Đời sống

Thanh niên đi bộ về quê Thanh Hoá được người dân Quảng Nam tặng xe máy

Thất nghiệp do COVID-19, anh Thuật quê Thanh Hoá đi bộ từ Quảng Ngãi về quê, khi đến Quảng Nam thì được nhận món quà bất ngờ là 1 chiếc xe máy.

Sáng 24-8, người dân xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) phát hiện một thanh niên nằm ngủ ven đường (đoạn qua thôn Hương Quế Đông) trong tình trạng mệt mỏi, đói khát.

Qua làm việc với Công an xã Quế Phú, thanh niên này cho biết tên là Nguyễn Văn Thuật (22 tuổi, quê ở tỉnh Thanh Hoá). Anh Thuật vào Quảng Ngãi làm phụ hồ từ vài tháng trước.

Thanh niên đi bộ về quê Thanh Hoá được người dân Quảng Nam tặng xe máy
Anh Thuật vô cùng xúc động khi được người dân Quảng Nam tặng xe máy, lộ phí về quê.

Do dịch COVID-19 bùng phát tại Quảng Ngãi nên anh Thuật thất nghiệp nên không có tiền chi tiêu, đói khát và không còn lối thoát. Vì vậy anh quyết định đi bộ từ Quảng Ngãi về quê Thanh Hoá.

Chiều 23-8, anh Thuật đi bộ mệt lã người nên đứng lại ven đường vẫy nhờ xe của người dân quá giang đến khu vực Dốc Sỏi (đoạn giáp ranh giữa Quảng Nam và Quảng Ngãi) thì được test nhanh COVID-19.

Nhận kết quả âm tính, anh Thuật tiếp tục đi nhờ xe khác thêm một đoạn nữa rồi từ đó đi bộ đến xã Quế Phú. Khi đi bộ đến nơi thì trời đã tối lại không quen biết ai nơi đất khách quê người nên anh Thuật nằm ngủ ven đường. Sáng 24-8, người dân phát hiện thấy anh Thuật nên đã cho thức ăn, nước uống.

Sau khi được xác minh, công an xã Quế Phú, Đoàn Thanh niên và người dân đã góp tiền mua cho anh Thuật một chiếc xe đạp để về quê.

Thanh niên đi bộ về quê Thanh Hoá được người dân Quảng Nam tặng xe máy - 1
Thuật được xét nghiệm âm tính COVID-19 để thuận tiện qua chốt kiểm soát. Ảnh: FB

Điều bất ngờ xảy ra khi anh Thuật đạp xe đến thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Tại đây, thương cho tình cảnh của anh Thuật, thời tiết đang vào mùa hè như đổ lửa rất khó để có thể đạp xe về quê, người dân nơi đây đã mua tặng anh một chiếc xe máy cũ, 1 triệu đồng tiền mặt và tài khoản ngân hàng 9 triệu đồng.

Nhận món quà đầy bất ngờ là chiếc xe máy và một số tiền lớn của những người dân xa lạ, anh Thuật đã nghẹn ngào không nói lên lời. 

Không những thế, để anh Thuật qua chốt COVID-19 thuận lợi, bà con đã đưa anh đi xét nghiệm nhanh COVID-19, có kết quả âm tính.

Sau khi nhận món quà không bao giờ dám nghĩ tới, anh Thuật đã cảm ơn bà con rồi tiếp tục chạy xe máy về Thanh Hoá với gia đình. Chiếc xe đạp cho anh Thuật trước đó bà dự định sẽ trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Thanh Nhật (Pháp Luật TPHCM)

 
https://plo.vn/xa-hoi/thanh-nien-di-bo-ve-que-thanh-hoa-duoc-nguoi-dan-quang-nam-tang-xe-may-1010457.html