Đời sống

Thanh niên chia sẻ chuyện đi ăn ốc không dám gọi nước và hành động ấm lòng của chủ quán

Anh chủ quán thật vô cùng hào phóng với các cậu sinh viên.

Mới đây, trên MXH đã xuất hiện bài đăng của một sinh viên chia sẻ lại kỷ niệm khi đi ăn ốc:

"Chuyện là hôm nay tui và các bạn có đi ăn ốc.

Mà học sinh thì không có nhiều tiền mỗi đứa có 50, 70 nghìn thôi. Gọi đồ ăn mà không dám gọi nước. Mà sức học sinh thì ăn siêu khoẻ nên ăn xong vẫn còn thòm thèm, cơ mà chỉ biết ngồi nhìn nhau thôi.

Không hiểu sao anh chủ quán đọc được suy nghĩ của tụi mình. Ảnh kêu cả lũ ngồi đợi rồi mang tặng tụi mình một đĩa bánh bao chiên chấm sữa với 5 cốc trà quất cho 5 đứa luôn.

Thanh niên chia sẻ chuyện đi ăn ốc không dám gọi nước và hành động ấm lòng của chủ quán
Đồ ăn miễn phí do anh chủ quán đích thân làm tặng nhóm sinh viên

Không nhiều nhưng cũng làm mình với lũ bạn cảm thấy ấm lòng trong tiết trời lạnh lẽo của Hà Nội. Cái bánh bao bình thường bỗng ngon hơn gấp nhiều lần luôn!", tài khoản Hoàng Quân chia sẻ.

Thanh niên chia sẻ chuyện đi ăn ốc không dám gọi nước và hành động ấm lòng của chủ quán - 1
5 cốc trà quất cũng là hàng tặng

Ở thời điểm hiện tại thì cũng là giai đoạn cuối tháng rồi, mà sinh viên thì ngoài tiền tiêu vặt còn phải lo đủ thứ chi phí nên việc các cậu bạn không còn quá nhiều tiền cũng là điều dễ hiểu. Dĩa bánh bao chiên và 5 cốc trà quất có thể không nhiều về mặt vật chất nhưng thực sự là món quà vô giá anh chủ quán tốt bụng dành tặng các cậu học trò.

Dân mạng cũng ấm lòng vì sự tử tế của anh chủ quán.

"Đáng yêu quá trời, anh chủ quán không cần nhìn cũng biết đẹp trai rồi. Anh có thể lỗ đồ ăn nhưng lãi tình cảm", tài khoản Ngọc Hào dí dỏm.

"Đợt đi ăn gà rán xong định bo cho ông chủ 5 nghìn mà anh không chịu. Anh đuổi theo tụi tôi đòi trả bằng được. Có những anh chỉ chủ quán dễ thương thế đấy!", một dân mạng khác kể.

"Chủ quán tâm lý thế này thì khách sẽ sớm quay lại thôi. Đôi khi thích đến ăn ở một quán chỉ vì sự dễ chịu của người chủ", nickname Gia Bao bình luận.

Lộc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-nien-chia-se-chuyen-di-an-oc-khong-dam-goi-nuoc-va-hanh-dong-am-long-cua-chu-quan-tintuc746672