẻ nhau những câu chuyện shipper bị boom hàng khi khách thích "đặt cho sang mồm" gây phẫn nộ. Đặc biệt, nếu ship đồ ăn thì shipper chỉ còn biết than trời. May mắn là vẫn còn rất nhiều người hảo tâm sẵn sàng ủng hộ mua lại đồ nếu shipper bị boom hàng. Thậm chí còn có cả nhóm chuyên hỗ trợ cho những trường hợp bất đắc dĩ này. 

Xuất phát điểm là tốt, thế nhưng điều này cũng vô tình trở thành điều để một số thành phần "cái khó ló cái gian manh" trục lợi từ lòng tốt của người khác. Tiêu biểu như trường hợp của cô nàng M.T dưới đây. Vô tình thấy 1 shipper đăng tải bị boom 10 cốc trà hoa quả trên mạng, cô nàng đã hỗ trợ mua giúp anh 7 cốc. Tuy nhiên, ngay sau đó, cô nàng lại vô tình phát hiện mình đã bị lừa: 

"Hôm nay mình bị lừa. Shipper giả vờ bị bom 10 cốc trà rồi đi pass lại cho công ty mình giá 40k, cả công ty mình mua 7 cốc, trong khi mua trên app có 29k. Toàn bị lợi dụng lòng tốt không à!"

Thương anh shipper bị 'bùng' 10 cốc trà sữa, cô gái trẻ tốt bụng mua lại giúp nhưng không ngờ lại phát hiện ra điều động trời này

M.T còn giải thích thêm rằng vì shipper mua đơn trên app nên chắc chắn mua được giá khuyến mãi. Một phần vì thấy thương cảm trời mưa còn bị "bom" hàng, một phần vì cũng sẵn muốn ăn uống vặt gì đó nên M.T và đồng nghiệp đã rủ nhau mua. Họ thậm chí còn nhiệt tình đến mức sẵn sàng chụp ảnh bóc phốt hộ nhưng anh này lại từ chối. Sau đó nghĩ đi nghĩ lại thế nào, cô nàng chạy lên app xem giá thì cốc trà của mình chỉ có 29k/cốc thôi chứ không phải 40k như đã mua.

Câu chuyện bởi thế mà ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Dù số tiền chênh lệch không đáng là bao nhiêu, nhưng nếu shipper thực sự lừa M.T thì quả thật vô cùng quá đáng:

- Bây giờ mình toàn thấy mấy vụ shipper lợi dụng lòng tốt của người khác thôi.

- Khi lòng tốt bị đặt nhầm chỗ.

- Nhiều hay ít gì lừa gạt cũng là xấu hết, nhất là loại lợi dụng lòng tốt người khác!

- Vấn đề không phải lừa 11k/cốc không đáng bao nhiêu mà là bị lợi dụng lòng tốt rất tức giận và ấm ức. Hơn nữa sẽ khiến mọi người từ giờ không dám giúp đỡ ai, giúp đỡ người đúng hoàn cảnh nữa.

Tuy nhiên, một bộ phận khác lại cho rằng phải có bằng chứng, chứ không nên võ đoán như vậy:

- Có khi nào bạn được giảm 50% mà người đặt chỉ được giảm 20 hay 30% thì sao?

- Lỡ đâu người ta mua với giá gốc chưa giảm giá thì sao bạn?

- Rõ ràng giá gốc trên app là 58k kìa bạn, đang được khuyến mãi nên còn 29k thôi. Nhiều khi bạn shipper mua cơ sở khác không được khuyến mãi nữa.

- Tuỳ chỗ anh kia mua nữa, có thể cơ sở này được giảm nhưng cơ sở khác thì không.

Thương anh shipper bị 'bùng' 10 cốc trà sữa, cô gái trẻ tốt bụng mua lại giúp nhưng không ngờ lại phát hiện ra điều động trời này - 1

Mọi chuyện bất ngờ rẽ sang hướng khác khi các "thánh soi" nhìn đến 7 cốc trà hoa quả mà cô nàng M.T mua lại:

- Sao mình thấy cái túi nilon nó sai sai, túi của hãng này dày với có in logo này kia mà nhỉ?

- Mình thắc mắc sao trong app màu cam mà thực tế màu xanh vậy? Có fake không?

- Ủa. Sao nhìn mấy cốc trà nó giả giả vậy. Mình uống của hãng này, đúng loại này bao giờ cũng màu vàng mà.

- Fake chắc luôn. Trước em làm ở 1 cơ sở của hãng này không có như này đâu.

Hiện tại thực hư câu chuyện vẫn chưa được xác thực nên cư dân mạng vẫn đang bàn tán vô cùng sôi nổi. 

Dung (SHTT)

Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn