Đời sống

Thấy con làm phép toán '11 - 4 = 7' bị giáo viên đánh giá sai, phụ huynh phẫn nộ đến trường thì nhận được câu trả lời bất ngờ này

Ai cũng nhất trí cho rằng vị giáo viên này quá mức ngớ ngẩn khi có phép toàn nhỏ xíu của học sinh lớp 1 cũng không làm được.

Tầm quan trọng của giáo dục là điều không cần phải bàn cãi nữa. Ngay cả học sinh cấp 1 bây giờ cũng không đơn giản chỉ được dạy cộng, trừ nhân, chia, bảng chữ cái hay các quy tắc như thời cha mẹ chúng. Việc phát triển cách tư duy toàn diện đã được các trường lớp đặc biệt đưa vào chương trình học hàng ngày. Vì lý do này mà đôi khi người lớn cũng gặp khó khăn với những bài toàn lớp 1 nếu như tư duy sai đường.  

Mới đây, một bài toán đơn giản của học sinh lớp 1 đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Cụ thể, thầy giáo đã ra đề bài như sau: "Trong phòng có 11 đèn, nếu tắt 4 đèn, hỏi trong phòng còn bao nhiêu bóng đèn?"

Theo đó, gần như 100% học sinh đều đưa ra đáp án là 7 sau khi thực hiện phép tính đơn giản: "11 - 4 = 7". Thế nhưng thầy giáo lại đánh giá kết quả này là sai và gạch bỏ.

Thấy con làm phép toán '11 - 4 = 7' bị giáo viên đánh giá sai, phụ huynh phẫn nộ đến trường thì nhận được câu trả lời bất ngờ này
Thầy giáo gạch bỏ phép tính "11-4=7" của học sinh lớp 1 và cho đó là sai.

Kết quả này không chỉ kiến học sinh thắc mắc mà các bậc phụ huynh cũng vô cùng phẫn nộ. Chính vì vậy mà họ nằng nặc chạy tới trường để kiến nghị với giáo viên. 

Tới đây, giáo viên chủ nhiệm mới từ tốn đưa ra lời giải thích: "Sau khi tắt 4 bóng đèn thì trong phòng vẫn còn lại 11 bóng đèn. Câu hỏi là còn bao nhiêu bóng đèn chứ không hỏi bao nhiêu bóng đèn đang được thắp sáng".

Thấy con làm phép toán '11 - 4 = 7' bị giáo viên đánh giá sai, phụ huynh phẫn nộ đến trường thì nhận được câu trả lời bất ngờ này - 1
Người giáo viên giỏi giúp các em không chỉ nắm được kiến thức mà còn hào hứng với môn học. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, thầy cũng trao đổi với phụ huynh về lý do đưa ra bài toán là để tăng khả năng đọc hiểu, đào sâu tư duy cho các em thay vì chỉ rèn khả năng tính toán đơn giản.

Đáp án này khiến phụ huynh ngạc nhiên không ngớt, thậm chí đánh giá cao người thầy vừa có tài, vừa có tâm.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-con-lam-phep-toan-11-4-7-bi-giao-vien-danh-gia-sai-phu-huynh-phan-no-den-truong-thi-nhan-duoc-cau-tra-loi-bat-ngo-nay-tintuc658339
Loading...Tin mới hơn