Đời sống

Thanh niên 24 tuổi cay đắng thừa nhận bản thân 'mong bố chết nhanh', câu chuyện đằng sau khiến người đọc lặng người

"Đứng giữa sự sống và cái chết, ông ấy luôn tỏ ra hối hận về những việc mình đã làm, cầu xin được tha thứ, thế nhưng rồi lại đâu vào đấy" - cậu con trai bất lực chia sẻ.

Gia đình là gốc rễ của mỗi người, thế nhưng không phải ai cũng may mắn có một gia đình hạnh phúc. "Mỗi cây mỗi hoa", có nhà hòa thuận thì cũng có nhà mâu thuẫn. Nam thanh niên 24 tuổi dưới đây đã kể lại câu chuyện về gia đình mình với một tâm trạng chán nản đầy tiêu cực. 

Anh có một người bố nát rượu, mê cờ bạc đỏ đen, lại còn vũ phu đánh đập vợ và con cái. Bao nhiêu năm rồi vẫn không thay đổi dù đã ăn bao nhiêu "quả đắng", dù đã tự mài mòn hết cả tình yêu và sự tha thứ của cả gia đình mình.

"Từ ngày xưa ông ấy luôn độc đoán chửi vợ chửi con. Còn mẹ tôi luôn nhẫn nhịn. Ông ấy lấy hết đồ nhà đi bán đánh bạc, cắm xe nợ nần. Bao nhiêu lần đi tù, mẹ tôi chăm sóc đầy đủ, ông ấy luôn tỏ ra hối lỗi nhưng đến khi về lại chứng nào tật đó.

Đỉnh điểm là nửa năm trước, ông ấy dở chứng uống thuốc tự tử, đi viện tưởng chết. Lúc đó tôi chợt nảy ra ý nghĩ hay là để ông ấy chết đi cho mẹ con tôi đỡ khổ. Nhưng thấy thương lại chữa chạy hết sức mặc dù bác sĩ nói khó qua khỏi. Đợt đó nhà tôi cũng chuẩn bị hết cho tang lễ của ông ấy rồi. Kết quả là ông ấy vẫn sống đến giờ và tiếp tục hành hạ mẹ con tôi."

Thanh niên 24 tuổi cay đắng thừa nhận bản thân 'mong bố chết nhanh', câu chuyện đằng sau khiến người đọc lặng người

"Lần này, vì tôi chuẩn bị cưới nên tôi, mẹ và các chị cố nhẫn nhịn để qua đám cưới cho êm đềm. Chắc sau đó mẹ tôi sẽ ly thân ra sống cho đỡ khổ.

Mới hôm trước ông ấy lại nhậu say về rồi chửi bới, mạt thị chị ba tôi. Xong ông ấy nói: “Kể cả mẹ mày tao muốn đánh muốn giết chúng mày cũng không cấm được tao“. Rồi quay qua tát mẹ tôi lệch mặt kèm theo câu: “Đây này tao đánh đây này mày làm gì được tao!“. Chị tôi bức xúc quá bèn đẩy bố ra bảo “Bố điên vừa thôi!”. Thế là ông ấy ăn vạ là chị tôi đánh rồi tát chị tôi bật máu mồm tới ngất luôn.

Ở đây có ai đã từng hay đang ở trong hoàn cảnh khốn nạn như tôi không? Chán đời quá!"

Câu chuyện ngay khi đăng tải đã nhận về rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Đa số đều lên án người cha vừa nát rượu, cờ bạc, lại vũ phu và vô trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến trái chiều về người mẹ và cách hành xử của chủ nhân câu chuyện.

- Là một người từng sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh như vậy, mình không biết nói gì hơn với bạn là phải mạnh mẽ và tự lập lên thôi. Hãy mạnh mẽ lên và làm chỗ dựa với mẹ và chị! Mặc dù nhiều lúc mình cũng từng ước bản thân không phải con của bố nhưng số phận đã sắp đặt như vậy thì phải chấp nhận thôi. Con cái không có quyền chọn bố mẹ mà!

