Đời sống

Thấy con dâu được nhà ngoại sắm ô tô, mẹ chồng bắt tặng lại xe máy SH cho chị chồng, cô vợ trẻ có một màn ứng đối khiến dân tình nể phục

Quyết không chịu thiệt về mình, cô vợ trẻ đã có những ứng xử cực kì thông minh và quả quyết khi phải đối mặt với cả gia đình chồng khôn lỏi.

Phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay luôn đề cao đức hy sinh, nhất là khi lập gia đình mà có con thì dù nhà chồng có ghê gớm thế nào cũng phải "cắn răng" nhẫn nhịn để con mình có cha, gia đình toàn vẹn. Thế nhưng, cái gì cũng có giới hạn của nó, khi mà mọi chuyện đã đi quá giới hạn đạo đức và sức chịu đựng thì "lành làm gáo, vỡ làm muôi", các chị em cũng chẳng cần nhịn nữa. 

Cô con dâu trong câu chuyện dưới đây xui xẻo rơi đúng vào nhà chồng khôn lỏi. Sau cưới vàng mẹ chồng đòi giữ tất, xe của con dâu mẹ chồng muốn để cho con trai đi, hoặc tặng lại cho con gái. May mắn nhờ tính tình cứng cỏi và đầu óc thông minh nên cô luôn có những pha ứng đối để bản thân không phải chịu thiệt thòi. 

"Nhà chồng mình hơi phức tạp xíu, ở hẳn 3 gia đình trong cái nhà ống diện tích 45m2. Bố mẹ chồng mình, chị chồng anh rể và 2 đứa con và vợ chồng mình nữa.

Hôm cưới nhà chồng cho mình được 2 chỉ vàng, nhà ngoại cô dì chú bác cho được 2 cây trao công khai nên ai cũng biết. Buổi đang chuẩn bị đi ngủ thì mẹ chồng lên gõ cửa nói chuyện, bảo cái A. đưa vàng cho mẹ, mẹ trả tiền cỗ bị lỗ còn bao nhiều mẹ giữ cho.

Được các chị em dặn dò từ trước nên mình đưa lại đúng 2 chỉ vàng nhà chồng trao, mình bảo vâng con thêm cho nhà mình trả tiền cỗ. Còn vàng này là bố mẹ con thuê để trao thôi mai phải trả lại, thực tế được có 3 chỉ thôi mẹ cho con xin làm vốn sau này còn đẻ sợ không có tiền. Thấy mẹ chồng tái mặt đi xuống nhà luôn không nói thêm câu nào.

Vài hôm sau đi làm về thấy tủ quần áo bị lục lên, chỗ để nữ trang cũng lộn xộn, hỏi chồng thì chồng lấp liếm bảo tìm đồ. Nhưng biết thừa chắc mẹ chồng rình xem mình còn vàng không mà thôi kệ dù sao mình cũng không để ở nhà.

nhà chồng, con dâu, giới trẻ
Vào đúng nhà chồng "khôn lỏi", cô con dâu có cách ứng biến cao tay (Ảnh minh họa)

Sau vụ tiền nong ban đầu thì mẹ chồng không hài lòng với mình thấy rõ, nhưng mình vẫn hoàn thành đủ nghĩa vụ nên cũng chẳng có cớ gì để nói. Có điều chị chồng với mẹ chồng thì hay thủ thỉ với nhau nói xấu mình, nào là tắm cho cháu không sạch, rồi ăn uống như tiểu thư vì mình ăn kiêng. Thế xong từ hôm ấy, không hôm nào mình về sớm tắm hộ 2 đứa cháu nữa, tự về mà tắm đằng nào chả mang tiếng.

Mình nội tiết kém nên bị hỏng 1 đứa, tầm 3 tháng sau chưa thấy có lại, mẹ chồng rêu rao khắp nơi là mình bị điếc rồi tình hình thế chắc cho thằng T. thay mái sớm, hàng xóm nói lại với mình cũng chả quan tâm. Rồi sau ấy 2 tháng mình có bầu, vì bác sĩ cảnh báo không được để gần quá nên lúc ấy mới thả. Nội tiết kém nên mình phải nằm dưỡng thai có những lúc máu chảy dầm dề sợ hết hồn, chị chồng mỉa mai đúng là tiểu thư, chị đẻ sòn sòn có sao đâu, dậy mà nhà cửa cơm nước đi toàn lười.

Mình về mẹ nhà ngoại nằm cho yên, cơm bưng nước rót đến tận ngày đẻ. Chồng đi đi lại lại còn nhà chồng thì không 1 câu hỏi han, thấy chị chồng nhắn tin cho chồng là vợ chửa đẻ thế này muốn có chỗ đi lại thì chị giới thiệu cho đứa chơi cùng chỗ làm, 1 đời chồng mà biết điều lắm. Chồng thì yếu sinh lý, được nửa cây ra... thì cặp bồ thế nào được nên mình cũng chẳng lo.

