Đời sống

Thấy nhà cửa bừa bãi mẹ chồng hậm hực dằn mặt: 'như nhà khác thì trả về nơi sản xuất lâu rồi', con dâu có màn đáp trả khiến cả nhà cứng họng

Cả nhà chồng mặt nặng mày nhẹ vì con dâu không dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ rồi mới đi làm, nàng dâu không nín nhịn để yên mà trả treo thẳng mặt mẹ chồng

Có một nghịch lý khi kết hôn là dù mẹ chồng đã từng chịu cảnh khổ sở khi mới về nhà chồng nhưng cũng vẫn luôn bênh con trai và chẳng thể thông cảm với nàng dâu. Con trai mình dù lười không làm gì thì cũng chẳng sao vì trách nhiệm nhà cửa nội trợ luôn là của người vợ. 

Mới đây, một cô con dâu cũng rơi vào tình cảnh như vậy lên mạng than thở. Chính những mâu thuẫn nhỏ trong nhà xuất phát từ sự lười nhác của chồng, suy nghĩ của mẹ chồng khiến cuộc sống làm dâu của cô trở nên căng thẳng. Nàng dâu kể:

"Vừa về đến nhà, chưa kịp tháo giầy. Mẹ chồng từ nhà trong ra mắng mỏ:

- Sáng vội đi làm thế à mà quần áo, nhà cửa không dọn?

Tôi bất ngờ hỏi lại mẹ:

- Ủa, ban sáng con dặn chồng con là hôm nay chị ca sáng bị tai nạn, nên con thay ca chị vội quá. Nên nhờ ảnh vun đống quần áo bẩn và dọn qua nhà chờ chiều con về làm nốt mà mẹ.

Mẹ chồng tôi cau có:

- Nó thì biết làm gì mà bảo nó làm!

Tôi cất giầy lên kệ rồi bước vào phòng, thấy chồng đang nằm xem phim mới gặng hỏi:

- Anh này, em đi vắng cả ngày sao nhà cửa bừa bộn. Anh nằm vậy mà chung quanh như bãi chiến trường mà anh cũng chịu được à?.

Chồng tôi vẫn thản nhiên:

- Lấy vợ về làm gì? Em là vợ thì em dọn đi.

Câu nói nửa đùa nửa thật của chồng khiến tôi chẳng thấy vui mà còn lên cơn bất mãn.

- Là vợ chứ là ô sin à? Lần sau ở nhà thấy việc gì bừa thì lao vào mà làm, tôi cũng phải đi kiếm tiền chứ có ở nhà ăn không ăn bám đâu mà việc gì cũng đến tay!

làm dâu, mẹ chồng, chị chồng, giới trẻ
Mẹ chồng bênh con trai, cho rằng việc dọn dẹp nhà cửa là của con dâu (Ảnh minh họa).

Thấy vợ chồng cãi nhau, mẹ tôi vội vã vào xắn tay áo:

- Chị không làm thì để tôi!

Rồi mẹ tôi hất đống quần áo cho vào giỏ đem ra ngoài. Tôi vội vã lấy 2 tay giữ lại:

- Mẹ, mẹ để con!

Mẹ chồng tôi gạt tay tôi ra, chả nói năng gì rồi mang đồ đi giặt. Chồng tôi thấy thế mới khó chịu. Mặt nặng mày nhẹ với tôi. Thay được bộ quần áo, tôi quay ra cơm nước tranh thủ đồ vừa giặt xong đem phơi luôn không thì tối muộn.

Thế nào mẹ chồng lại dọn cơm ăn luôn, thế là cả nhà cũng chẳng ai lên gọi, tôi lại cứ đinh ninh ăn như mọi khi, thấy còn kém 5 kém 10 nên cứ làm nốt. Tới khi đi xuống thấy bàn cơm mặt nặng mày nhẹ, bố mẹ chồng cùng chồng đã ngồi đó từ bao giờ.

Tôi vội vã vào xới cơm cho mọi người, vừa nói giọng nhận lỗi:

- Chết, con tưởng nhà mình chưa ăn nên để mọi người đợi lâu quá ạ. Vẫn chả ai nói gì với ai cả bữa...

