Đời sống

Thấy cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an gọi lại hỏi chuyện thì dở khóc dở cười trước 'lời khai' thật thà của bé

Sự ngây ngô đáng yêu của em nhỏ khiến chiến sĩ công an chỉ biết cười rồi căn dặn cậu bé chạy xe về nhà cẩn thận.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip hài hước của cậu bé khi nói chuyện với chiến sĩ công an. Chẳng là thấy cậu bé này đạp xe ngoài đường, anh công an đã đứng hỏi chuyện bé. 

Chiến sĩ công an ôn tồn: "Con đi đâu? Con kéo khẩu trang rồi từ từ nói". Thấy chú công an, cậu bé rưng rưng nước mắt. Có lẽ trong lòng có chút lo sợ, cậu lắp bắp trả lời. 

Vì quá run nên cậu còn nói ngược: "Hồi nãy con đi tập xe đạp rồi đá banh. Con sợ chú méc công an".

Anh công an lúc này mới bật cười, nhắc khéo cậu bé: "Méc chú công an chứ con. Mà con sợ gì chú?".

Cậu bé lúc này mới thật thà khai lời căn dặn của mẹ: "Con sợ bị bắt lắm. Mẹ con nói là gặp chú công an phải chạy liền'".

Chiến sĩ CA "dở khóc dở cười" trước lời khai thật thà của cậu bé khi được mẹ dặn

Sự ngây ngô đáng yêu của em nhỏ khiến các chiến sĩ công an đứng xung quanh lúc này không thể nhịn được nữa mà phải bật cười thành tiếng. Cuối clip, chiến sĩ công an nhẹ nhàng căn dặn cậu bé đeo khẩu trang lên và chạy xe về nhà cẩn thận.

Dù chưa rõ địa điểm, thời gian quay đoạn clip trên song hành động ứng xử từ tốn của chiến sĩ công an khiến dân mạng thêm nể phục. "Anh công an giọng dễ thương quá, hỏi rất hay! Ứng xử thấu tình đạt lý'" - một người bình luận.

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Cảm phục hành động đẹp của NS Kim Phượng trước khi qua đời vì Covid-19: Tận tâm giúp đỡ, là chỗ dựa tinh thần cho nhiều đồng nghiệp neo đơn
>> Cậu bé lao xuống gầm xe ô tô trên đường, biết mục đích hành động ai cũng phải xuýt xoa
>> Hứa là làm, NS Việt Hương đích thân trao xe cứu thương trị giá 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải: Hành động đẹp lan toả giữa mùa dịch!


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-cau-nhoc-dap-xe-ra-duong-chien-si-cong-an-goi-lai-hoi-chuyen-thi-do-khoc-do-cuoi-truoc-loi-khai-that-tha-cua-be-tintuc775190