Con 6 tháng thì mình đi làm lại, bố mẹ mình mua cho cái ô tô nhỏ để đi làm cho tiện đỡ mưa nắng. Thế tự dưng thấy cả nhà chồng sang xin đón 2 mẹ con về với văn mẫu nào là nhớ lắm thương lắm. Thế bố mẹ mình cũng bảo về ấy 1 thời gian xem thế nào rồi tính vì thật sự cũng chán lắm rồi, mà bảo ra ngoài ở thì chồng mình không chịu. Thế lại dắt díu kéo nhau về, phòng của vợ chồng mình thì giờ cho đứa cháu lớn ở, bảo kê tạm cái giường ở phòng khách nhà mình sinh hoạt ở đấy mà mình không chịu. Chị chồng uất ức chửi mình là không biết nhường nhịn người nhà, ủa rồi con tao mới được 7 tháng sao không ai nhường?

Từ ngày mình về xe ô tô đỗ ngoài sân bố mẹ chồng oai lắm, mẹ chồng bảo mình từ giờ đi xe máy đi, xe để cho chồng đi làm vì lão làm xa hơn. Dĩ nhiên là mình không rồi vì tiện đường sáng mình đưa con gửi về bà ngoại trông rồi chiều đón về thì đi xe máy sao được. Thế cứ hôm nào trời mưa mà mình đi ô tô đi làm, chồng khoác áo mưa đi xe máy là mẹ chồng lại hậm hực lườm nguýt, bảo mình không biết hi sinh.

Trước khi mua ô tô thì mình có cái xe SH đi từ thời con gái, mẹ chồng chỉ thị là mua xe ô tô rồi thì tặng lại xe máy cho chị chồng vì xe của chị cũ quá rồi. Mình bảo con bán rẻ 50 triệu này thì cả nhà coi mình như tội đồ. Họp gia đình nói mình ích kỷ chưa làm được gì cho cái nhà này, có mỗi cái xe mà cũng tiếc. Tiện mình nói luôn vụ chồng mình ngoại tình với bà ở công ty của chị chồng, không ngờ chim ở nhà thì ủ rũ mà chim sang hàng xóm thì hót véo von. Cả nhà lại tiếp tục đổ tội cho mình là sống không biết điều thì chồng ngoại tình là đúng, chưa kể còn đẻ con gái nữa thì nó tìm con trai là đúng rồi. Hiện tại con mình được 13 tháng, thành nhà chồng cũ rồi".

Câu chuyện ngay khi chia sẻ đã nhận về nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Ai cũng bức xúc với thói cư xử của gia đình nhà anh chồng và đồng tình với quyết định của cô vợ:

- Thế kỷ 21 rồi mà sao vẫn còn nhiều nhà khôn vặt thế! Nhà thì chật mà vẫn còn ông anh rể làm "chạn vương". Thôi cố gắng làm lại, chúc bạn và con sức khỏe!

- Thôi thôi! Lại còn có kiểu mẹ chồng với chị chồng giới thiệu người cho chồng cặp bồ nữa thì không còn gì để nói rồi! Mừng cho chị thoát khỏi cái "nhà chứa!

- Rất tỉnh táo và quyết đoán! Khâm phục bạn và rất ủng hộ bạn. Chúc bạn sẽ tìm được hạnh phúc đích thực và xứng đáng với bạn!

- Quá đỉnh, em sẽ lấy chị là tấm gương sáng để học. 

- Bạn gái làm quá tốt rồi. Mẹ chồng với chị chồng hãm thế lại được thằng chồng ngoại tình nữa thì cũng gặp quả báo sớm thôi.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Mẹ chồng còn dư một căn nhà nhưng không cho con trai ra ở riêng, tới lúc tôi bí mật qua đó thì phát hiện cảnh tượng bàng hoàng
>> Mẹ chồng quái tính bỗng mát giọng với osin, chỉ khi thấy ông xã quỳ sụp dưới chân cô ấy tôi mới vỡ lẽ
>> Nằng nặc đòi vào bếp hôm về ra mắt nhà người yêu, cô gái làm cháy đen cả bếp khiến bố mẹ chồng tương lai phải căn dặn: 'Tìm hiểu thêm đi con, đừng vội!'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-con-dau-duoc-nha-ngoai-sam-o-to-me-chong-bat-tang-lai-xe-may-sh-cho-chi-chong-co-vo-tre-co-mot-man-ung-doi-khien-dan-tinh-ne-phuc-tintuc764714