- Đau lòng nhất là khi niềm tin bị chà đạp. Người thân yêu nhất của mình đối xử tệ với gia đình, lại hối lỗi, hứa hẹn, rồi lại tệ hại. Tự dặn lòng mình là sau này nhất định không được để bản thân như vậy và hãy đối xử thật tốt với vợ con mình!

- Mẹ của bạn quá yếu đuối và cam chịu. Một gia đình tràn ngập bạo lực và mâu thuẫn như thế mình không hiểu lý do gì mà đến giờ mẹ bạn vẫn không quyết tâm ly hôn? Người ta chỉ nhẫn nhịn chịu đựng và hy sinh khi thấy hi vọng thôi! Lớn lên trong một hoàn cảnh như thế thì thà làm mẹ đơn thân có khi các con còn hạnh phúc hơn!

- Nếu bố bạn tiếp tục bạo lực gia đình thì hãy báo chính quyền đi, sự nhẫn nhịn chẳng khác nào dung túng và tiếp tay đó!

- Tôi mong khi bạn đọc lại tất cả những comment bạn sẽ hối hận vì đã đăng bài này. Tôi nghĩ 1 số người ở đây gia đình cũng không mấy yên ấm, cũng tràn đầy bạo lực, mâu thuẫn. Thế nhưng bạn có tự hỏi bản thân đã làm gì cho gia đình chưa? Bạn đã đứng ra bảo vệ mẹ và chị bạn, hoặc cố gắng thay đổi bố mình chưa? Bố bạn chính là người cho bạn sinh mệnh, đừng trừng phạt ông ấy theo chủ nghĩa trưởng thành, đừng để cộng đồng mạng mắng hộ. Bạn không thể quyết định mình sinh ra như thế nào, nhưng đường sau này đi là do bạn. Con người dù say sưa bao nhiêu cũng phải có lúc tỉnh táo, hãy tìm cách giãi bày, nói chuyện rõ ràng cả gia đình cho ông ấy biết, để ông ấy ý thức được nếu ông ấy không thay đổi thì sẽ chẳng còn người thân nào ở bên ông ấy.

- Mình thấy có rất nhiều ý kiến hùa theo sự tiêu cực của chủ thớt. Thế nhưng chủ thớt đã bao giờ thử đi tìm hiểu bố mình chưa? Tính tình bố như vậy là trước khi cưới hay sau khi cưới? Nguyên nhân do đâu mà trở nên như vậy? Bố mình trước cũng nghiện rượu chè lắm, cũng hay về chửi bới vợ con. Lúc nhỏ thấy không ưa nhưng dần lớn lên cũng hiểu nên mỗi lần nhậu có chén về có la lối thì cũng chỉ nói nhỏ nhẹ cho bố yên lặng mà đi ngủ thôi, chứ phận con cái không nên chửi cha, chửi mẹ, càng không được có cái suy nghĩ thiếu thấu đáo như vậy được? Càng lớn bạn sẽ càng nhận thấy gia đình quan trọng như thế nào. Bố mẹ ngày càng già đi, chỉ sợ chưa được báo hiếu chứ đừng sống sai với đạo làm con bạn ạ!

Dung (Nguoiduatin.vn)


>> Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống, khối tài sản 146 tỷ USD sẽ được phân chia như thế nào?
>> Chồng mỉa mai: 'Rời tôi ra cô làm sao sống nổi' mà không ngờ 1 năm sau ly hôn anh ta phải nghẹn ngào thốt lên câu đắng chát tột cùng
>> Tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm khiến nhiều người tiếc nuối, siêu mẫu Hà Anh nhận xét: 'Hợp rồi tan là chuyện bình thường'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-nien-24-tuoi-cay-dang-thua-nhan-ban-than-mong-bo-chet-nhanh-cau-chuyen-dang-sau-khien-nguoi-doc-lang-nguoi-tintuc756031