Đời sống

Than thở vì mẹ chồng tiết kiệm cho cháu dùng 1 chiếc bỉm suốt 2 ngày, mẹ trẻ chẳng được bênh mà còn bị mắng thêm

Chỉ một tình huống nhỏ thôi nhưng đã thấy sự khác biệt trong cách chăm sóc bé giữa hai người. Mẹ chồng thì chỉ nghĩ là làm sao cho tiết kiệm, nàng dâu lại chú trọng hơn tới việc an toàn và sạch sẽ.

Không thể phủ nhận được, những cặp đôi sống chung với ông bà nội thường nhàn nhã khá nhiều vì được đỡ đần chuyện chăm con. Nhưng đi kèm với đó, không biết bao nhiêu những mâu thuẫn có thể xảy ra vì bất đồng trong quan điểm nuôi dạy trẻ.

Giữa vợ với chồng đã có nhiều khác biệt còn xảy ra va chạm như cơm bữa, thế nên, mẹ chồng – nàng dâu cách biệt tuổi tác lại càng dễ xảy ra va chạm hơn. Không ít những tình huống éo le có thể xảy ra.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu đôi khi xảy ra mâu thuẫn chỉ vì khác biệt tuổi tác, khoảng cách thế hệ là điều khó tránh khỏi. Mới đây, một câu chuyện như thế được mẹ bỉm sữa P.N chia sẻ: "Đi công tác 3 hôm, về nghe mẹ chồng khoe 2 đêm mặc 1 cái bỉm cho cháu như 1 chiến tích. Chả biết nói câu gì luôn các mẹ ạ đành câm nín đi về phòng."

Than thở vì mẹ chồng tiết kiệm cho cháu dùng 1 chiếc bỉm suốt 2 ngày, mẹ trẻ chẳng được bênh mà còn bị mắng thêm

Chỉ một tình huống nhỏ thôi nhưng đã thấy sự khác biệt trong cách chăm sóc bé giữa hai người. Mẹ chồng thì chỉ nghĩ là làm sao cho tiết kiệm, nàng dâu lại chú trọng hơn tới việc an toàn và sạch sẽ. Và đến chính các mẹ bỉm sữa sau khi nghe câu chuyện này cũng nảy ra tranh cãi gay gắt.

N.T – một facebook lên tiếng: "Mình thấy chuyện chẳng có gì to tát cả, mang lên đây nói làm mọi người đánh giá bà ra. Hơn nữa, mỗi người mỗi ý, đúng sai lại càng thêm bực mình."

"Đúng rồi, chuyện này cũng có gì đâu. Không hài lòng tìm cách nói khéo với bà."

Một số mẹ bỉm sữa thì cũng đồng tình với bà nội, cho rằng việc tái sử dụng bỉm nếu chưa sử dụng cũng không có gì quá lắm:

"Nếu con không tè không ị đêm thì bà tái sử dụng, thôi thì cũng phải nghĩ thoang thoáng ra. Cứ chấp nhặt từng chuyện nhỏ thế này chỉ có mình mình mệt. Mà nói ra thì mẹ con bất hòa."

"Thực ra cũng tùy suy nghĩ mỗi người, mình thì thấy bình thường. Quan trọng là phải hỏi bà cái bỉm này như thế nào, nếu bé không tè, không ị thì có sao đâu."

"Cả vài tháng đi công tác 1 - 2 ngày không có ai trông con cho bà trông thì phải chấp nhận. Còn nếu bỉm bẩn mà vẫn tái sử dụng thì nên giải thích cho bà hiểu. Hoặc bỉm sạch mà không muốn tái sử dụng thì cũng nói với bà luôn rằng tại sao lại như thế. Chả có cái gì mà nặng nhẹ ở đây. Xong nhấm nhẳng đi về phòng mà đem lên mạng kể. Bà thì không biết, lần sau bà lại thế rồi cáu bà."

"Mình nghĩ không có mẹ nào là không xót con nhưng cuộc sống mà, phiên phiến thôi cho dễ sống."

Than thở vì mẹ chồng tiết kiệm cho cháu dùng 1 chiếc bỉm suốt 2 ngày, mẹ trẻ chẳng được bênh mà còn bị mắng thêm - 1

Cũng có một số mẹ thì bênh vực mẹ bỉm sữa này và hoàn toàn hiểu cảm giác khi bà trông con:

"Em cũng vậy mom ạ, không đừng được thì để bà trông thôi chứ nhìn con em xót lắm."

"Mỗi lần bà trông cháu trông cứ nhếch nhác, quần áo mặc chọn toàn cái lôi thôi."

Một chia sẻ nhỏ vậy thôi nhưng vẫn đang nhận về nhiều sự quan tâm của các chị em trong nhóm kín nọ. Đúng là chuyện thì nhỏ nhưng nếu cách xử lý không khéo có thể dẫn đến to chuyện. Vì thế, chẳng cứ gì mẹ chồng – nàng dâu mà bất cứ mối quan hệ nào muốn sống với nhau yên ổn, thuận hòa thì cách ứng xử là rất quan trọng.

Theo Song Ngư NF (Helino)
Loading...Tin mới hơn