Đời sống

Thanh niên không có bàn tay nài nỉ nhân viên sân bay chờ để chạy đi vay thêm 550.000 mua vé về quê vì cha bị tai biến và cái kết ấm lòng

Chàng trai vô cùng sốt ruột khi người thân đau ốm ở nhà nhưng trong người anh chẳng những không đủ tiền, mà đến tay cũng không đầy đủ để làm giấy tờ thủ tục.

Dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay luôn có truyền thống "lá lành đùm lá rách", dù là xa lạ cũng chẳng ngại giúp đỡ lẫn nhau. Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ trên MXH đã khiến nhiều người không khỏi xúc động vì ngưỡng mộ, khâm phục tấm lòng tương thân tương ái.

Thanh niên không có bàn tay nài nỉ nhân viên sân bay chờ để chạy đi vay thêm 550.000 mua vé về quê vì cha bị tai biến và cái kết ấm lòng

"Bạn sẽ xử trí ra sao nếu gặp một hành khách khuyết tật, không có giấy tờ tuỳ thân, khuôn mặt khắc khổ, nài nỉ: “Cha em bị tai biến, em cần về Hải Dương gấp”.

Bạn sẽ làm gì khi vé bay 900.000đ nhưng vị khách chỉ có 350.00đ vẫn gắng gượng: “Đợi em đi xe ôm về Quận 7 vay bạn thêm tiền, rồi quay lại mua vé”.

Sân bay Tân Sơn Nhất buổi chiều cuối cùng của tháng 5 vắng vẻ, đủ khiến vị khách ấy càng trở nên đặc biệt. “Em đi xe đò vào TP.HCM cách đây 3 năm, bán vé số dạo để gởi tiền về quê. Cha em bị tai biến, hôm nay ra sân bay mua vé về quê gấp, nhưng bị từ chối vì em không có giấy tờ hợp lệ. Em là người khuyết tật, không có đôi bàn tay, nên không làm chứng minh nhân dân được. Anh chị thương giúp em với!”.

Thanh niên không có bàn tay nài nỉ nhân viên sân bay chờ để chạy đi vay thêm 550.000 mua vé về quê vì cha bị tai biến và cái kết ấm lòng - 1

Tôi chụp lại Giấy chứng nhận khuyết tật do UBND xã cấp của vị khách để thử trình bày với bên an ninh sân bay. Biết là rất khó, nhưng chỉ có một tia hi vọng thì vẫn phải thử. “Được, em!”. Câu trả lời đồng ý ngắn gọn nhưng ấm áp của an ninh sân bay khiến tôi mừng vui vô cùng!

Vị khách khó nhọc vét từng tờ tiền lẻ trong túi, vừa tròn 350.000đ. Anh dúi vào tay tôi, nói tôi chờ anh đi vay tiền rồi quay lại. Các đồng nghiệp và tôi kéo anh lại. “Anh đi là không kịp chuyến bay đâu. Để tụi em tính.” Tôi nhét lại vào túi anh 350.000đ - những đồng tiền lẻ có lẽ đầy nắng gắt và mồ hôi chốn Sài thành. Mấy người chúng tôi, mỗi anh em một ít, gom đủ vé bay cho anh, còn dư một xíu cũng nhét thêm vào túi anh làm lộ phí về quê từ sân bay Nội Bài. Sau khi thanh toán tiền vé máy bay, tôi đưa anh sang quầy làm thủ tục. Gọi điện báo cáo sếp (Trưởng Đại diện GO SGN), chị nói để chị gặp và biếu anh thêm chút lộ phí nữa.

Thanh niên không có bàn tay nài nỉ nhân viên sân bay chờ để chạy đi vay thêm 550.000 mua vé về quê vì cha bị tai biến và cái kết ấm lòng - 2

Nhận vé rồi hướng dẫn anh lên phòng chờ, anh tần ngần một lúc rồi xin tên chúng tôi, bịn rịn nói lời cảm ơn.

Sân bay Tân Sơn Nhất chiều nay vẫn chưa hết vắng vẻ, nhưng không cô quạnh. QH244 chiều nay đã chở một vị khách đặc biệt.

Hạnh phúc của nghề nghiệp chúng tôi không chỉ nằm ở việc bạn đồng hành với hành khách mọi nơi, mọi lúc.

Hạnh phúc còn là vì bạn nỗ lực không bỏ bất kì hành khách nào lại phía sau."

Câu chuyện ngay khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều bình luận tích cực. Nhiều người ca ngợi tấm lòng đùm bọc, lá lành đùm lá rách của đội ngũ nhân viên sân bay.

- Cảm động quá! Cảm ơn các bạn đã lan tỏa yêu thương trong cuộc sống, để xã hội này ngày một tốt đẹp hơn. 

- Khi tình thương vượt qua ranh giới giữa người xa lạ, dù có quen biết không chúng ta vẫn chung 1 tiếng nói, ấy là nghĩa đồng bào!

- Giữa thành phố xa lạ mênh mông mà được người giúp đỡ không có gì diễn tả được cảm xúc ấy. Tuyệt vời quá Việt Nam ơi!

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Ông xã vừa nêu quan điểm chuyện ly hôn, Đặng Thu Thảo đã có động thái mới: Khoe ảnh xinh đẹp bàn về hạnh phúc!
>> Lần đầu diện áo dài tại Miss Universe 2020, Khánh Vân khiến fan sắc đẹp xiêu lòng
>> Vừa tới Bắc Giang chống dịch, các y bác sĩ Quảng Ninh đã xúc động trước tấm băng rôn treo trước cửa khách sạn


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-nien-khong-co-ban-tay-nai-ni-nhan-vien-san-bay-cho-de-chay-di-vay-them-550000-mua-ve-ve-que-vi-cha-bi-tai-bien-va-cai-ket-am-long-tintuc762131