Ăn cơm xong, tôi đang rửa bát thì thấy ở ngoài mọi người xì xầm nhau:

- Con này nó lấy được nhà mình dễ, chứ như nhà khác chắc nó trả về nơi sản xuất lâu rồi. Mẹ chồng nói vậy, chồng tôi chẳng bênh lấy 1 câu.

Bị mẹ chồng nhỏ to chuyện "trả về nơi sản xuất", con dâu liền đáp trả khiến cả nhà cứng họng:

Tôi nghe vậy mới ra hỏi mẹ chồng:

- Mẹ ạ, thế mẹ thử nghĩ xem nhé, nếu con trai mẹ mà đi làm dâu thì bao lâu người ta đuổi về ạ? Quần áo đồ đạc rơi dưới sàn, con trai mẹ bước qua mà cũng không nhặt lên, gần 30 tuổi đến cho đồ vào máy ấn nút cũng không biết ấn, con bảo mẹ thì mẹ bảo nó thì biết làm gì? Thế bây giờ chưa biết làm thì bao nhiêu lâu nữa hả mẹ? Con kém anh í tận vài tuổi mà cái gì cũng phải làm kể cả không biết đấy thôi!.

Đàn ông lúc nào cũng nghĩ công việc phụ nữ đơn giản, cứ thử làm vợ xem. Với cái cách sống của mấy ông thì chả gia đình nào dám rước, chứ đừng nói có cơ hội được lấy để mà trả về nơi sản xuất. Ở với mẹ mình thì lúc nào chả sướng như vua, làm gì sai mà chẳng là đúng.

Kể cả dù ở gia đình nhà chồng có thoải mái, có dễ bao nhiêu cũng không thể nào coi đó là nhà của mình được. Bởi ở đó chỉ có duy nhất tình yêu của chồng mình cho mình, còn mọi người còn lại chỉ coi mình là người mà con họ yêu. Vậy thôi! Mà đôi khi đến chồng nó còn chả yêu chả thương cho ấy chứ".

Sự bức xúc của người con dâu trong câu chuyện được nhiều người đồng tình. Đồng thời trách mẹ chồng vì cũng từng trải qua mà không thương con dâu:

- Những bà mẹ như thế này thì đừng bao giờ mong con thành tài, còn những người chồng như này thì đừng bao giờ mong vợ hiền lành. Ba đầu sáu tay à mà đi làm về mệt lại phải ôm hết việc nhà mà lại chẳng được coi trọng. Tiền cũng muốn vợ phải kiếm bằng mình mà việc nhà cũng mong vợ cáng đáng hết, dành tiền mua robot nhé. Đáp ứng đủ yêu cầu mà lại còn không biết nói thì sẽ không phải nhức đầu.

- Gửi chồng tương lai, anh mà vô dụng tôi cũng trả về nơi sản xuất đấy, liệu cái hồn!

- Mẹ chồng cũng từng là con dâu mà sao lại không hiểu cho vợ con trai mình, con trai mẹ là vàng thì con gái nhà người ta cũng là kim cương nhé.

- Chị còn chưa nhận ra cái sai của chị à, lấy nhầm chồng đó!

- Nỗi khổ của phụ nữ luôn bắt nguồn từ phụ nữ. Đàn ông thì luôn dễ được tha thứ nhưng phụ nữ lại tự xét nét nhau. 

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Trưa nắng 40 độ, mẹ chồng nấu cơm rồi mang tới tận chỗ làm cho con dâu, lý do khiến tất cả cảm động
>> Tôi vỡ òa khi mẹ chồng tương lai chấp nhận con riêng của mình, ai ngờ vừa bước xuống xe hoa thì phát hiện chẳng thấy con đâu
>> Vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa vợ với mẹ, chồng dùng 1 cách dung hòa được cả đôi bên, giải quyết cả vấn đề ở riêng


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-nha-cua-bua-bai-me-chong-ham-huc-dan-mat-nhu-nha-khac-thi-tra-ve-noi-san-xuat-lau-roi-con-dau-co-man-dap-tra-khien-ca-nha-cung-hong-tintuc765137