Đời sống

Thẳng thừng phán 'Xem bói là đang mất niềm tin vào bản thân', người đàn ông được cư dân mạng bất ngờ tán dương

Việc xem bói toán, tử vi để biết vận hạn trong năm là điều phổ biến mỗi khi Tết đến. Thế nhưng theo người đàn ông trong đoạn clip, xem bói chỉ là hình thức củng cố niềm tin, không nên nghe theo.

Mỗi dịp đầu năm mới, nhiều người có thói quen xem bói, xem phong thủy, tử vi,... để xem vận hạn trong năm. Thậm chí, việc xem bói ngày càng có xu hướng trẻ hóa, người trẻ xem bói nhằm xin lời khuyên, giải tỏa những áp lực và những điều cần làm.

Mới đây, một đoạn clip Tiktok của người đàn ông chia sẻ về việc xem bói đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cụ thể, người đàn ông người đàn ông bộc bạch: "Khi người ta đi xem bói, về cơ bản, họ đang mất niềm tin vào bản thân họ."

3

Theo đó, nhân vật chính cho rằng ông không quan tâm những chuyện bói toán, ông chia sẻ không nên kiêng kị quá nhiều thứ: "Ngày mùng 7 thì càng đi đăng kí mua xe, bởi nó rất vắng, việc xem bói chỉ là họ đang nâng cấp độ niềm tin của họ lên". Còn đối với ông, khi đã bắt tay làm việc gì, ông khẳng định sẽ tập trung làm đến đích, không để bất cứ điều gì cản trở mình.

4
5

Quan điểm này của người đàn ông ngay lập tức trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng. Nhiều người đồng tình với quan điểm này, cho rằng xem bói là việc con người đang củng cố, tìm chỗ để bám víu niềm tin của mình. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng việc này "có thời có thiêng, có kiêng có lành", chuyện tâm linh thì không nên tùy tiện như thế.

- Nói ngắn gọn phong thuỷ không sai. Nhưng cái quan trọng là phúc phần. Phúc dày thì làm bừa cũng ăn, phúc mỏng thì phong thuỷ cũng đỡ vài phần.

- Khi bạn khởi một tâm tốt thì giờ đó là giờ tốt, ngày đó là ngày đẹp, tháng đó là tháng lành.

- Mình thích suy nghĩ này, liên quan đến luật hấp dẫn nè, bạn càng suy nghĩ cái gì thì cái đó càng mở rộng.

- Không phản bác quan điểm của chú. Nhưng mỗi người mỗi hoàn cảnh, có thờ có thiêng có kiêng có lành. Gặp chuyện xui rủi lúc đấy mới thấy.

- Tháng 7 xui thiệt mà đâu phải tự nhiên cái tháng 7 nó bị người ta nói xui đâu, nhưng không phải ai ai cũng xui, giống số 13 thôi.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thang-thung-phan-xem-boi-la-ang-mat-niem-tin-vao-ban-than-nguoi-an-ong-uoc-cu-dan-mang-bat-ngo-tan-duong-a367534.html