Đời sống

Thấy cụ già nặng nhọc dắt xe máy đi bộ, 2 người đàn ông đã làm một việc khiến 'team qua đường' rưng rưng xúc động

Một câu chuyện tương thân tương ái từ những người xa lạ trên đường khiến bất cứ ai chứng kiến cũng bất giác cảm thấy ấm áp, hạnh phúc.

Một câu chuyện, một hành động dù nhỏ nhưng đầy tình người cũng đủ khiến ngày Chủ nhật của ai đó thật hạnh phúc và tràn ngập sắc hồng. Chủ nhân của đoạn chia sẻ dưới đây đã có một ngày đặc biệt như thế - một ngày được chứng kiến sự tự tế và tốt bụng của 2 người đàn ông đi ô tô đối với cụ già 70 tuổi.

2 người đàn ông đi ô tô khi thấy cụ già dắt bộ xe máy dọc đường liền đoán được xe cụ gặp sự cố. Họ chẳng chần chừ mà tấp xe vào lề đường, xuống hỏi han tình hình rồi nhiệt thành giúp đỡ, không chút vụ lợi.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã khiến người ta không khỏi "cay mắt", thêm tin yêu vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Thấy cụ già nặng nhọc dắt xe máy đi bộ, 2 người đàn ông đã làm một việc khiến 'team qua đường' rưng rưng xúc động

Thấy cụ già nặng nhọc dắt xe máy đi bộ, 2 người đàn ông đã làm một việc khiến 'team qua đường' rưng rưng xúc động - 1
2 người đàn ông đi ô tô nhiệt tình giúp đỡ cụ già dắt xe máy đi bộ.

"Sáng nay đang lêu hêu ngắm phố xá cuối tuần thì mình gặp chuyện này ấm lòng quá mọi người ơi. Cụ già đội mũ trắng kia đang đi đường thì hết xăng, nhìn cụ chắc năm nay cũng tầm 70 tuổi rồi, đẩy chiếc xe máy cũ rít bước từng bước nặng nhọc trên đường.

Đang mệt thì phía xa có tiếng nói vọng tới: "Cụ ơi, xe hết xăng à?" Cụ chưa kịp trả lời thì hai ông chú tấp vào lề, họ đi bộ đến dắt xe họ cụ 1 đoạn để hỏi chuyện. Xong 2 chú lấy dây, lấy chai đâu từ trong xe ra (cái này có sẵn đâu trong xe, chắc đề phòng hoặc hay giúp đỡ người khác) hút xăng trong xe ô tô mình ra truyền qua xe máy cho cụ.

Thấy cụ già nặng nhọc dắt xe máy đi bộ, 2 người đàn ông đã làm một việc khiến 'team qua đường' rưng rưng xúc động - 2
Họ tìm cách rút xăng từ xe mình vào xe của cụ.

Thấy cụ già nặng nhọc dắt xe máy đi bộ, 2 người đàn ông đã làm một việc khiến 'team qua đường' rưng rưng xúc động - 3

Cụ già kiểu bất ngờ vì lòng tốt nên cứ đơ người không nói được gì, mà không phải cho 1 miếng đâu ạ, họ hút ra cho cụ gần đầy bình luôn, xong thấy xe nổ trở lại, họ mới lên xe rời đi tiếp. 

2 chú cũng không hề quen biết bác đâu ạ, họ chỉ giúp đỡ khi thấy người khác khó khăn thui. Bất chợt gặp cảnh này mình thấy cuộc đời ấm áp lạ thường, thầm chúc 2 chú và cụ thật nhìu sức khoẻ", tài khoản Minh Nhân chia sẻ.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-cu-gia-nang-nhoc-dat-xe-may-di-bo-2-nguoi-dan-ong-da-lam-mot-viec-khien-team-qua-duong-rung-rung-xuc-dong-tintuc705698
Loading...Tin mới hơn