Đời sống

Thấy cậu bé làm hành động lạ khi ngồi học ở nhà, dân mạng tò mò tìm hiểu liền hài hước bình phẩm: 'Cậu bé bó cẩn nhất năm đây rồi'

Cách cậu bé này chuẩn bị ngụy trang trước giờ học bài ở nhà khiến nhiều người thốt lên đầy hài hước.

Mới đây, một tình huống hài hước của cậu bé học bài được cư dân mạng truyền tay nhau. Bức ảnh được chụp bởi người chị gái của cậu bé kèm theo lời ghi chú ngộ nghĩnh: "Đây là em tôi khi nghe bố mẹ bảo tôi chỉ nó học bài". 

Thấy cậu bé làm hành động lạ khi ngồi học ở nhà, dân mạng tò mò tìm hiểu liền hài hước bình phẩm: 'Cậu bé bó cẩn nhất năm đây rồi'

Cậu bé ngụy trang cẩn thận trước giờ "lên sóng" học bài với người dạy kèm chính là chị gái thân yêu 

Nhìn hình ảnh cậu bé hì hụi học bài với chiếc mũ bảo hiểm ngộ nghĩnh trên đầu, nhiều người không khỏi phì cười khi nhớ lại hình ảnh của chính mình trong đó. Có người thì hóm hỉnh bình luận: "Em đã ngụy trang thế rồi, chị cũng phải mang theo đồ kẹp mỏ với còng tay để tránh hành động bộc phát thôi".

Ai cũng nghi ngờ là chắc hẳn người chị mỗi khi chỉ em học bài hay cốc đầu nên cậu bé mới có hành động đội mũ bảo hiểm để tránh sát thương như thế. Nhưng khi trò chuyện với người chị, cũng là chủ nhân của bức ảnh này, thì sự thật khiến ai cũng té ngửa vì bất ngờ. Đó là bởi, cậu bé bị bố mẹ gọi về làm bài tập khi đang hăng say tập xe đạp nên mới bê nguyên combo tập xe lên bàn học như thế.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị của cậu bé cũng nói rằng, ngoài việc chăm chỉ học tập cậu còn cực kỳ đam mê xe đạp, say mê đến quên cả giờ giấc.

Tuy nhiên, thực tế tình cảnh phụ huynh điên đầu dạy con học không phải là chuyện hiếm. Để giúp cho việc học tập tại nhà của các con được dễ chịu và thoải mái, bố mẹ hoàn toàn có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây: 

1. Tạo một không gian học tập yên tĩnh và thoải mái cho con

Một không gian yên tĩnh không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ mọi người và các thiết bị điện tử cũng như bàn ghế tạo sự thoải mái cho con sẽ là cách để con có được tâm lý vui vẻ cho giờ học bài ở nhà. Nếu như không thể có được một không gian riêng cho việc học tập của con thì cả nhà nên tắt hết các thiết bị điện tử, trò chuyện đủ nghe trong giờ học bài để con có được sự tập trung tốt nhất. 

Thấy cậu bé làm hành động lạ khi ngồi học ở nhà, dân mạng tò mò tìm hiểu liền hài hước bình phẩm: 'Cậu bé bó cẩn nhất năm đây rồi' - 1
Cha mẹ nên sắp xếp thời gian học của con hợp lý

2. Không nên kéo dài thời gian học quá lâu

Mỗi đứa trẻ đều chỉ có thể tập trung trong một khoảng thời gian nhất định, chúng sẽ thấy chán nản mệt mỏi thậm chí cáu gắt nếu như bị bắt buộc phải học quá lâu. Bố mẹ nên để thời gian học của con phù hợp với nhu cầu và sự tập trung của trẻ, nếu thấy con quá mệt mỏi thì nên dừng lại để đi ngủ, giải lao hoặc ăn nhẹ. 

3. Giữ sự bình tĩnh và kiên nhẫn khi dạy con học

Người lớn và trẻ nhỏ có sự khác biệt rất lớn về nhận thức, bởi vậy không phải lúc nào trẻ cũng có thể trả lời đúng hết mọi câu hỏi. Hãy cho con có thời gian suy nghĩ và cho con quyền được sai. Bố mẹ nên giữ sự bình tĩnh và kiên nhẫn để giảng giải cho con hiểu lý do cho câu trả lời cũng như giúp con phân tích đề bài để tìm ra câu trả lời. Sử dụng lời nói và hành động nhẹ nhàng để giảng giải cho con sẽ tốt hơn nhiều so với việc cáu gắt, quát mắng hay thậm chí là đánh đòn con. 

Theo Mây (Pháp Luật và Bạn Đọc) 

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-cau-be-lam-hanh-dong-la-khi-ngoi-hoc-o-nha-dan-mang-to-mo-tim-hieu-lien-hai-huoc-binh-pham-cau-be-bo-can-nhat-nam-day-roi-tintuc707072
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn