Đời sống

Thanh niên đăng clip than dứa rẻ, dân tình bức xúc chỉ ra điểm không hợp lý

Không phải cứ than thở trên MXH là sẽ nhận được sự đồng cảm.

Vào một số thời điểm trong năm, vì nhiều lý do, giá nông sản có thể trồi sụt thất thường và đôi khi, Nhà nước, các cơ quan chức năng phải tổ chức các đợt giải cứu nông sản để người nông dân đỡ đi sự cơ cực.

Những việc như thế thường cũng nhận nhiều sự hưởng ứng của người dân. Lợi dụng chuyện đó, mới đây, một thanh niên đã đăng tải đoạn clip quay cảnh những quả dứa nằm lăn lóc khắp nơi với caption: "Khóm (dứa) rẻ quá (phải) làm nước màu. Thương cho người nông dân". Những tưởng rằng, clip này sẽ thu hút được sự thương cảm của dân mạng, thế nhưng ngược lại, nó lại khiến cho rất nhiều người bất mãn vì một lý do.

Thanh niên đăng clip than dứa rẻ, dân tình bức xúc chỉ ra điểm không hợp lý

Thanh niên đăng clip than dứa rẻ, dân tình bức xúc chỉ ra điểm không hợp lý - 1

Theo như một số người phản bác, giá dứa họ mua lên tới 20, 30 nghìn/quả và không phải là mức giá quá rẻ như thanh niên đăng clip chia sẻ.

- Chỗ mình 20k 1 trái.

- Đây toàn 20k - 30k 1 trái đây này.

- Tao mới mua quả 25k.

- TP.HCM trái to 25k - 30k, thèm mà không dám ăn đây.

Một số ý kiến cho rằng có thể thương lái thu mua dứa tại vườn với giá rẻ. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét đây chắc chỉ là clip câu like khi hình ảnh cho thấy, rất nhiều quả dứa dập nát, thường được người ta để riêng ra để làm nước màu.

Nguồn: TikTok @trungnhat2k3

Lộc (Nguoiduatin.vn)


>> Xúc phạm công an vì muốn oai trên mạng xã hội
>> Thanh niên bẻ trộm khóa xe máy gặp ngay 'chị gái áo đỏ' cao tay, dân mạng thở dài: 'Xong đời trai'
>> Chủ vườn lan ở Ứng Hòa không bỏ trốn như 'lời đồn' trên mạng xã hội


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-nien-dang-clip-than-dua-re-dan-tinh-buc-xuc-chi-ra-diem-khong-hop-ly-tintuc752730