Đời sống

Thanh niên bán dứa gây sốt MXH: Cắt quả đầu như trái dứa, thu nhập buôn bán tăng gấp đôi và bí quyết kinh doanh đáng học hỏi

Sau khi hình ảnh anh chàng được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Và đương nhiên bí quyết kinh doanh của anh cũng rất đáng để học hỏi.

Ngày 31/3, trang 163 đưa tin về một hình ảnh thú vị xuất hiện ở gian hàng hoa quả ở Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Theo đó, một anh chàng ngoài độ tuổi 20 bán dứa nhưng điều đáng nói là anh tạo hình mái tóc giống như một trái dứa thu hút nhiều sự chú ý của mọi người vì sự mới lạ.

Trong đoạn video được cộng đồng mạng chia sẻ có thể thấy được, cách anh chàng tạo hình mái tóc rất đặc sắc. Anh đã nhuộm một phần chỏm tóc ở đỉnh màu xanh trông giống với cuống trái dứa. Bên cạnh đó, xung quanh phần đầu, anh nhuộm vàng và cắt theo hình dạng của một trái dứa đúng nghĩa. Khi nhìn vào ai nấy cũng đều thích thú.

Thanh niên bán dứa gây sốt MXH: Cắt quả đầu như trái dứa, thu nhập buôn bán tăng gấp đôi và bí quyết kinh doanh đáng học hỏi

Không những là một người bán hàng có tạo hình mới lạ, mà anh chàng còn có khả năng cắt dứa rất nhanh. Nói về việc tại sao lại có ý tưởng cắt tóc độc đáo này, anh cho biết, vào ngày 19/3 vừa qua, anh nhìn thấy một thanh niên bán dứa khác cũng cắt tóc như thế, anh thấy lạ nên học tập theo.

Từ ngày bán dứa với quả đầu độc lạ này, việc kinh doanh trở nên phát đạt hơn. Ngày trước, anh chàng chỉ bán được 3 hoặc 5 giỏ dứa một ngày, bây giờ anh bán được gấp 2 - 3 lần, doanh thu cũng tăng nhanh. Nhiều người tò mò đi ngang cũng ghé vào mua dứa ủng hộ anh. Anh nói rằng: “Tôi không hề nghĩ rằng bí quyết này lại thần kỳ như thế. Tôi đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại”.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không ít người làm kinh doanh cho hay, họ biết rằng nhiều người cố gắng hằng ngày nhưng kết quả cũng chỉ thu về ở mức trung bình. Có những lúc, chúng ta thực sự nên dừng lại, học hỏi để tiếp thu những kinh nghiệm và bí quyết kinh doanh từ người khác.

Có người cho rằng, “đại ca” bán dứa rất tài năng, và đương nhiên trong bất kỳ ngành nghề nào cũng phải có sự hy sinh. Dù ở khía cạnh nào thì anh chàng này cũng đã thu hút được nhiều người tiêu dùng mua dứa.

Thanh niên bán dứa gây sốt MXH: Cắt quả đầu như trái dứa, thu nhập buôn bán tăng gấp đôi và bí quyết kinh doanh đáng học hỏi - 1

Trên thực tế, công việc này không hề đơn giản và dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Ví dụ như dứa sẽ có quả thối, quả thối không bán được cho khách, chỉ có thể miễn cưỡng vứt bỏ, nhiều quả dứa phải cắt trước, anh chàng này thường ngồi trước quầy hoa quả cắt dứa.

Sau khi cắt xong, bọc dứa trong túi ni lông và chờ khách đến mua. Trong thời gian đó, anh chàng sẽ quay một số video và đăng tải lên mạng, hy vọng sẽ thu hút được khách hàng đến. Nhiều người tin rằng anh chàng “kinh doanh theo cách của riêng mình, yêu việc kinh doanh của chính mình” và đó là lý do chính dẫn đến thành công.

Theo Tiếu Lương (Pháp luật & Bạn đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thanh-nien-ban-dua-gay-sot-mxh-cat-qua-dau-nhu-trai-dua-thu-nhap-buon-ban-tang-gap-doi-va-bi-quyet-kinh-doanh-dang-hoc-hoi-162213103140947231.htm